Cách nấu cháo chân giò được khá nhiều người ưa chuộng. Bởi, đây được xem là một trong những món ăn chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe con người chúng ta. Không những vậy, cháo chân giò với hương vị thơm ngon, ngọt nước béo ngậy từ giò heo, mang đến cho người dùng những hương vị tuyệt vời khó tả. Theo dõi bài viết để tìm hiểu 2 cách chế biến cháo chân giò ngon, bổ này nhé.
2 cách nấu cháo chân giò ngon, bổ dưỡng ăn mãi không ngấy. Ảnh: Internet.
1. Cách nấu cháo chân giò heo truyền thống cực đơn giản
Nếu bạn đã ngấy với những món cơm thường ngày, và đang tìm kiếm một món ăn có thể mang đến vị mới lạ cho cả gia đình, vậy thì hãy thử ngay món cháo chân giò heo nhé. Cháo với vị ngọt thanh cùng hương thơm béo ngậy pha lẫn chút vị dai giòn sần sật của thịt chân giò, góp phần giúp món ăn thêm phần hấp dẫn hơn. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu cháo chân giò ngon theo kiểu truyền thống đơn giản. Cụ thể:
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị chân giò ngon để nấu cháo. Ảnh: Internet
1.2. Cách nấu cháo chân giò heo truyền thống
Cháo chân giò heo truyền thống thơm ngon chuẩn vị. Ảnh: Internet
2. Cách nấu cháo chân giò hạt sen, nấm hương
Chân giò heo chứa nhiều thành phần cực kì tốt cho sức khỏe. Nếu bổ sung thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, tuần hoàn khí huyết, giảm nếp nhăn,… Bạn cũng biết đấy, cháo hạt sen hay nấm hương hoặc cháo đậu xanh đều rất tốt cho sức khỏe. Khi giò heo kết hợp với những nguyên liệu như hạt sen, nấm hương, đậu xanh thì giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng sẽ theo đó tăng thêm nhiều hơn. Vì thế bạn hãy kết hợp nấu để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình nhé.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy chuẩn bị thật đầy đủ nguyên liệu để giúp quá trình nấu cháo thêm nhanh hơn. Ảnh: Internet
2.1. Cách nấu cháo chân giò ngon kết hợp đậu xanh, hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngấm hạt sen với nước nóng khoảng 15 phút cho mềm. Ảnh: Internet
Bước 2: Chế biến giò heo
Các bước nấu cháo giò heo kết hợp đậu xanh, hạt sen không hề khó. Ảnh: Internet
Bước 3: Nấu cháo chân giò, đậu xanh, hạt sen
Cháo chân giò heo ăn nóng sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn. Ảnh: Internet
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 2 cách nấu cháo chân giò cực thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy. Cháo chân giò với màu sắc bắt mắt từ nấm, đậu xanh cùng vị ngọt thanh và béo ngậy pha lẫn chút vị giòn dai của giò heo cực ghiền, chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn đắm say mãi trong hương vị tuyệt vời ấy. Hãy lưu lại ngay công thức này để lâu lâu đổi vị cho cả nhà ăn không bị ngấy nhé. Sau cùng, chúng mình chúc các bạn thành công với 2 công thức rất dễ ở trên nhé.
Diễm Diễm
Đăng bởi: Tuyết Hồ