Cách nấu canh chua chay luôn được các chị em nội trợ quan tâm vì món ăn này vừa ngon lại thanh đạm. Hãy cùng chúng mình vào bếp với 2 công thức canh chua chay ngon đúng điệu cho gia đình đổi khẩu vị nhé!
Canh chua chay là món ăn phổ biến ở cả 3 miền đất nước. Ở mỗi miền sẽ có cách nấu canh chua chay khác nhau để phù hợp với khẩu vị của người dân ở miền đó. Trong bài viết hôm nay, Cachhnau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chuẩn vị miền Tây và nấu theo kiểu lẩu thái.
1. Cách nấu canh chua chay thanh đạm chuẩn vị miền Tây
Nói đến canh chua, người ta phải nghĩ đến cái vị “chua lè” nhưng điều đó không đúng nhất là với cách nấu canh chua chay kiểu miền Tây. Bạn biết không, vị ngọt chính là một đặc trưng trong ẩm thực miền Tây.
Với món canh chua chay nấu theo kiểu miền Tây, bạn cũng sẽ cảm thấy hơi ngọt một xíu. Nhưng vị ngọt này vừa đủ để dung hòa với vị chua của me nên món canh này hoàn toàn có thể chinh phục mọi thực khách, kể cả những người không thích ăn ngọt.
1.1. Nguyên liệu nấu canh chua chay kiểu miền Tây
Bạn có thể thay đậu phụ non thành đậu phụ thường – Ảnh: Internet
1.2. Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua chay
Lưu ý sơ chế bạc hà để không bị ngứa
1.3. Các bước nấu canh chua chay kiểu miền Tây
Bước 1: Xào cà chua và thơm
Xào sơ cà chua và dứa – Ảnh: Internet
Bước 2: Nấu canh
Lưu ý với cách nấu canh chua chay kiểu miền Tây hay bất kỳ kiểu nào khác, bạn cần canh nhiệt độ và thời gian để tránh nguyên liệu quá chín khiến món ăn không còn ngon, cảm giác khi ăn rất mềm nhũn. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn rau nấu cùng là giá, bạc hà, đậu bắp, cà chua, dứa, bắp cải,…
Canh chua chay kiểu miền Tây thường ăn với nước mắm ớt – Ảnh: Internet
2. Cách nấu canh chua chay Thái nước cốt dừa
Nếu đã quá quen thuộc với các món lẩu thái thì nay hãy cùng đổi khẩu vị một xíu với món canh chua chay kiểu Thái nước cốt dừa đặc biệt thơm ngon xen lẫn cái vị cay xè mà lại rất thanh đạm.
2.1. Cách nấu canh chua chay kiểu Thái cần chuẩn bị những nguyên liệu nào?
Một số nguyên liệu đặc biệt của món canh chua Thái nấu nước cốt dừa – Ảnh: Internet
2.2. Các bước nấu canh chua chay kiểu Thái cay xè
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
2.3. Các bước nấu
Canh chua chay nấu kiểu Thái với nước cốt dừa sau khi thành phẩm – Ảnh: Internet
Bữa cơm gia đình Việt không thể thiếu món canh. Nếu đã quá quen các món canh chua mặn như canh chua cá hay canh chua thịt, bạn hãy cùng gia đình đổi khẩu vị với món canh chua chay đặc biệt thơm ngon theo 2 công thức đơn giản trên đây. Đừng quên theo dõi chúng mình để bỏ túi thêm nhiều cách nấu món ngon mỗi ngày, bạn nhé!
Thủy Nguyễn
Đăng bởi: Tuyết Sương