Lẩu cá chép là món ăn được nhiều người yêu thích mỗi khi có dịp tụ họp anh em, bạn bè hay chỉ đơn giản là đổi bữa cho cả gia đình.
Lẩu cá chép nói riêng và lẩu cá nói chung đều rất thơm, ngọt và bổ dưỡng, tuy nhiên cách làm sao để lẩu cá không bị tanh, thơm ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết.
Cùng chúng mình tìm hiểu 2 cách làm lẩu cá chép vừa ngon vừa đơn giản qua bài viết sau đây nhé!
Cách 1: Lẩu cá chép om dưa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các bước làm lẩu cá chép om dưa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sả, gừng, hành khô băm nhỏ.
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi.
Cá chép sau khi mổ thì đem rửa sạch, cạo vạy, khía vài đường hai bên mình cá. Uớp cá với sả, gừng, hạt nêm, mắm khoảng 30 phút. Các bạn lưu ý cho cả sả và gừng vào trong bụng cá nhé!
Dưa chua rửa sạch, vắt bớt nước chua.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Các loại rau bỏ gốc,rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu lẩu cá chép om dưa
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm cà chua, sườn non, dưa chua vào xào qua. Nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Đổ nước vào nồi vừa ăn sau sau đó đun sôi ở lửa to. Đun nước lẩu khoảng 30 phút cho ngọt nước.
Cá chép sau khi ướp, các bạn cho lên chảo rán qua. Sau đó cho vào nồi nước lẩu vào ninh chung đến khi cá chín, dưa nhừ thì cho giấm bỗng cùng cho hành lá và thì là.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Vậy là món lẩu cá chép om dưa đã hoàn thành rồi. Món lẩu cá chép om dưa nhúng cùng rau sống các loại khi còn nóng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này kèm với bún hay mì cũng đều cực hợp đó các bạn nhé.
Cách 2: Lẩu cá chép giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách bước làm lẩu cá chép giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xương heo rửa sạch, trụng sơ rồi cho nước vào ninh cho ngọt. Khi ninh các bạn dùng muôi vớt bọt để nước lẩu được trong và đẹp.
Gừng một phần đập dập, băm nhỏ. Một phần thái chỉ
Cá chép giòn rửa sạch, cạo bỏ vảy, cắt khoanh vừa ăn rồi ướp cùng gừng băm nhỏ với chút nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.
Thịt bò thái mỏng, ướp cùng gừng thái chỉ và chút gia vị.
Lòng non, dạ dày làm sạch, thái miếng vừa ăn.
Nghêu rửa sạch, xếp lên đĩa.
Ớt, hành, rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Rau các loại bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Nấu lẩu cá chép giòn
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, thêm cà chua vào xào qua với chút gia vị. Sau đó cho vào nồi nước dùng xương vừa nấu. Đun sôi lại nồi nước dùng, sau đó thả cá chép giòn vào.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Các bạn chuyển nồi lẩu cá chép giòn sang bếp ga mini hoặc bếp điện, nhúng thịt, dạ dày, lòng non, nghêu, đậu,… và các loại rau vào dùng nóng. Bây giờ bạn hãy cùng thưởng thức món lẩu chép giòn với cả gia đình nhé!
Trên đây là 2 cách làm lẩu cá chép rất ngon là không hề khó thực hiện đúng không nào? Các bạn hãy lưu lại công thức và trổ tài chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần này nhé, chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Phúc Nguyên