Cách nấu lẩu hải sản không quá phức tạp, chỉ với các bước đơn giản bạn đã có được một nồi lẩu hải sản thơm ngon đậm đà. Lẩu hải sản không những dễ chế biến, phù hợp với mọi người, mà đây còn là món ăn giúp cả nhà có thể vừa thưởng thức vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau. Lẩu hải sản được mọi người rất yêu thích bởi nó có thể tận dụng được độ ngọt từ hải sản để làm nên nước lẩu kết hợp với các loại rau, nấm đặc trưng dễ kiếm ở nước ta. Và hôm nay hãy cùng Lẩu chúng mình vào bếp ngay với các công thức nấu lẩu hải sản ngon và đơn giản nhất tại nhà.
Lẩu Thái hải sản
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản ghẹ chua cay
Nguyên liệu: (Cho 4 người)
Cách làm:
Cách nấu lẩu hải sản đơn giản cho gia đình
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản chua cay
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách nấu lẩu hải sản ngon như nhà hàng
Nguyên liệu:
Lưu ý: Các bạn có thể dựa vào số lượng người ăn để chuẩn bị số lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất nhé. Và cũng có thể chuẩn bị thêm ghẹ, ốc, lươn,… hoặc các loại hải sản khác mà bạn thấy thích nha.
Cách làm:
Lưu ý: Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm sa tế nhé! Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại hải sản khác nếu thích.
Lẩu hải sản tôm mực đặc biệt
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản thập cẩm
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản chay
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu hải sản Tomyum
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lưu ý: Để nước dùng ngọt và có vị hơn, bạn có thể ninh sẵn xương gà hoặc xương heo rồi đổ vào đầu tôm xào để làm nước lẩu. Bạn bày các loại rau, nấm, thịt, hải sản ra đĩa rồi nhúng vào nước dùng lẩu, ăn nóng.
Cách nấu lẩu hải sản lại không hề khó. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sẵn có và với những hướng dẫn chi tiết cách nấu nước lẩu như thế nào cho ngon và chuẩn vị nhất để cùng gia đình thưởng thức. Hy vọng chia sẻ của Lẩu chúng mình sẽ giúp ích bạn.
Đăng bởi: Luân Lê