Đăng ngày: 01/10/2018
Lượt xem: 437

        Trong tiết chào cờ đầu tuần tháng 10 năm học 2018-2019, Trường THCS Lý Tự Trọng  đã tổ chức buổi sinh hoạt phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội trong trường học cho học sinh.

Ma túy, TNXH  trong những năm trở lại đây đã trở thành một vấn đề quan ngại của mọi người trong cộng đồng. Đã đến lúc chúng ta không thể chần chừ mà phải có một tiếng nói quyết liệt, mạnh mẽ, 1 hành động nhất loạt và kiên quyết đồng tâm chặn đứng ma túy và các tệ nạn xã hội đang ngấm ngầm len lỏi vào từng gia đình vào nhà trường và cộng đồng xã hội. Đây không phải là việc làm của riêng tổ chức nào mà đó là hành động chung của mọi tổ chức, mọi cá nhân, trong cộng đồng xã hội.

 

Để phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác chúng ta cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau:

-         Các em phải hiểu được ma túy là gì ? Là các chất gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên

-         Ma túy sẽ tác động đến những ai? Ma túy sẽ tác động đến những người sử dụng ma túy đều có thể gây nghiện.

-         Cây có chứa ma túy bao gồm? Cây thuốc phiện, cây cô ca, cây cần sa, hoặc cây khác có chứa chất ma túy.

-         Nguyên nhân nào dẫn đến nghiện ma túy? 1 là kém hiểu biết, 2 là thích tìm cảm giác mới lạ, và 3 là bị bạn bè lôi cuốn rủ rê.

-         Tác hại của bản thân người nghiện là sẽ gây rối loạn cơ thể, tâm thần, gây nhiễm độc, nhiễm khuẩn, viêm tắc tĩnh mạch, viêm gan do vi rút, lao, sức đề kháng của cơ thể giảm sút.

-         Tác hại của người nghiện ma túy đối với gia đình và xã hội:

+ Ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.

+ Tổn thất về tình cảm, về kinh tế, gia tăng các tệ nạn trong XH.

+ Người nghiện ma túy có đặc điểm gì ? Thường ngáp, chảy nước mắt, toát mồ hôi, hay bực tức, ớn lạnh da gà, sút cân, nôn và buồn nôn, mất ngủ, dễ bị kích động.

-         Sử dụng ma túy sẽ có thể dẫn đến lây nhiễm HIV và AIDS.

-         Đối với học sinh cần làm gì khi phát hiện người buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy? Ngay lập tức báo với người lớn hoặc công an.

-         Những người nào có trách nhiệm trong công tác phòng chống ma túy? Trách nhiệm của tất cả các thành viện trong xã hội.

    

        Những hoạt động của nhà trường đã có tác động sâu sắc đến nhận thức về phòng chống ma túy và TNXH của học sinh. Thông qua các em, nhà trường đã tuyên truyền đến người thân học sinh và mong muốn có được cộng đồng trách nhiệm từ phía gia đình học sinh để góp phần thực hiện tốt mục tiêu nhà trường không có ma túy và tội phạm.

PHƯƠNG OANH

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?

Lượt truy cập: 907745

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748