Bánh canh là một món hấp dẫn và lý tưởng để chúng ta có thể đổi món cho gia đình vào những bữa cuối tuần. Tuy nhiên mua sợi bánh canh ở ngoài có thể khiến bạn lo lắng vì không đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm. Thế nên bạn hoàn toàn có thể tự làm sợi bánh canh tại nhà bằng các loại bột như bột năng, bột gạo. Cách làm sợi bánh canh rất đơn giản, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. Topcachlam sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm sợi bánh canh cực đơn giản mà đảm bảo dẻo ngon như ngoài hàng.
Sợi bánh canh
Cách làm sợi bánh canh bằng bột gạo
Chuẩn bị nguyên liệu
Khuôn làm bánh canh (bún). Tham khảo link mua tại đây
Cách làm
Sợi bánh canh làm từ bột gạo
Cách làm sợi bánh canh bằng bột năng
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm
Bánh canh làm bằng bột năng (bột lọc)
Nếu như không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản sợi bánh canh bằng cách cho vào những hộp đựng thực phẩm chuyên dụng và để trong ngăn đá sẽ bảo quản được khoảng 10 ngày, để trong ngăn mát sẽ được khoảng 3 ngày. Nếu để lâu quá thì khi ăn bột sẽ bị chua và không còn thương vị thơm ngon.
Như vậy bài viết trên đây Topcachlam đã chia sẻ cho bạn 2 cách làm sợi bánh canh bằng bột gạo và bằng bột năng. Bây giờ bạn đã có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình những bát bánh canh thịt thơm ngon và hấp dẫn rồi. Chúc các bạn thành công nhé.
Topcachlam
Đăng bởi: Cường Bùi Thế