Bạn đang xem bài viết 3 Cách làm gạo lứt muối mè giảm cân hiệu quả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nói đến vấn đề giảm cân thì có rất nhiều phương pháp khác nhau như uống thuốc, thể dục, ăn kiêng,… Và hôm nay Wiki Cách Làm sẽ mách cho bạn một bí quyết dân gian thôi nhưng lại giảm cân rất hiệu quả đó là gạo lứt. Vậy cách làm gạo lứt như thế nào để giảm cân hiệu quả và nhanh chóng đây? Mời bạn đến với bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé!
1. Cách làm gạo lứt muối mè
Nguyên liệu
- 500 gr gạo lứt dài
- 500 gr đậu phộng
- 250 gr mè trắng hoặc mè đen
- 500 gr muối trắng
Hướng dẫn làm gạo lứt muối mè
Bước 1: Tiến hành làm muối mè
– Đậu phộng cho vào chảo để lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi thấy có màu vàng, vỏ bắt đầu bong ra, ngửi thấy mùi thơm là được. Để đậu nguội bạn vò kỹ loại bỏ hết phần vỏ đi rồi giã đậu nát vừa.
– Rồi giã cho mè lên mùi thơm nhé.
– Mè và muối cho vào chảo đảo đều đến khi vàng nổ lách tách là được.
Lưu ý:
Các bạn nhớ lựa đậu phộng hạt căng thì muối sẽ ngon hơn. Muốn muối mè mặn hay nhạt có thể thêm bớt muối tùy ý nha.
Bước 2: Trộn gạo lứt cùng muối mè
– Rang 500 gr gạo lứt trên chảo nóng thật đều tay đến khi gạo chuyển sang màu nâu là được ( có thể rang nhiều để hũ dùng dần nhé cả nhà ).
– Khi gạo đã được để nguội cho 1 lượng nước vừa đủ đo bằng lóng tay nhiều hay ít là do bạn muốn ăn nhão hay vừa nha.
– Cho gạo vào nồi cơm điện với một chút muối và bật nút nấu cho đến khi tự chuyển sang chế độ hâm nóng là gạo lứt đã chính nha cả nhà.
– Bạn cũng có thể cho hạt đậu đen đã ngâm qua nước vào nấu cùng để ăn nếu lần đầu chưa quen nha, vì gạo lứt cứng hơn gạo bình thường nên khi ăn từ từ nhai cùng với muối mè sẽ có vị bùi nhè nhẹ ngon lắm.
2. Cách làm gạo lứt cháy tỏi
Nguyên liệu
- 500 gr gạo lứt
- 250 gr vừng (hạt mè). Vừng trắng hay đen tùy theo sở thích của bạn
- Dầu mè, nếu không, có thể dùng dầu ăn để thay thế
- Tỏi
Hướng dẫn làm gạo lứt cháy tỏi
Bước 1: Tiến hành sấy tỏi
– Tỏi mang về bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn chúng ra.
– Bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, đổ dầu mè vào đun nóng với lửa nhỏ.
– Sau đó bạn cho hạt vừng, tỏi, hạt nêm vào đảo đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm muối ăn và bột ngọt để phần tỏi sấy thêm đậm đà, vừa miệng.
– Đảo đều tay đến khi các gia vị tan hết, hạt mè và tỏi hòa trộn vào nhau thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn gạo lứt cùng tỏi sấy
– Bạn bắc một cái chảo to lên bếp, bật lửa, cho muối tinh vào đun nóng chảo.
– Đến khi thấy chảo bốc lên hơi nóng thì cho gạo lứt vào rang đều tay với lửa nhỏ.
– Cứ rang đến khi hạ gạo lứt nở phồng lên, có tiếng nổ bốc bốc phát ra thì bạn tắt bếp cho chúng nguội bớt.
– Sau đó bạn tiến hành rang lần 2, lần 3 và vẫn đảo đều tay như vậy.
– Rang gạo xong, bạn đổ phần tỏi sấy ở trên vào trộn cùng gạo lứt. Nhớ trộn nhẹ nhàng và đều tay để từng hạt gạo được thấm vị nhé!
Lưu ý:
Khi rang hoặc trộn gạo lứt, nhớ đều tay để hạt gạo không bị đứt gãy và bể vụn.
3. Cách làm gạo lứt sấy rong biển
Nguyên liệu
- 500 gr gạo lứt
- 250 gr rong biển khô
- 250 gr hạt mè đen hoặc mè trắng
- Dầu ăn
- Tỏi
Hướng dẫn làm gạo lứt sấy rong biển
Bước 1: Tiến hành sấy rong biển
– Rong biển mang về bạn đem ngâm vào nước cho chúng nhả hết cát. Sau đó không cần rửa lại với nước. Nhớ là phải giữ cho rong biển càng khô thì càng tiết kiệm thời gian chế biến của bạn.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Chú ý: Ở đây nếu bạn thích ăn cay, có thể băm nhỏ thêm 1 trái ớt tươi nhé!
– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đấy và bật lửa nhỏ. Tiếp theo bạn cho rong biển vào sấy đến khi chúng chín giòn thì đổ ra thau để giã nát chúng.
– Giã nát rong biển xong, bạn lại đổ chúng ngược vào chảo, cho thêm dầu ăn, hạt mè, tỏi và hạt nêm vào đảo nhanh tay. Nếu thích ăn cay, bạn hãy cho ớt vào bước này luôn nhé!
– Bạn cứ đảo đều tay cho đến khi nhìn thấy rong biển và các nguyên liệu khác hòa trộn thật đều với nhau thì tắt bếp.
Bước 2: Tiến hành trộn gạo lứt cùng rong biển
– Bạn bắc cái chảo lớn hơn lên bếp, bật lửa lên để đun nóng chảo. Đến khi nhìn thấy chảo bốc khói lên thì bạn đổ gạo lứt vào rang với lửa nhỏ.
– Khi rạo nở phồng to và nổ lên tiếng bốc bốc thì bạn tắt bếp, đổ chúng ra khay nhôm để nguội bớt.
– Sau đó bạn lại đổ gạo vào chảo để rang vài lần nữa. Đây chính là bí quyết giúp từng hạt gạo thơm giòn lâu nhất có thể đấy!
– Khi đã hoàn tất công đoạn rang gạo, bạn đổ rong biển vào chảo để trộn cùng. Đảo đều tay đến khi gạo và rong biển hòa trộn thật đều lại với nhau thì hoàn chỉnh.
– Cuối cùng bạn chỉ cần múc món ăn này một phần ra dĩa để thưởng thức. Phần còn lại để nguội hẳn và cho vào hộp kín bảo quản.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh gạo rưới nước sốt
Chỉ với những thao tác đơn giản thế thôi thì bạn đã có được một món ngon vừa thơm phức, thanh đạm vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Đã vậy còn hỗ trợ tối đa cho quá trình giảm cân của bạn nữa đấy! Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện những cách làm gạo lứt này ngay nào! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 Cách làm gạo lứt muối mè giảm cân hiệu quả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.