Khu vực Hồ Tây là một những địa điểm ăn uống vui chơi yêu thích của giới trẻ Hà Nội cũng như khách du lịch. Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc những địa điểm ăn vặt ngon nhất xung quanh khu vực Hồ Tây nhé!
Pizza khổng lồ – Phố Xuân Diệu
Nếu bạn là một tín đồ của món pizza thì không nên bỏ qua trào lưu ăn pizza khổng lồ đang khiến giới trẻ “sốt xình xịch” này. Món pizza có đủ các vị từ bò băm truyền thống đến sốt BBQ, hải sản phô mai, thịt xông khói..vv…Bánh được nướng khá lâu nên bạn cần kiên nhẫn 1 chút nhé! Một chiếc bánh pizza khổng lồ như thế này có thể chia được thành 16 – 20 miếng. Đây cũng là món bánh thích hợp cho các buổi tụ tập nhóm đông hay tổ chức tiệc sinh nhật..vv… Bạn có thể tìm ăn pizza khổng lồ tại đường Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội với giá từ 350.000 – 400.000 đồng/chiếc.
Pizza khổng lồ – Phố Xuân Diệu
Bánh gối, há cảo – Phố Nghi Tàm
Đây là quán ăn vặt đình đám khu chợ Yên Phụ. Quán nổi tiếng với các món như há cảo, bánh gối, gà xiên, ngoài ra có thêm cả chè tráng miệng. Quán ăn hội tụ đủ những món quà vặt chiều quen thuộc của người Hà Nội. Mức giá cho những món ăn đường phố này rất rẻ. Một cốc chè ở quán có giá 10.000 đồng, 25.000 đồng có một đĩa há cảo, bánh gối có giá 8.000 đồng/chiếc và 10.000 đồng một xiên gà nướng. Bạn có thể ngồi ăn tại quán hoặc mua đem qua phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhâm nhi với bạn bè chiều cuối tuần. Quán mở của từ 14-18h.
Bánh gối, há cảo – Phố Nghi Tàm
Bánh rán mặn – Phố Lạc Long Quân
Quán bánh rán ở đường Lạc Long Quân từ lâu đã trở thành điểm dừng chân của nhiều tín đồ ẩm thực mỗi khi chiều về. Đây là quán bánh rán lâu đời và ngon có tiếng. Đến quán ăn bánh, mỗi người sẽ được phát cho một chiếc vé có ghi số thứ tự xếp hàng đến lượt mua. Đặc biệt, bánh rán ở đây rất tươi, ăn tới đâu làm tới đó. Chiếc bánh to, nhân mộc nhĩ với thịt nhưng thịt lại để nguyên miếng thái mỏng. Món bánh rán với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm, nhân bánh làm từ thịt, miến, mộc nhĩ đậm đà. Điều đặc biệt là thứ nước chấm chua ngọt được pha thật khéo, thêm một chút vị cay từ ớt khiến bánh rán có hương vị hấp dẫn rất riêng. Nước mắm chấm chua ngọt nhưng không pha loãng để ngoài mà sền sệt, cay cay đổ trực tiếp vào bát bánh đã được cắt miếng. Giá một chiếc bánh là 6.000 đồng. Quán chỉ mở của vào buổi chiều từ 14h-18h.
Bánh rán mặn – Phố Lạc Long Quân
Ốc nóng – Phố Thụy Khuê
Dù ven hồ Tây, nhưng con đường Thụy Khuê không tập trung nhiều hàng ốc lớn, nên nếu không để ý, hàng ốc nhỏ xíu này khó có thể lọt vào tầm mắt của bạn. Mặt tiền chỉ khoảng 3-4 mét vuông, quán ốc tồi tàn, đơn sơ khép mình sau cánh cửa kéo cũ kĩ, lại chỉ mở khi tối trời, khiến không ít người theo lời gợi ý của bạn bè tới đây lại “tiu nghỉu” đi về. Nhưng khi thành phố lên đèn, quán trở nên tấp nập nhộn nhịp, thậm chí còn quá sức chật chội với lượng khách đông đảo, chứng tỏ cửa hàng ốc này có bí quyết “gì đó” rất đặc biệt để giữ khách.
Không như nhiều hàng ốc khác, nước chấm pha thêm đủ vị chanh, đường, muối…thành một thứ nước sánh sánh, lờ lợ thì nước chấm ốc ở đây gần như trung thành tuyệt đối với công thức nước chấm ốc cơ bản. Nước mắm pha chút chanh, đập lát gừng, băm đôi nhánh sả, đôi cái lá chanh cùng ít ớt băm, mỗi thứ một chút, khéo léo, vừa vặn tạo nên hương vị thanh thanh “nịnh” lưỡi lắm. Nước chấm ngon, ốc của quán cũng không hề tệ. Ốc rất đều, con nào con nấy to mỡ, thịt ốc béo mà giòn, phải khêu khéo mới lấy được nguyên con, chứng tỏ ốc rất tươi, lại được chủ quán chọn lọc rất kĩ càng. Quán cũng bán thêm cả ngao hấp, trứng cút lộn, nem chua rán như các hàng hải sản bình dân khác, để khách có thêm nhiều lựa chọn tùy sở thích, nhưng ngon nhất vẫn là ốc luộc và nước chấm, thứ làm nên thương hiệu cho quán ốc nhỏ bé này.
Ốc nóng – Phố Thụy Khuê
Bánh tôm – Phủ Tây Hồ, Đường Thanh Niên
Bánh tôm không phải là một món ăn để no mà rất thanh cảnh, là sự kết hợp hài hòa giữa bột chiên giòn với tôm. Những chiếc bánh chỉ nhỏ vừa lòng bàn tay, có vị béo ngậy của bột chiên giòn, vị bùi của tôm vừa chin tới, chút ngọt ngọt, cay cay của bát nước chấm và thanh mát từ rau sống. Ở giữa bánh, là những con tôm tươi chỉ vừa bằng ngón tay út, nổi bật giữa sắc vàng ươm của bột bánh. Bánh tôm được ăn khi vừa rán xong, nóng hổi, giòn tan và béo ngậy, tôm thì chắc thịt và bùi. Bánh được ăn kèm với đĩa rau sống, nước chấm được pha khéo léo, đủ để làm vừa lòng ai đã đến đây. Giá một suất bánh khoảng 60.000 đồng.
Bánh tôm – Phủ Tây Hồ, Đường Thanh Niên
Bánh giò – Phố Thụy Khuê
Nằm ngay gần hồ Tây, đoạn vườn hoa Lý Tự Trọng, quán bánh giò đơn sơ nhưng chiều nào cũng tấp nập thực khách. Chiếc bánh giò với lớp vỏ mềm, dẻo mà không nát, thơm nhẹ mùi bột gạo. Phần nhân bánh thơm ngon được làm từ thịt nạc vai băm nhuyễn cùng mộc nhĩ, nấm hương, các loại gia vị và hạt tiêu. Chỉ khoảng 25.000 đồng, bạn đã được thưởng thức một đĩa bánh giò đầy đặn với đủ chả cốm, giò tai, ăn kèm cùng chút dưa góp chua ngọt, rất thú vị.
Bánh giò – Phố Thụy Khuê
Chân gà nướng – Ngõ Xưởng Phim, Phố Thụy Khuê
Quán chân gà nướng này cũng rất dễ tìm. Chỉ cần đi hết đường Thanh Niên rẽ ra đường Thụy Khuê, đi thêm khoảng 200 mét là có thể nhìn thấy quán nằm trên vỉa hè. Tuy nằm trên vỉa hè nhưng quán thường chật kín người, có đôi khi order xong phải đợi một lúc mới đến lượt nên các bạn phải kiên nhẫn mới có thể thưởng thức chân gà nướng nổi tiếng ở đây. Cơ sở vật chất không khang trang cho lắm nhưng bù lại, quán khá sạch sẽ và cực kì thoáng mát.
Chân gà nướng Thụy Khuê được biết đến là quán vừa có món nướng ngon, vừa có nước chấm ấn tượng. Chân gà nướng ở đây được xuýt xoa là to và nhiều thịt hơn ở Nguyễn Thái Học hay Giang Văn Minh. Đây cũng là tiêu chí đầu tiên để các tín đồ ăn uống mang ra “đong đếm”. Chân gà được chặt bớt phần xương bên chân, lấy phần chân nhiều thịt. Cách tẩm ướp đặc trưng với mật ong khiến chân gà Thụy Khuê khó lẫn với nhiều hàng quán khác. Hít hà mùi nướng thơm, vị giác các bạn sẽ đột ngột thay đổi khi thử miếng chân gà đầu tiên. Da gà nướng dai giòn, thịt và gân bên trong chín tới rất vừa vặn, chấm với nước sốt có mùi quất, cách pha kiểu miền nam chua cay thêm chút ngọt làm cho dạ dày của bạn nóng lên vì thích thú.
Được gọi là quán chân gà nướng nhưng ở đây có phục vụ thêm một số món nướng khác như: cánh gà nướng, dạ dày, sườn nướng, bánh mì nướng bơ. Cánh gà nướng ở đây cũng là món ăn rất được ưa thích, chỉ sau chân gà. Cánh gà to múp míp, được nướng chín tới, không bị cháy hay quá nhiều mỡ. Dạ dày cũng là món thường xuyên được order tại quán bởi vị ngậy và thơm thơm đặc trưng của dạ dày heo. Bạn cũng có thể gọi một cốc đồ uống, từ trà đá đến nước ngọt, nước có gas tại đây để nhâm nhi dần và bớt đi cảm giác ngấy do ăn chân, cánh gà nhiều.
Phở cuốn – Phố Ngũ Xã
Phở cuốn là một trong những món ăn vừa có thể làm no bụng, vừa giúp giải nhiệt hiệu quả ngày hè. Đây cũng là một món ăn thuộc hàng đặc sản của Việt Nam, có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính. Ngày nay, trên đất Hà Thành, có hằng hà sa số những quán phở cuốn được mở ra, nhưng qua bao năm, cái tên Ngũ Xã vẫn giành được một chỗ đứng nhất định trong lòng những người say mê món phở cuốn. Theo thời gian, dần dần người ta còn nhớ tới Ngũ Xã là một con phố chuyên bán các món ăn về phở rất đa dạng.
Phở cuốn ăn “bắt” miệng nhờ cuốn chắc tay, có bò, rau sống tươi ngon, nước chấm có vị vừa phải, không quá đậm và cũng không quá nhạt. Món phở chiên trứng nổi bật với phở giòn rụm, có trứng nên vị hơi beo béo, nhưng ăn sẽ nhanh ngán. Bạn có thể chống ngấy và tăng hương vị cho món này với thịt bò và rau xào ăn kèm.
Phở cuốn – Phố Ngũ Xã
Hamburger – Chops Phố Quảng An
Quán tuy bé nhưng decor nhìn ấm cúng và rất chất, chủ yếu khách ở đây là khách Tây. Nhân viên khá chu đáo và cẩn thận. Quán chuyên các loại hamburger và menu hamburger khá đa dạng. Hamburger ở đây có hành tây chiên giòn nên ăn không bị hăng, ngoài ra bạn còn có thể gọi thêm khoai tây. Miếng thịt thái to kèm sốt tưởng ít mà phải 2 người ăn phải ăn cố mới hết. So với mặt bằng chung thì giá của cửa hàng là vừa và phù hợp với chất lượng.
Hamburger – Chops Phố Quảng An
Nem lụi nướng – Phố Thụy Khuê
Nằm giữa ngõ nhỏ ngay đầu phố Thụy Khuê luôn tập nập khách ra vào, đặc biệt vào buổi tối, nơi đây dường như đã trở thành thương hiệu của món ăn đậm tình miền Trung tại Hà Nội. Nem ở đây được chế biến theo kiểu Huế: thịt heo xay nhuyễn trộn với bì thái mỏng, mỡ heo thái hạt lựu ướp muối, tiêu, đường và thính. Sau đó, đắp hỗn hợp thịt này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than.
Nem khi được mang ra đã chín đều, nóng hổi, nem rất chắc, được nướng xém thơm lừng, thịt rất mềm và ngọt. Nem lụi nóng ăn kèm với rau sống và bánh tráng quyện với vị thanh mát dưa chuột, chan chát của chuối xanh pha chút vị ngọt thơm của dứa, kèm vị chua chua của khế rồi dùng với nước chấm được chế biến khá cầu kỳ với đậu phộng xay nhuyễn, cho thêm nước mắm, gan và thịt heo băm sền sệt, đậm đà, bùi bùi khá lạ miệng lại rất hợp vị. Một sự kết hợp hoàn hảo cho một món ăn tưởng chừng đơn giản.
Ngoài ra, thực khách không chỉ bị thu hút bởi món nem lụi nướng truyền thống mà còn bị hấp dẫn bởi những món ăn khá độc đáo và lạ miệng như: bánh mỳ mật ong, cơm cháy kho quẹt, bánh đa xúc hến, nem chua nướng, khoai tây lắc phô mai, khoai lang kén, bánh bột lọc…
Nem lụi nướng – Phố Thụy Khuê
Trên đây là những địa điểm ăn vặt ngon nhất quanh khu vực Hồ Tây, được nhiều bạn trẻ và dân du lịch bình chọn. Hi vọng bạn đọc sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị khi có dịp đi qua khu vực Hồ Tây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!
Đăng bởi: Hoàng Phạm Quốc