Đã đến miền Tây thì không thể bỏ qua 10 món ăn đặc sản này
Miền tây được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho rất nhiều những sản vật. Người dân đã vận dụng nó để tạo nên những món ăn đặc sắc.
1. Bún cá
Bún cá miền Tây có rất nhiều biến tấu như bún cá Châu Đốc, bún cá An Giang,… Bún cá miền Tây không giống như bún cá miền Trung. Bún cá miền Trung chủ yếu làm bằng cá biển trong khi bún cá miềnvTây lại sử dụng cá đồng.
Bún cá miền Tây (Nguồn: dulichmientay )
2. Cơm tấm
Bạn có thể tìm được cơm tấm ở bất kì đâu trên mảnh đất miền Tây. Có rất nhiều sự lựa chọn từ cơm tấm sườn cho tới cơm tấm phá lấu, … đơn giản chỉ có cơm tấm phía trên là sườn hay phá lấu thêm chút nước mắm thế mà lại ngon không tưởng được.
Cơm tấm vô cùng phổ biến (Nguồn:bariavungtau)
3. Cháo cá lóc
Một món ăn đặc sắc của miền Tây nghe thôi cũng đã đủ thèm đó chính là cháo cá lóc. Cháo cá lóc có thể ăn cùng với rau đắng hoặc rau mồng tơi. Thịt cá lóc trắng ngần lại béo béo thơm thơm.
Cháo cá lóc nhìn là muốn ăn (Nguồn: hanhphuccuame)
4. Lẩu mắm
Món ăn nức tiếng gần xa của miền Tây làm sao thiếu lẩu mắm. Nguyên liệu chính của món này là mắm cá linh hay là mắm cá sặc. Nước lẩu là sự hòa quyện giữa mắm và nước dừa hoặc nước hầm xương heo.
Lẩu mắm nức danh của miền Tây (Nguồn: viettravel)
5. Lẩu cá linh bông điên điển
Lẩu cá linh bông điên điển dù chỉ là món ăn hương đồng cỏ nội nhưng với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt đã khiến biết bao nhiêu thực khách ngây ngất.
Lẩu cá linh bông điên điển (Nguồn: Zing)
Theo zing
Đăng bởi: Hoàng Thành Long