- Cùng xem qua danh sách các công thức nấu ức gà ngon dưới đây có gì nha
- Gà nướng trộn với rau củ hỗ hợp
- Gà Shawarma và khoai lang chiên
- Gà nấu kiểu Hi Lạp
- Gà cay với khoai lang
- Gà Pesto với bánh mì kẹp
- Gà trộn súp lơ trắng xay
Với Gymer thì ức gà là món ăn quá xá quen thuộc, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu 21 công thức nấu ức gà ngon dành cho dân tập gym mà bạn không nên bỏ qua.
Ức là luộc là món quen thuộc của dân tập gym. Tuy nhiên nếu mà ăn ức gà luộc ngày này qua tháng nọ thì có vẻ là 1 điều không được hay ho cho lắm. Do đó biết thêm nhiều cách chế biến sẽ giúp các bạn có thể thích thú hơn trong ăn uống mà lại không bị ngán đúng không nào.
Xem phần 2 và phần 3
Cùng xem qua danh sách các công thức nấu ức gà ngon dưới đây có gì nha
Lưu ý: Các công thức nấu ức gà ngon này có thể chỉ phù hợp với những bạn ở các thành phồ lớn Hồ Chí Minh hay Hà Nội vì nó yêu cầu khá nhiều nguyên liệu mà có thể ở khu vực của bạn không có được. Nếu điều kiện của bạn không cho phép thì bài viết này không dành cho bạn. Mà hãy xem qua bài viết 9 món ức gà cho người tập gym dế làm cần biết nhé.
Gà nướng trộn với rau củ hỗ hợp
Chia thịt gà và rau trong các hộp thức ăn cho từng bữa ăn với một ít gạo nâu hoặc quinoa hoặc loại gạo yêu thích của bạn và thưởng thức
Image of gimmedelicious
Chuẩn bị: 10 phút. Nấu 20 Phút, Khẩu phần 4
Nguyên liệu
Chế biến:
- Bỏ gà vào lò nướng khoảng 230 độ C. lót tấm giấy bạc và để sang bên cạnh
- Đặt gà và rau củ vào dĩa giấy nướng, rắc tất cả các gia vị và tỏi đều lên gà và rau củ, rưới dầu olive lên bề mặt.
- Nướng khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi rau củ chín và gà được mềm.
- Lấy ½ hoặc 1 chém cơm chia đều vào 4 hộp đựng thức ăn. Chia gà và rau lên trên cơm, đóng nắp và bỏ vào tủ lạnh, thời gian tối đa là 5 ngày hoặc để đông lạnh đến 2 tháng.
Thành phần dinh dưỡng mỗi phần 240 Calo, 20g Protein, 6.6g Carb, 3.3g Fat
Gà Shawarma và khoai lang chiên
Tạm quên cái nôi ẩm thực của Trung Đông và tạo ra một phiên bản gà shawarma riêng bạn ở nhà. Với couscous (hoặc bạn thay bằng Quinoa cũng được), dầu olive và sốt mè yogurt làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn. Công thức nấu ức gà ngon này cũng hơi cầu kỳ 1 tí đó
Image of halfbakedharvest
Chuẩn bị 30 phút, Nấu 30 phút, Khẩu phần 5-6
Thành phần
Sốt yogurt tỏi Tahini
Chế biến
- Trong một túi lớn, cho gà, mật ong, ớt, thì là, muối, tiêu, nước chanh, tỏi, ớt đỏ nghiền, và 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều, đóng kín lại và cho vô tủ lạnh trong 30 phút hoặc lên đến 12 giờ.
- Làm nóng lò trước ở 218 độ C.
- Đặt khoai lang lên một cái tờ giấy nướng lớn và cho 2 muỗng canh dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Bỏ vô lò và nướng trong 15-20 phút, sau đó lật khoai và nướng thêm 15-20 phút nữa.
- Đặt măng tây trên một tấm giấy nướng, thêm 1 muỗng canh dầu olive, muối kosher và hạt tiêu. Bỏ vào lò nướng khoảng 10-15 phút.
- Đặt gà ướp vào một tấm giấy nướng lớn và trải đều dàn đều thành từng lớp, bỏ vào lò và nướng trong 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà được chín.
- Chia couscous ra 4-6 hộp thức ăn và xếp gà, khoai lang, măng tây, ô liu, và cà chua lên trên. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản các món gà couscous, và rau trong các hộp riêng biệt và gom lại khi cần. Thực phẩm bảo quản được trong tủ lạnh trong tối đa 1 tuần.
- Trước bữa ăn, làm nóng nếu muốn và rưới sữa chua tỏi lên trên và thêm các gia vị mà bạn muốn.
Gà nấu kiểu Hi Lạp
Chọn các hộp nhựa đựng thức ăn là điều cần thiết cho môi bữa ăn, và công thức này là một ví dụ hoàn hảo về mức độ hữu ích của chúng. Nước xốt yogurt, gà và rau, và farro được bảo quản tốt nhất tới lúc ăn.
Images of Ally’s Cooking
Chuẩn bị: 20 phút, Nấu: 20 phút. Khẩu phần 4
Thành phần
Chế biến
- Để làm tzatziki tự chế: ½ quả dưa leo và cho vào một lưới lọc. Sử dụng một số khăn giấy, ép dưa chuột lấy nước. Cho thêm dưa chuột thái nhỏ vào tô với sữa chua Hy Lạp, cho ½ muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh muối. 1 muỗng canh Dầu ô liu. 1 muỗng canh dấm trắng và rau thì là. Khuấy đều và để trong tủ lạnh để sử dụng.
- Làm nóng lò của bạn lên 230 độ C và lót một tấm giấy nướng bằng nhôm hoặc da và xịt dầu không dính.
- Để làm gia vị Hy Lạp, trộn đều 1 muỗng muối, ¾ muỗng cà phê gia vị Ý, 1 muỗng cà-phê bột tỏi, ½ muỗng cà phê bột ngô, ½ muỗng cà phê tiêu đen, ½ muỗng cà phê bột hành, ½ muỗng cà phê ớt, ¼ muỗng cà phê quế và ¼ muỗng cà phê hạt đậu khấu.
- Đặt 4 phần thịt gà lên tấm nướng và thoa đều với gia vị của Hy Lạp. Xịt lại lần nữa bằng nước không dính và nướng thịt gà trong lò trong 15-20 phút, hoặc cho đến khi chín hẳn.
- Trong khi đó, nấu Farro hoặc các loại ngũ cốc khác theo hướng dẫn trên gói.
- Thực hiện salad Hy Lạp của bạn: cắt một nửa khác của dưa chuột, cà chua bi, hành tây đỏ, và dầu ôliu. Trộn tất cả các thành phần với nhau trong một bát lớn.
- Nêm salad với 1 thìa muối, một ít tiêu đen tươi, 1 muỗng canh Dầu ô liu, 1 muỗng canh. Giấm rượu vang đỏ, và nước trái ép chanh. Khuấy đều.
- Cho tất cả mọi thứ đều trong 4 hộp đựng, (hoặc đĩa nếu bạn muốn ăn ngay bây giờ!). ½ chén nấu cơm gà, 1 con gà ú, ¼ salad gỏi, và 1/4 tzatziki.
- Giữ tủ trong tủ lạnh để ăn trưa cả tuần!
Thành phần dinh dưỡng mỗi phần Calo: 390, Protein: 32g, Carb: 44g, Fat: 11g
Gà cay với khoai lang
Làm món này vô cùng đơn giản, chưa đến 5 thành phần, có thể chia thành 8 bữa ăn. Kỳ diệu chính là từ hoàn hảo cho công thức nấu ức gà ngon này.
Images of Pinch of Yum
Thành phần
Chế biến
- Làm nóng lò trước khoảng 230 độ. Xếp các mảnh gà với gia vị và dầu ôliu. Trộn đều, Cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút trong khi chuẩn bị các thành phần khác.
- Sắp xếp các loại rau trên khay riêng. Trộn với dầu ôliu và rắc muối lên. Sắp xếp thịt gà trên các khay khác nhau.
- Nướng tất cả các thành phần trong 12-15 phút, lấy bông cải xanh và gà ra. Đảo khoai lang và nướng thêm 15 phút nữa.
- Làm xong! Phân chia khẩu phần của bạn ra từng hộp đựng và bắt đầu thưởng thức thôi.
Thành phần dinh dưỡng mỗi khẩu phần: Calo: 232, Protein: 28g, Carb: 14.7g, Fat: 6.7g
Gà Pesto với bánh mì kẹp
Công thức nấu ức gà ngon này nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi.
(*) Pesto là Nước sốt của lá húng quế, hạt thông, tỏi, phô mai Parmesan, và dầu ô liu
Image of Sweet Peas and Saffron
Chuẩn bị: 15 phút, Nấu 20 phút, Khẩu phần: 4
Thành phần
Chế biến
- Làm nóng lò tới 230 độ C.
- Đổ trứng gà với dầu ô liu và muối và hạt tiêu và sắp xếp trên một cái chảo nướng.
- Trộn rau với dầu ô liu và muối và hạt tiêu, và sắp xếp trên một khay nướng thứ hai.
- Nướng khoảng 10 phút, lật lại mặt dưới.
- Luộc rau trong 10-15 phút nữa (tổng cộng 20-25 phút), cho đến khi chín theo ý thích của bạn.
- Luộc gà thêm 15 phút nữa (tổng cộng 25 phút) và để yên trong ít nhất 10 phút trước khi cắt nhỏ.
- Để gà và rau vào tô lớn với pesto, trộn đều.
- Phân chia trong 4 hộp đựng, với bánh mì.
Gà trộn súp lơ trắng xay
Nước ép chanh tây và rau mùi giữ cho gà trắng và tươi, trong khi “cơm” bông cải trắng và đậu đen kết hợp lại sẽ tạo ra hương vị đặc trưng. Vì nó hấp dẫn như nhau ăn nóng hoặc lạnh đều ngon, đó là một lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn tuyệt vời.
Images of fitfoodiefinds
Thành phần
Đối với gà:
Đối với Súp lơ
Chế biến
Дђб»‘i vб»›i gГ
Đối với Súp lơ xay
Đun nóng dầu ô liu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Cho thêm rau cải và rau thơm và nấu chín trong 5 phút. Sau đó, thêm đậu đen và sauté cho một 2. Cuối cùng, thêm vào hành trộn đều
Cho vào chén, Đặt gà, gạo lựu, 1/4 cốc cà chua, 1/4 quả bơ vào bát. Thưởng thức.
Thành phần dinh dưỡng từng khẩu phần: Calo: 3781,Protein: 32, Carb: 16, Fat: 2
Chúng ta tạm kết thúc phần 1 của bài viết 21 công thức nấu ức gà ngon ở đây mà mời bạn xem ở phần 2 sau nhé
Đăng bởi: Dương Đình Ngân Hà