Đăng ngày: 16/05/2018
Lượt xem: 552

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, Ngày sách và bản quyền thế giới, ngày 15/5/2018, Trường THCS Lý Tự Trọng - Đà Nẵng đã tưng bừng tổ chức Ngày hội đọc sách và lễ khánh thành thư viện thân thiện.

Tham dự ngày hội có bà: Phạm Thị Hoa - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà, Ông: Trương Công Bảo - đại diện Chương trình phát triển vùng đô thị Sơn Trà, Bà: Kim Thương - Phó chủ tịch UBND phường Thọ Quang  cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1289 em học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng.

Với chủ đề “Đến với thư viện là đến với người bạn sách”, ngày hội được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, có ý nghĩa thiết thực: Sau phần khai mạc và lễ cắt băng khánh thành thư viện thân thiện là phần thi kể chuyện theo sách đến từ học sinh bốn khối lớp với các chủ đề khác nhau như tấm gương hiếu học, truyền thống gia đình, lịch sử, người tốt việc tốt. Nhiều tiết mục được sân khấu hóa, chuẩn bị công phu, dàn dựng chu đáo với cách kể chuyện tự nhiên, sinh động đã lôi cuốn được sự tập trung chú ý của đông đảo các em học sinh.

Phần thi giới thiệu sách của các tổ chuyên môn cũng không kém phần đặc sắc, hấp dẫn. Một số cuốn sách hay trong các bộ môn, từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội đã được thầy cô giáo giới thiệu đến các em học sinh. Sau phần thi, những cuốn sách đó đã được trao tặng cho thư viện nhà trường để cùng  “Chung tay xây dựng thư viện thân thiện”.

Phần trưng bày sách được các khối lớp thiết kế độc đáo. Mỗi khối lớp đều có ý  tưởng của riêng mình. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, mỗi góc sân trường đã trở thành một góc trưng bày sách với nhiều thể loại phong phú, đa dạng với các chủ đề khác nhau. 

Ngày hội đọc sách tại Trường THCS Lý Tự Trọng đã thành công tốt đẹp với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Ngày hội đọc sách không chỉ là dịp để tôn vinh vai trò, giá trị của sách trong đời sống con người mà còn là dịp giúp các em học sinh được tiếp cận với sự phong phú, đa dạng của các loại sách báo; tìm được niềm vui, niềm hứng thú trong đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời.

Qua ngày hội này, nhà trường cũng tha thiết kêu gọi các tổ chức xã hội, các đoàn thể, các cá nhân, các nhà hảo tâm hãy cùng chung tay xây dựng thư viện thân thiện để phát  triển văn hóa đọc trong học sinh và trong cộng đồng.

Dương Thu

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?

Lượt truy cập: 907735

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748