Bạn đã biết cách chế biến thạch rau câu thơm ngon mà đơn giản chưa? Đây là món ăn vặt được các bé đặc biết yêu thích. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có ngay món ăn vừa dẻo vừa mát lạnh. Hãy cũng tìm hiểu cách làm chi tiết ở bài viết sau nhé
1. Cách chế biến thạch rau câu bắp tươi
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Tách riêng hạt bắp ra rồi rửa cho sạch. Luộc hạt bắp với lửa lớn trong 15 phút. Sau đó, trộn thêm bột rau câu dẻo, đường rồi khuấy đều. Khoảng 45 phút sau, khi bắp luộc đã nguội, thì lúc này ta cho toàn bộ hỗn hợp bột rau câu + đường vào nồi bắp khuấy đều cho tan.
Tiếp theo ta bắc nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút. Lưu ý, khi nấu thì vừa khuấy đều để cho đường và bột rau câu tan ra. Ta múc hỗn hợp rau câu bắp đã nấu ra khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 5 tiếng là được
2. Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Đầu tiên, ta đổ gói bột rau câu con cá dẻo ra tô và trộn đều với đường. Tiếp đó, ta đổ nước cốt dừa vào và khuấy đều. Chohỗn hợp nước rau câu vào đun sôi và nhớ vớt bọt. Cho nước cốt dừa vào nồi khác và đun sôi. Sau đó, ta đổ nước ép lá dứa vào pha đều và đun sôi, và chờ nguội
Tiếp theo, ta Lấy hỗn hợp làm thạch rau câu vào khuôn, lưu ý là chỉ đổ khoảng nửa khuôn để làm lớp thạch thứ nhất. Sau đó, ta đợi lớp thạch trắng đầu tiên se lại thì ta đổ lớp hỗn hợp nước cốt dừa + nước ép lá dứa lên là được. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được
3. Cách làm thạch rau câu bằng nước ngọt
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Trộn hỗn hợp Sting + bột rau câu + đường phèn và trộn đều với nhau
Tiếp theo, ta nấu hỗn hợp để đổ khuôn như sau: Cho Sting lên nầu và đun với lửa vừa trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, ta tiến hành đổ hỗn hợp từ từ vào khuôn có sẵn. Cuối cùng, đợi khoảng 20 phút để thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là được
4. Cách làm thạch rau câu trắng
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Cho vào tô đường + bột rau câu và trộn đều lại với nhau sao cho đường và bột rau câu hòa quyện với nhau. Cho nước dừa vào nồi và đun sôi với lửa vừa phải trong 5 phút. Khi đã sôi, bạn cho từ từ phần hỗn hợp đường + bột rau câu vào, luu ý vừa đổ vừa khuấy đều để bột hòa tan với nhau.
Sau đó, cho hết phần đường còn lại vào, vừa cho vào vừa khuấy đều tay trong 2 phút, bạn nêm thêm ít muối hạt vào và đun trong 1 phút là được.
Đổ khoảng hơn một nửa phần rau câu nước dừa ra khuôn nguội.,rồi chờ nguội. Phần còn lại bạn tiếp tục đun và cho từ từ nước cốt dừa vào trong khoảng 3 phút. Sau khi rau câu đã khô, ta múc nước cốt dừa rưới lên trên là được
5. Cách làm thạch rau câu sữa chua
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Bước 1: Chia bột rau câu dẻo thành 4 phần để ta có thể làm 4 loại thạch đa dạng khác nhau.
Bước 2: Đun sôi nửa lít nước lọc. Sau đó, cho ít đường vào khuấy cho tan. Tiếp theo, ta cho siro vào đun cho đến khi nước thạch vừa ý thì ta đổ hỗn hợp ra để nguội.
Bước 3: Khi thạch đã đông, ta cắt thạch ra thành các miếng tùy ý bạn
Bước 4: Khi thưởng thức bạn có thể cho ít sữa chua và đá lạnh để ăn cùng
6. Cách làm thạch rau câu hoa quả
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Bước 1: Hoa quả bạn chọn thì hãy làm sạch, gọt vỏ rồi thái hạt lựu ra
Bước 2: Trộn bột rau câu + nước rồi cho lên nồi để đun
Bước 3:Sau khi đun thạch rau câu xong, thì ta đổ 1 lớp mỏng vào khuôn rồi xếp 1 lớp hoa quả lên trên. Tiếp tục, đổ tiếp một lớp rau câu vào cho đầy khuôn.
Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì ta cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn ngon hơn
7. Cách làm thạch rau câu vị cam
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Rửa sạch cam tươi rồi vắt lấy nước cam cho vào tô. Cho vào nồi bột rau câu giòn + đường + nước lọc + nước cam và khuấy đều với nhau
Bạn bắc nồi lên bếp và đun trong 10 phút với lửa vừa. Trong khi nấu, nhớ vớt phần bọt để khi đổ sẽ đẹp hơn
Khi chín, ta múc từ từ rau câu ra khuôn có sẵn. Sau đó, chờ rau câu nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là được
8. Cách làm thạch rau câu giòn sợi
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Cho vào nồi nước + bột rau câu rồi khuấy đều và để trong vòng 1 tiếng. Sau đó, ta tiến hành đun hỗn hợp cho tới khi nó có màu trong. Khi đó, ta hạ lửa cho thêm vani, muối, đường và nấu 10 phút nữa là được
Pha cà phê hòa tan + nước sôi + nước rau câu vừa nấu rồi khuấy đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn và để nguội là được
Chia nước rau câu còn lại làm 2 phần. Nồi 1 cho thêm nước sôi, sữa đặc, nước cốt dừa, đường. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, sau đó bạn cho vào rau câu sợi.
Nồi 2 cho thêm nước lọc + nước cốt lá dứa. Khuấy đều hỗn hợp và đun với lửa vừa, sau đó cho phần nước rau câu lá dứa vào là được
Như vậy bạn đã biết cách chế biến thạch rau câu đủ vị chưa? Với cách nấu rất đơn giản, nhanh chóng nhưng không kém phần hấp dẫn cho những ngày hè oi bức. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chế biến dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công
Đăng bởi: Trúc Hoàng Thanh