Cá hồi áp chảo măng tây là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm đủ chất và đơn giản. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu như sốt cam, sốt chanh leo, khoai tây nghiền để thực đơn thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng chúng mình xem ngay cách chế biến nhé
1. Cá hồi áp chảo măng tây đơn giản nhất
Công thức đơn giản và nhanh gọn chỉ mất phút chế biến. Hãy xem những nguyên liệu và các bước thực hiện như thế nào nhé
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 20 phút | 10 phút | 30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến món cá hồi áp chảo với măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây
Thành phẩm
Cá hồi mềm thơm, hai mặt xém vàng đẹp mắt. Măng tây vừa chín tới, ăn giòn và không bị nhũn. Bạn có thể làm món ăn chơi, ăn cùng bít tết hoặc cơm đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cá hồi áp chảo măng tây sốt cam
Vị cam ngọt thơm sẽ giúp món ăn thêm vị ngon ngọt hấp dẫn. Bạn ưu tiên dùng cam vàng để giảm vị chua và có thêm màu sắc đẹp mắt cho món ăn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 15 phút | 10 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Digifood gợi ý:
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây
Thành phẩm
Cá hồi chín mềm, măng tây ăn giòn và không bị nhũn, nước sốt cam sền sệt có vị ngọt dịu. Tất cả hòa quyện tạo thành món ăn ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với salad hoặc kết hợp với các món Âu khác.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cá hồi áp chảo măng tây sốt chanh leo
Sốt chanh leo thơm chua dịu nhẹ kết hợp với khoai nghiền kem béo ngậy sẽ tạo nên làn gió mới cho món cá hồi thêm tròn vị. Hãy cùng Blog chúng mình xem công thức này gồm những gì nhé
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Làm sốt chanh leo
Bước 3: Áp chảo măng tây, cá hồi
Thành phẩm
Nước sốt chanh dây sền sệt, sánh mịn, vị chua ngọt dịu mát. Cá hồi chín vừa tới kết hợp với măng tây giòn giòn ăn rất thích.
Cũng tương tự như 2 công thức cá hồi áp chảo măng tây trên, bạn có thể kết hợp món ăn này với salad, cơm nóng hay các món âu khác đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo chọn cá hồi, măng tây
Bạn ưu tiên chọn cây măng cứng cáp, đầy đặn, màu xanh đậm từ đầu đến thân, không bị héo úa và không nở hoa. Chọn những cây có gốc khô ráo, không bị úng nước, không có đốm đen và không bị mốc.
Cá hồi phi lê tươi thường có màu cam hoặc màu hồng sáng, không có mùi lạ hay mùi hắc. Khi ấn ngón tay xuống bề mặt miếng cá cảm nhận được độ đàn hồi, bề mặt khô, không bị ẩm ướt và không có bị nhớt.
Hy vọng với 3 cách nấu cá hồi áp chảo măng tây trên đây bạn sẽ có thêm nhiều món ngon phong phú thực đơn của gia đình. Hãy xem thêm nhiều công thức khác từ blog chúng mình nữa nhé.
Đăng bởi: Tuệ Đan