Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 07/10/2019. Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi sinh hoạt phòng chống ma túy trong trường học cho các em học sinh. Các cô trong tổ Hóa – sinh đã cung cấp cho các em một số thông tin về các loại ma túy, cách nhận biết, biểu hiện của người nghiện ma túy, tác hại và cách để phòng tránh ma túy trong học đường. Để củng cố lại kiến thức vừa được lĩnh hội, các em được tham gia các hoạt động như thuyết trình về nội dung tranh phòng chống ma túy do lớp mình thực hiện.
Tháng ba chạm ngõ trong ánh nắng vàng dịu nhẹ và những tiếng reo vui đầy hứng khởi của thanh niên. Tháng 3 – tháng của thanh niên, tháng của những hăng say và nhiệt huyết, ngày hội của đoàn viên – thanh niên. Dưới sự chỉ đạo của Đoàn phường Thọ Quang, ngày 3/3/2019, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng hứng khởi tham gia ngày hội đoàn viên – thanh niên năm 2019, truyền thông về phòng chống bạo hành trẻ em.
            Hứng thú và chủ động trong học tập là sự khởi đầu tốt cho việc nắm bắt kiến thức, hình thành kĩ năng và phát triển nhân cách ở học sinh qua bộ môn Ngữ Văn. Chính vì thể việc đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng những kĩ thuật dạy học mới luôn là đề tài thảo luận sôi nổi trong chuyên đề sinh hoạt cụm tại các trường THCS trên địa bàn quận Sơn Trà nói riêng và các trường học nói chung.           Dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo quận Sơn Trà, ngày 02/3/2019 tổ chuyên môn Ngữ Văn – GDCD trường THCS Lý Tự Trọng thực hiện chuyên đề sinh hoạt cụm với chủ đề “Vận dụng kĩ thuật dạy học mới trong tổ chức trò chơi nhằm phát huy tính năng động, tích cực của học sinh trong giờ học Ngữ Văn”.
“Sử dụng phương pháp giáo dục STEM để tổ chức hoạt động ngoại khóa môn hóa học ở trường trung học cơ sở nhằm phát triển năng lực và hứng thú học tập cho học sinh” là nội dung sinh hoạt chuyên đề cấp quận học kì II năm học 2018 – 2019 được tổ Hóa –Sinh trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng tổ chức thực hiện sáng ngày 02 tháng 3 năm 2019. 
Sáng ngày 19/11/2018, được sự nhất trí của Phòng GD & ĐT Sơn Trà, Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm ngày mất anh hùng Lý Tự Trọng 21/11 và Tri ân thầy giáo nhân dịp 36 năm Ngày NGVN 20/11.
Hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), nhằm tích cực đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Hành trình đến địa chỉ đỏ". Sáng nay ngày 8/12/2018, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức dọn vệ sinh và thắp hương tại Hang Bà Đính - Sơn Trà là nơi Ban lãnh đạo kháng chiến khu Đông trú đóng và chỉ huy nhiều trận đánh Pháp từ năm 1947 đến 1954.Tại nơi đây nhiều đồng chí đã hy sinh cả máu xương của mình vì nền độc lập tự do của dân tộc.
Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống đại dịch HIV/AIDS 1/12.  Tiết sinh hoạt chào cờ  ngày 3 tháng 12 năm 2018, tổ Hóa - Sinh trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức buổi tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS trong học sinh toàn trường nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh về việc lây nhiễm HIV trong cộng đồng và  nạn dịch AIDS. Từ đó mỗi đội viên tự giác, ý thức bảo vệ bản thân mình và là người tuyên truyền viên tích cực đến mọi người xung quanh về cách phòng, chống HIV /AIDS, góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về HIV/AIDS.
Ngày 17 tháng 10 năm 2018, Trường THCS Lý Tự Trọng được Phòng GD&ĐT giao nhiệm vụ đại diện ngành tham gia cuộc thi “Hùng biện về tiểu sử danh nhân, địa danh trường mang tên” do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức nhằm kỷ niệm 160 năm Đà Nẵng kháng Pháp.           Được sự tin tưởng của lãnh đạo ngành, nhà trường đã tập trung xây dựng chương trình và tổ chức tập luyện tham gia hội thi. Tài năng và sự nhiệt tình, sáng tạo của các thầy cô giáo đã tạo nên một bài hùng biện thuyết phục với kịch bản hay; năng khiếu và sự nghiêm túc của các em học sinh đã tái hiện được cuộc đời người thanh niên yêu nước Lý Tự Trọng – một khúc tráng ca vang vọng mãi muôn đời. Phần thi hùng biện với chủ đề “Lý Tự Trọng – tên anh một khúc tráng ca” của trường THCS Lý Tự Trọng đã thuyết phục người xem và Ban giám khảo, xuất sắc giành giải Nhất khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo.
 Ma túy, TNXH  trong những năm trở lại đây đã trở thành một vấn đề quan ngại của mọi người trong cộng đồng. Đã đến lúc chúng ta không thể chần chừ mà phải có một tiếng nói quyết liệt, mạnh mẽ, 1 hành động nhất loạt và kiên quyết đồng tâm chặn đứng ma túy và các tệ nạn xã hội đang ngấm ngầm len lỏi vào từng gia đình vào nhà trường và cộng đồng xã hội. Đây không phải là việc làm của riêng tổ chức nào mà đó là hành động chung của mọi tổ chức, mọi cá nhân, trong cộng đồng xã hội. Trong tiết chào cờ đầu tuần tháng 10 năm học 2018-2019, Trường THCS Lý Tự Trọng  đã tổ chức buổi sinh hoạt phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học cho học sinh.
Với mục đích nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tại buổi truyền thông, giáo viên Tổng phụ trách đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp cho học sinh toàn trường có thêm nhiều kiến thức pháp luật, các quy định về ATGT. Thông qua việc trao đổi bằng hình thức đối thoại trực tiếp, giải quyết tình huống khi tham gia giao thông, các em học sinh đã mạnh dạn đưa ra những nguyên nhân gây tại nạn trên địa bàn thành phố và toàn quốc. Đồng thời, học sinh các khối lớp sôi nổi trình bày những giải pháp thực hiện đảm bảo ATGT đối với học sinh. Trong buổi sinh hoạt, lãnh đạo  nhà trường đã trao bản cam kết chấp hành nghiêm các quy định của luật giao thông đường bộ đến từng lớp học, chỉ đạo mỗi học sinh và gia đình cam kết thực hiện đảm bảo an toàn giao thông trong năm học 2018-2019.
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày 15/5/2018, Trường THCS Lý Tự Trọng - Đà Nẵng đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách và lễ khánh thành thư viện thân thiện. Tham dự ngày hội có bà: Phạm Thị Hoa - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà, Ông: Trương Công Bảo - đại diện Chương trình phát triển vùng đô thị Sơn Trà, Bà: Kim Thương - Phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang  cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1289 em học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.
Tập thể tổ Thể - mỹ là một tập thể đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đa phần đều là những giáo viên trẻ, năng động, sáng tạo, đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học.
Trong những năm qua cùng với sự lớn mạnh của nhà trường, tổ Ngoại Ngữ cũng đã đạt được nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của nhà truờng. Tổ thường xuyên đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm học. Về cá nhân nhiều cô giáo, thầy giáo đã được công nhận là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Chủ tịch UBND Quận, Sở Giáo Dục và Đào Tạo thành phố tặng giấy khen, nhiều giáo viên là giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp quận, cấp thành phố…Đặc biệt tổ Ngoại Ngữ còn là một tập thể có tinh thần tương thân, tương ái luôn sẵn sàng giúp đỡ động viên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tích cực, nhiệt tình tham gia trong các phong trào thi đua do nhà trường và các đoàn thể tổ chức.
Ba mươi lăm năm qua, trong sự hình thành và phát triển của trường THCS Lý Tự Trọng, qua nhiều lần đổi tên, nhiều lần ghép tổ, tách tổ, các thầy cô dạy Vật lý - Công nghệ chúng tôi rất đỗi tự hào vì đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của trường. Chúng tôi đã nỗ lực, phấn đấu tự khẳng định mình, tiên phong trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, phong trào rèn luyện đạo đức nhà giáo và bồi dưỡng học sinh giỏi của trường.
Tổ Sử Địa của chúng tôi từ khi thành lập trường đến nay là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà chung của ngôi trường THCS Lý Tự Trọng. Mỗi thầy cô giáo, kể cả những người đã  nghỉ hưu cũng như đương nhiệm đều có chung một điểm tương đồng về sự tận tâm với công việc, yêu nghề, yêu trẻ. Luôn coi trường là ngôi nhà thứ 2 và tổ là gia đình thân thuộc. Trong hành trình phát triển tổ Sử Địa luôn tự hào về công lao to lớn của những thầy cô giáo đi trước. Đó là tiền đề, là sức mạnh cho thế hệ sau tiếp bước đi lên trên con đường chinh phục và truyền đạt tri thức cũng như hoàn thành sứ mệnh giáo dục của mình trong thế kỷ XXI.


Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?

Lượt truy cập: 822588

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748