Nếu bạn đang tìm cách nấu cháo bào ngư tươi ngon đúng điệu, đừng bỏ qua bài viết của ĐẢO nhé! Bên cạnh đó, ĐẢO cũng sẽ hướng dẫn sơ chế bào ngư tươi trong nội dung bên dưới.
Cháo bào ngư thơm ngon, dễ nấu, dễ ăn
Với giá trị dinh dưỡng cao, cùng hương vị thơm ngon,… bào ngư tươi trở thành loại hải sản có giá trị kinh tế cao được nhiều người ưa chuộng. Chúng thường được dùng để chế biến các món ăn ngon tẩm bổ, những món cao cấp trong các nhà hàng khách sạn sang trọng. Trong đó, cách nấu cháo bào ngư tươi được khá nhiều thực khách yêu thích lựa chọn vì hương vị thơm ngon đặc trưng. Đồng thời, cháo bào ngư rất dễ ăn, phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người lớn, người mới ốm dậy.
Cách sơ chế nguyên liệu nấu cháo bào ngư tươi đơn giản
Sơ chế bào ngư đúng cách giúp món ăn thơm ngon hơn
Không phải ai cũng biết sơ chế, làm sạch bào ngư tươi đúng cách. Ở phần này, Đảo Hải Sản sẽ hướng dẫn 6 bước sơ chế bào ngư tươi đơn giản, đảm bảo giữ hương vị tươi ngon cho món cháo bào ngư tươi.
Để tách thịt bào ngư ra, bạn dùng thìa hay một cái vá gỗ dẹt, bản rộng. Một tay bạn giữ vỏ bào ngư, một tay bạn dùng thìa/vá nạy nhẹ nhàng từ ngoài vào trong, quanh phần thịt một cách tuần tự.
Khách yêu rửa phần cồi bào ngư trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ lớp màng nhầy và các tạp chất bám xung quanh. Bạn có thể dùng bàn chải sạch cọ rửa thật sạch phần vỏ bào ngư để dùng trang trí thêm cho món cháo bào ngư tươi thêm phần hấp dẫn.
Khách dùng một con dao nhỏ, sắc cắt bỏ đi lớp màng nâu đen bao quanh và phần rìa ở xung quanh thịt cồi.
Bạn dùng miếng xốp hay bọt biển để cọ rửa, loại bỏ sạch lớp màng nhầy màu đen bám trên thịt cồi. Lớp màng nhầy này giúp bào ngư bảo vệ cơ thể. Bạn cần loại bỏ nó để tránh làm mất thẩm mỹ, gây mùi vị khó chịu cho món cháo bào ngư tươi.
Bào ngư có phần giác mút, còn gọi là phần môi bám, nó khá dai và dày. Bước này bạn có thể thực hiện hoặc không tùy sở thích và yêu cầu của món ăn.
Phần thịt cồi bào ngư sau khi sơ chế Khách yêu rửa sạch lại lần nữa. Việc này nhằm để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn chất nhầy hay chất bẩn còn sót lại và thịt bào ngư đã sẵn sàng chế biến.
2 cách nấu cháo bào ngư tươi cực ngon đơn giản, dễ làm
Có thể nói, món cháo bào ngư là một trong những cách chế biến bào ngư đơn giản, phổ biến nhất. Món ngon này dễ nấu, dễ ăn và nhiều dưỡng chất. Mời Khách yêu khám phá hai cách nấu cháo bào ngư tươi đơn giản mà siêu thơm ngon, hấp dẫn ngay sau đây nhé.
Cháo bào ngư tươi tôm trứng
Cháo bào ngư nấu với tôm, trứng vô cùng bổ dưỡng
Khách yêu chuẩn bị 2 con bào ngư tươi, 2 quả trứng, 80g gạo tẻ, 1 miếng rong biển nướng nghiền nhỏ, tỏi, 2 thì cà phê dầu mè, cà rốt, dầu ăn, các loại gia vị, hành lá.
Cách nấu món cháo bào ngư tươi ngon:
KHÁCH YÊU THAM KHẢO GIÁ BÀO NGƯ TƯƠI HÔM NAY TẠI ĐẢO!
Cháo bào ngư tôm nấm hương
Món cháo bào ngư nấu cùng nấm hương hấp dẫn ngon miệng
Với cách nấu cháo bào ngư tươi với tôm, nấm hương, Khách yêu chuẩn bị nguyên liệu gồm:
Khách yêu thực hiện theo các bước sau để nấu món cháo bào ngư tươi cùng tôm nấm hương nhé:
>Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Cách chế biến bào ngư tươi chuẩn món ăn hoàng gia tại nhà
Chọn mua bào ngư tươi ngon tại TPHCM
Bào ngư tại Đảo Hải Sản luôn tươi ngon, chất lượng
ĐẢO HẢI SẢN chuyên cung cấp bào ngư Hàn Quốc sống, đông lạnh, Sashimi Bào Ngư, Soup bào ngư,… đóng gói đi cả nước. Mọi sản phẩm của ĐẢO đều cam kết về chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng. Khách hàng sẽ luôn nhận được những con bào ngư tươi ngon nhất, thân tròn, thịt dày và mập với giá tốt nhất thị trường.
Mua bào ngư tại ĐẢO HẢI SẢN giao nhanh 2h
ĐẢO HẢI SẢN là nơi uy tín, chuyên cung cấp nguồn hải sản các loại, đặc biệt là bào ngư tươi ngon, chất lượng, ĐẢO luôn tạo điều kiện cho Khách hàng có nhiều cơ hội để lựa chọn mua bào ngư với các kích thước khác nhau ở cả trong và ngoài nước.
Hiện tại các sản phẩm hải sản của ĐẢO đã có mặt tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc như: Lotte Mart, VinMart, AEON… với nguồn hải sản, bào ngư tươi sạch, chất lượng.
Đăng bởi: Nhất Lê Thống