Bạn đang xem bài viết 2 cách làm cá trê kho gừng, cá trê kho nghệ vàng ươm, thơm nức mũi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá trê là loại cá có thịt chắc và dai rất ngon, vậy bạn đã biết cách để làm món cá trê kho ngon đúng điệu chưa? Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn vào bếp làm ngay 2 món cá trê kho thơm nức mũi dưới đây nhé!
Cá trê kho gừng
Nguyên liệu và dụng cụ
– Cá trê: 500 gram
– Gừng: 50 gram
– Hành tím: 20 gram
– Gốc hành lá: 5 nhánh
– Ớt: 5 trái
– Nước màu: 1 muỗng canh
– Gia vị: Nước mắm (4 muỗng canh), hạt nêm (2 muỗng canh), đường trắng (3 muỗng canh), muối (1/3 muỗng canh), tiêu (1/3 muỗng canh), dầu ăn (2 muỗng canh).
– Dụng cụ: nồi đất, bếp, dao, thớt, tô, muỗng, đũa,…
Cách làm cá trê kho gừng
Bước 1: Làm sạch cá trê, cắt khoanh vừa ăn khoảng 2 cm. Tiếp theo làm sạch gừng và hành tím, gừng thái lát hoặc thái sợi tùy theo sở thích, băm nhỏ hành tím.
Bước 2: Cho cá trê vào tô, thêm các gia vị đã chuẩn bị: gừng, hành tím, nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường trắng, muối, tiêu vào trong tô đảo cá để gia vị thấm đều. Ướp cá 15 phút trước khi bắt lên bếp kho.
Bước 3: Để nồi đất lên bếp với lửa lớn, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho cá và phần nước ướp vào nồi, khi cá săn lại thì thêm vào 1 chén nước sôi. Kho cá với lửa nhỏ trong 30 phút.
Bước 4: Trong lúc kho cá, trở mặt cá để cá chín và gia vị thấm đều. Bạn nhớ dùng vá liên tục vớt bọt ra nhé! Trước khi tắt bếp, bạn cho gừng thái sợi, gốc hành lá và ớt trái vào nấu thêm 5 phút rồi sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn cho cá ra đĩa trước, sau đó để gừng lên rồi thêm vài lát ớt trang trí cho đẹp mắt. Cá mới ra lò mà ăn chung với cơm trắng nóng hổi thì tuyệt cú mèo luôn nè!
Món kho dễ làm mà lại có tác dụng giải cảm tốt cho sức khỏe, còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay bạn ơi!
Cá trê kho nghệ
Nguyên liệu và dụng cụ
– Cá trê: 500 gr
– Nghệ: 1 củ
– Bột nghệ: 1,5 muỗng cà phê
– Ớt khô: 1/4 muỗng canh
– Ớt trái (thêm vào tùy ý đối với người thích ăn cay).
– Gia vị: nước mắm (2 muỗng canh), đường trắng (1 muỗng canh), muối (1/2 muỗng cà phê), tiêu (1/3 muỗng cà phê), dầu ăn (2 muỗng canh), bột ngọt (1 muỗng cà phê).
– Dụng cụ: nồi đất, bếp, dao, thớt, tô, muỗng, đũa,…
Cách làm cá trê kho nghệ
Bước 1: Làm sạch cá trê như ở công thức phía trên rồi cắt khoanh vừa ăn khoảng 2-3 cm tùy theo sở thích. Nghệ rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Bước 2: Cho cá trê vào nồi, thêm các gia vị đã chuẩn bị: nghệ, nước mắm, nước màu, đường trắng, muối, tiêu, ớt bột vào trong nồi đất đảo cá để gia vị thấm đều. Ướp cá 10 phút trước khi bắt lên bếp kho.
Bước 3: Để nồi đất lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi cá săn lại thì thêm vào nửa chén nước sôi. Kho cá với lửa nhỏ đến khi cạn nước thì rắc thêm ít tiêu rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cho cá ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt sẽ giúp cho món ăn hấp dẫn hơn. Thành phần nghệ trong món ăn không chỉ giúp cho ngon hơn mà còn tốt cho dạ dày nữa đấy.
Cá trê kho nồi đất thì kiểu nào cũng vét sạch nồi cơm, Thcslytutrongst.edu.vn chúc bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm cá trê kho gừng, cá trê kho nghệ vàng ươm, thơm nức mũi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.