Bạn đang xem bài viết 2 Cách kho cá tra ngon mà không tanh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của cá tra cùng hương thơm dịu nhẹ, ngọt mát của rau quế hoặc nước dừa tươi sẽ tạo nên món cá tra kho thơm ngon hấp dẫn dưới đây. Không để bạn phải đợi chờ lâu hơn, hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để tiến hành những cách kho cá tra đơn giản mà đậm đà miễn chê vừa nói đến nhé!
1. Cách kho cá tra với rau húng quế
Điểm hấp dẫn nhất làm nên sự khác biệt của món cá tra kho này chính là hương thơm dịu nhẹ của rau húng quế. Loại rau này sẽ kích thích vị ngon của từng miếng cá. Đồng thời giúp cho món cá kho của bạn trông thẩm mỹ hơn rất nhiều đấy!
Nguyên liệu
- Cá tra
- Hành tí
- Ớt khô quả, ớt khô xay
- Rau quế
- Dầu ăn
- Đường
- Nước mắm
- Nước cốt dừa
Hướng dẫn kho cá tra với nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá tra bạn mua về làm sạch rồi cắt khúc to.
Hành tím bạn bỏ vỏ, rửa sạch sau đó bạn mang cắt mỏng nhỏ
Rau quế nên nhặt sạch rồi bỏ lá úa vàng rồi bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Lấy một ít để cắt mỏng.
Nếu có thể ăn cay thì bạn mang ớt tươi đi rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Bước 2: Tiến hành kho cá
Không quá cầu kì để bạn có món cá tra kho rau húng ngon tròn vị nhất bạn nên sử dụng hỗn hợp bao gồm nước mắm+nước cốt dừa cùng chút đường cho vào bát nhỏ rồi bạn khuấy đều tay cho gia vị được tan.
Cho dầu ăn vào chảo chờ đến khi dầu nóng thì bạn cho hành tím được thái mỏng trên vào phi thơm, tiếp đến bạn cho trái ớt khô và ớt khô xay vào đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ trong thời gian khoảng 2-3 phút.
Tiếp đó cho từng miếng cá tra được cắt khúc lần lượt vào để chiên sơ vàng đều cả hai mặt.
Sau đó bạn cho hỗn hợp nước mắm đã được pha đổ vào chảo cá. Bạn cho tiếp tục rau quế vào.
Trong lúc kho cá bạn chú ý thỉnh thoảng lấy thìa rưới hỗn hợp cá trong nồi lên mặt cá cho thịt cá ngấm đều gia vị ngon và đậm đà hơn.
Quan sát khi hỗn hợp nước mắm gần cạn bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp và đậm đà nhất rồi sau đó bạn tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Đến đây thì bạn chỉ cần múc cá ra dĩa hoặc để nguyên trong nồi đất thì đã có thể thưởng thức ngay món ngon từ cá tra này rồi nhé!
2. Cách kho cá tra với nước dừa tươi
Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với việc sử dụng nước dừa tươi để kho cá nữa rồi đúng không nào. Và đối với cá tra cũng vậy, các bạn cũng có thể dùng nước dừa tươi để giúp cho món cá của mình có màu sắc hấp dẫn và hương vị tuyệt vời không thể lẫn vào đâu được đấy!
Nguyên liệu
- 3 khứa cá tra
- 1 nhánh hành lá
- 5 tép tỏi
- 1 trái ớt tươi
- 150 ml nước dừa tươi
- Dầu ăn, tiêu xay
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối ăn
Hướng dẫn kho cá tra với nước dừa tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Sơ chế cá tra:
- Cá tra mang về rửa sạch với nước muối pha loãng nhiều lần rồi xả sạch với nước và để ráo sang một bên.
- Sau đó bạn đem cá tra đi ướp cùng với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối ăn, 1/2 thìa tiêu xay cùng một chút dầu ăn.
- Trộn đều cá tra với các nguyên liệu lại với nhau và để yên trong vòng 20 phút.
– Tỏi bóc vỏ rồi đem đi băm nhỏ.
– Ớt tươi rửa sạch rồi đem đi thái lát mỏng.
– Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành kho cá
Lấy một cái chảo nhỏ khác, cho 3 thìa cà phê đường cát cùng một chút nước lọc vào đó để đun sôi và khuấy đều.
Đến khi nước đường này chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn thả cá tra vào chiên khoảng 2-3 phút cho 2 mặt cá thấm màu.
Tiếp theo bạn xếp cá tra vào chiếc nồi dùng để kho cá.
Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, cho chút ít dầu ăn cùng tỏi băm vào đó phi thơm.
Khi chúng thơm thì vớt chúng ra để vào nồi kho. Đồng thời bạn cho nước dừa tươi vào nồi luôn, đậy nắp lại và bật lửa để tiến hành đun sôi.
Khi nước kho sôi bùng lên, bạn vặn nhỏ lửa xuống để chuyển qua kho riu riu. Lúc này bạn cho vài lát ớt tươi vào kho cùng cá tra để chúng có hương thơm nồng cực kì hấp dẫn nhé!
Cứ kho với lửa riu riu như thế đến khi nước kho trong nồi gần cạn, bạn dùng các gia vị nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tiếp tục kho thêm chừng 10-15 phút nữa thì tắt bếp.
Tranh thủ lúc nồi cá kho vẫn còn nóng, bạn rắc một chút tiêu xay lên mặt để món cá của mình được thơm ngon chuẩn vị nhé!
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Cá tra kho là một trong những món mặn cực kì đưa cơm của các gia đình.
Bạn có thể kho một nồi và ăn vào cả 2 buổi sáng chiều mà vẫn không ngán.
Nếu muốn thanh mát, bạn có thể luộc thêm một mớ rau muống hoặc nửa trái bầu để chấm cùng nước cá kho này nhé!
Chắc chắn đấy sẽ là những hương vị cực kì hấp dẫn đấy!
>>> Xem thêm: Cách kho cá bống thơm ngon, đơn giản dễ làm
Trên đây là những cách kho cá tra đơn giản nhất nhưng lại có thể mang đến cho cả gia đình bạn những hương vị đúng chuẩn nhất. Vị mặn mòi từ cá kết hợp cùng hương thơm dịu nhẹ từ nước dừa tươi và rau húng quế sẽ dễ dàng khiến cho các thực khách bị lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu nhà bạn có khách, bạn cũng có thể nấu món cá kho này để đãi họ luôn đấy! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách kho cá tra ngon mà không tanh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.