Đăng ngày: 12/10/2019
Lượt xem: 214

       Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 07/10/2019. Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi sinh hoạt phòng chống ma túy trong trường học cho các em học sinh. Các cô trong tổ Hóa – sinh đã cung cấp cho các em một số thông tin về các loại ma túy, cách nhận biết, biểu hiện của người nghiện ma túy, tác hại và cách để phòng tránh ma túy trong học đường. Để củng cố lại kiến thức vừa được lĩnh hội, các em được tham gia các hoạt động như thuyết trình về nội dung tranh phòng chống ma túy do lớp mình thực hiện.

 

        Bên cạnh đó, các em được tham gia trò chơi “Lucky number” các em sẽ bốc thăm các từ khóa và diễn tả lại hành động cho các bạn đoán. Nếu lớp nào đoán trúng sẽ nhận được cờ thi đua của ban tổ chức. Còn lớp nào may mắn bốc trúng ngôi sao sẽ không diễn tả mà hiển nhiên nhận được cờ cho lớp mình.

 

Giáo viên giới thiệu hình thức thực hiện trò chơi

 

Học sinh diễn tả bằng hành động khi xem xong nội dung từ khóa

 

Phần trả lời từ khóa của các lớp

 

Hứng khởi khi bốc trúng ngôi sao may mắn

Nhận được cờ thi đua khi lớp mình trả lời đúng

Rất phấn khích, mừng rỡ khi đem lại chiến thắng cho lớp mình

       Để phòng chống ma túy một cách hiệu quả, các em cần nắm vững những kiến thức cơ bản sau đây:

-         Ma túy là chất gây nghiện có nguồn gốc tự nhiên.

-         Cây có chứa ma túy bao gồm các cây như cây thuốc phiện, cây cần sa, cây cô ca hoặc những cây khác có chứa chất ma túy.

-         Một số loại ma túy thường gặp là: heroin, ma túy đá, thuốc lắc, cần sa, lá khát, nấm ảo giác, tem giấy, cỏ Mỹ…

-         Nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy là do thích tìm cảm giác lạ, nghe theo lời cù rủ của bạn bè, kém hiểu biết, thiếu sự quan tâm, quản lí từ gia đình.

-         Một số biểu hiện của người nghiện ma túy: ngáp vặt, chảy nước mắt, đổ mồ hôi, ớn lạnh, nổi da gà, sút cân, buồn nôn, hay bực tức, mất ngủ và dễ bị kích động.

-         Tác hại của người nghiện ma túy đối với gia đình và xã hội:

+ Tổn thất về tình cảm, kinh tế.

+ Gia tăng các tệ nạn trong xã hội.

+ Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính bản thân và những người khác.

+ Sử dụng ma túy có nguy cơ dẫn đến lây nhiễm HIV/ AIDS.

      Đối với các em học sinh khi phát hiện người khác có những hành vi như buôn bán, tàng trữ và sử dụng trái phép ma túy cần phải lập tức báo ngay với người lớn hoặc công an. Đồng thời phải tuyên truyền đến người thân và mọi người biết được tác hại nghiêm trọng của ma túy để mọi người phòng chống một cách hiệu quả nhất.

       Kết thúc tiết sinh hoạt chào cờ “Tìm hiểu về phòng chống ma túy” các em rất hứng thú, vui mừng và mong muốn tiếp tục được tham gia nhiều tiết sinh hoạt như thế nữa . Thông qua các hoạt động của nhà trường sẽ giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về việc phòng chống ma túy để từ đó các em sẽ là một tuyên truyền viên tích cực đến gia đình, xã hội góp phần phòng chống ma túy trong học đường mang lại một môi trường học tập lành mạnh, tích cực cho chính bản thân mình.

Bích Ngọc

Theo bạn giao diện của website đẹp hay xấu?

Lượt truy cập: 822593

http://whos.amung.us/stats/uelfpl5vzm4q/ http://www.supercounters.com/stats/1127748