Cách nấu lẩu thái chay ngon là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản, với hương vị thanh đạm, được chị em nội trợ ưu tiên lực chọn vào thực đơn gia đình những ngày cuối tuần hay vào những dịp đầu tháng hay rằm. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu 2 cách nấu lẩu thái chay thơm ngon, đơn giản nhé
1. Lẩu nấm chay
Nguyên liệu cho các nấu lẩu thái chay ngon
Cách nấu lẩu thái chay
Cách nấu lẩu thái chay ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Các loại lau nhặt bỏ gốc và lá héo úa, ngâm trong nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.
– Thái súp lơ rửa sạch thái khúc nhỏ vừa ăn
– Tàu hũ ki thái miếng vừa ăn
– cà rốt, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
– Mía lau, ngô thì chẻ đôi và cho vào 1 lít nước ninh khoảng 30 – 40 phút cho nước dùng được ngọt.
– Hành poa rô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thơm.
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 2: Sơ chế nấm
– Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm với nước muối hoặc nước vo gạo khoảng 5 -10 phút để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.
– Đối với những cây nấm to và dài thì cắt nhỏ hoặc chẻ ra thành miếng vừa ăn
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 3: Hoàn thành
– Nêm nếm gia vị vào nồi nước ngô đã ninh từ đầu cho vừa khẩu vị. Nhúng các nguyên liệu vào nồi lẩu đợi chín là có thể thưởng thức rồi
Chú ý: Không nên nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ giòn ngon cũng như hương vị đặc trưng của nguyên liệu.
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 4: Thành phẩm
Nước lẩu thơm ngọt, thanh đạm, có mùi thơm của nấm, không gây cảm giác ngán cho người ăn. Lẩu nấm chay có thể ăn cùng mì sợi cũng rất ngon
Cách nấu lẩu thái chay
2. Lẩu nấm thái chay
Cách nấu lẩu thái chay
Nguyên liệu cho cách làm lẩu thái chay ngon
Cách nấu lẩu thái chay ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Các loại rau bỏ gốc, lá héo úa rồi ngâm vào nưới muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo
– Rứa gọt bỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng xéo vừa ăn
– Tỏi bóc rỏ, rửa sạch rồi mang đi giá hoặc băm nhỏ.
– Cho một ít nước ấm vào me khuấy đều cho me tan ra, sau đó lọc qua ray lấy nước me để chế biến.
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 2: Nấu lẩu
– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi xào với tỏi đến khi tỏi vàng lên, dậy mùi thơm thì cho nước vào đun sôi.
– Cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.
– Cho thêm cà chua, nước me vào và nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho nồi nước lẩu.
Cách nấu lẩu thái chay
Bước 3: Thành phẩm
Nước lẩu nấm thái có vị chua chua của dưa và cà chua, cay cay của ớt, hương vị đậm đà, thơm ngon chắc chắn khiến bạn ngây ngất.
Có thể ăn kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tăng hương vị
Cách nấu lẩu thái chay
Video hướng dẫn cách nấu thái chay ngon
Thông tin cách nấu lẩu thá chay ngon
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Phạm Thành Hiệp