Thịt heo chiên giòn là món ăn khác đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Nếu muốn chuẩn bị một món ăn nhanh gọn cho bữa trưa thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Kết hợp với tương ớt hoặc nước sốt cà ri đều sẽ rất ngon đó. Cùng chúng mình lưu cách làm thịt lợn chiên giòn nào!
1. Giới thiệu món thịt heo chiên giòn
Nếu bạn không có quá nhiều nguyên liệu và thời gian mà lại muốn đổi khẩu vị thì hãy thử món thịt heo chiên giòn. Món ăn có màu vàng đẹp mắt, bọc lớp bột cắn là thấy ngay sự giòn rụm, bên trong thịt mềm. Món thịt heo chiên giòn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với sốt manyonnaise, tương ớt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm thịt chiên giòn với sốt Worcestershire
Công thức làm món ăn này khá dễ, và thời gian chế biến cũng nhanh gọn. Các bạn có thể chuẩn bị món ăn này, ăn cùng cơm và hương vị thì rất hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 – 5 người | 10 phút | 10 phút | Dễ |
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Cách làm thịt nạc heo chiên giòn này sẽ cho ra thành phẩm là những miếng thịt có màu vàng đẹp mắt. Lớp bột chiên xù phủ kín, giòn rụm. Tuy là thịt nạc nhưng đã được dần mềm nên không hề bị khô.
Món ăn sẽ dùng kèm với cơm nóng, bắp cải bào nhỏ, rau mầm, cà chua bi và sốt. Về phần sốt bạn có thể chọn sốt mayonnaise đơn giản hoặc sốt worcestershire kiểu Nhật.
Cách làm sốt worcestershire:
Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire (mua ở siêu thị), 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào bát rồi khuấy đều. Để món sốt tonkatsu ngon hơn nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm thịt heo chiên giòn với bột bắp và bột chiên xù
Khác với cách chiên thịt heo giòn phía trên, cách làm này sẽ có công đoạn ướp thịt với nhiều loại gia vị hơn. Từ đó món ăn sẽ đậm đà, có hương vị hấp dẫn và vẫn đảm bảo độ mềm, mọng của miếng thịt cùng lớp vỏ giòn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 – 5 người | 10 phút | 10 phút | Dễ |
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm:
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Với cách làm thịt lợn chiên giòn này sẽ giúp miếng thịt được đậm đà hơn. Từng miếng thịt thăn tẩm bột chiên giòn nóng hổi, ngon ngon khó lòng cưỡng lại đâu đấy.
Trên đây là hai cách làm thịt heo chiên giòn mang đến hai hương vị khác nhau mà chúng mình Blog chia sẻ đến bạn. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay lại bài viết và cùng làm cho mọi người cùng ăn thôi nào. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Digifood nhé!
Với thịt lợn, ngoài chiên xù thì bạn có thể tham khảo cách làm thịt chiên xù để thưởng thức. Đây là một món ăn ai cũng mê, đặc biệt là trẻ em!
Đăng bởi: Bùi Tiến Sỹ