Nguyên Liệu
- 1/2 má xoài
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 50 ml sữa công thức
- 10 ml nước
Các bước
- ?? (Nếu các mình có máy ép thì ép xoài lấy đủ 10ml nước ép nhé..Em nhác lắp máy ép với nhát rửa ?? Nên em xay xoài với nước xong rây bỏ sơ xoài nha…Rửa đồ xay luôn nhanh hơn đồ ép mà ??)
- Xay nữa má xoài với 10ml nước..Lọc qua rây cho mịn và loại bỏ sơ xoài…Đổ 50ml sữa công thức còn ấm vào xoài vừa rây xong..khuấy đều.
- Lòng đỏ trứng gà các mình khuấy nhẹ tay theo chiều kim đồng hồ cho tan ra nhé..Khuấy nhẹ tay để tránh tạo bọt…Sao đó đổ từ từ hỗn hợp sữa công thức và xoài vào lòng đỏ vừa khuấy xong..Vừa đổ vừa khuấy đều (Nhớ đổ từ từ nha các mình.. Đổ nhanh sẽ làm chín trứng nhé)
- Lọc hỗn hợp qua rây 2 đến 3 lần cho mịn 1 lần nữa nhé..Rồi đổ hỗn hợp vào hủ thủy tinh..Hớt bọt hoặc lấy tăm đâm bể bọt nếu có..Cho vào nồi hấp 20 đến 25p…Lấy tăm chọc thử nếu hỗn hợp dính vào tăm là chưa chín nhé ??
- Sau 25p hấp thì đã xong thành quả nè..Để nguội rồi cho các bé ăn thôi..Nếu các bé đã có thể ăn lạnh thì cho vào tủ lạnh 1 đến 2h rồi lấy ra cho bé ăn nhé ❤
- ? CHÚC CÁC MOM THÀNH CÔNG ! ?
Đăng bởi: Thái Văn