Đăng ngày: 08/10/2012
Lượt xem: 2289

        Sáng nay, ngày 8/10/2012  mặc dù sân trường còn đọng nước do cơn mưa lớn kéo dài trong đêm qua nhưng các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng vẫn có mặt từ 6 giờ 30, hàng ngũ ngay ngắn chờ đón một tiết học ngoại khóa đầy thú vị.

        Khác hẳn với phần nghi lễ nghi thức nghiêm trang, trịnh trọng, nội dung chính của tiết ngoại khóa là phần trình bày của thầy Vũ, báo cáo viên của Trung tâm cung cấp các dịch vụ xã hội, thành phố Đà Nẵng về vấn đề “Bạo lực học đường”, một đề tài nóng mà toàn xã hội quan tâm. Bài giảng được học sinh toàn trường đón nhận và hưởng ứng tích cực bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt. Các em thích thú khi nghe thầy “chỉ mặt gọi tên” những hành động được cho là bạo lực học đường như xúc phạm thầy cô, bạn bè bằng lời chửi tục, nói xấu, đánh nhau, trấn lột, hù dọa…Các em cũng hiểu được rằng những câu nói “cửa miệng” thiếu văn hóa, những hành động vũ lực không được phép diễn ra trong trường học.

       Bốn mươi phút trôi qua nhanh chóng, cả thầy và trò đều theo dõi say sưa từng minh chứng của báo cáo viên. Tất cả đều tin tưởng rằng trong ngôi trường thân yêu này sẽ không bao giờ có bạo lực học đường, chỉ có “Thầy cô thân thiện và học sinh tích cực”.

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?

Lượt truy cập: 908982

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748