Cách nấu cá diêu hồng ngon rất đơn giản, dễ làm nhưng nhiều người còn chưa biết chế biến và công thức làm như thế nào cho ngon. Cá diêu hồng được sử dụng nhiều trong các mâm cỗ tiệc từ tiệc cưới hỏi đến liên hoan, hội nghị.. bởi các món ăn chế biến từ cá diêu hồng rất phong phú, thơm ngon, lại rất đẹp mắt. Loại cá này còn chứa nhiều dưỡng chất, giàu vitamin…chế được rất nhiều món ngon, cách làm cũng không giống nhau. Cung Cachlambep tìm hiểu 3 cách chế biến cá diêu hồng ngon nhé!
1. Cá diêu hồng chiên vàng giòn:
Nguyên liệu cho cách nấu cá diêu hồng ngon:
Cách làm cá diêu hồng ngon, chiên vàng giòn
Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng, bỏ mang, vẩy, vây, nội tạng rồi lóc phần thịt cá ra riêng, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn để ráo nước.
Bước 2: Đem bột chiên giòn pha với nước theo thỉ lệ 2 phần bột, 1 phần nước để tạo thành một hỗn hợp sền sệt là được.
Bước 3: Đổ bột chiên xù ra một cái đĩa, lòng đỏ trứng đập vào một cái bát đánh tan để riêng.
Bước 4: Lấy miếng cá đã lóc xương nhúng vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi nhúng qua trúng trứng cuối cùng là lăn sang bột chiên xù sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi cá chín là được
Bước 5: Bày cá ra đĩa, trang trí theo ý thích và cuối cùng là thưởng thức. Các bạn có thể chấm cá với tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt cũng rất ngon.
Cách nấu cá diêu hồng chiên gòn
2. Cá điêu hồng chưng tương
Nguyên liệu cho cách nấu cá diêu hồng ngon
Cách nấu cá diêu hồng ngon
Cách làm cá diêu hồng ngon
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, bỏ vảy, vây và nội tạng, rửa sạch sau đó dùng vải sạch lau khô cá, dùng dao khứa những đường xiên trên thân cá
Bước 2: Ướp với hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi chiên cá hơi vàng hai mặt.
Bước 3:
– Ngâm nấm đông cô, nấm mèo qua nước nóng cho nở, rửa sạch, bỏ cuống để ráo
– Nấm đông cô, thái làm hai, nấm mèo thái sợi.
– Cà chua, hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
– Cần tây rửa sạch để ráo nước.
– Ngâm bún tàu vào nước cho mềm.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cho tương hột vào xào với hạt nêm, muối, đường, sau đó cho nấm đông cô và nấm mèo vào xào thấm.
– Tiếp tục cho cà chua và hành tây vào đảo đều, 5 phút sau thì cho cá vào, để lửa nhỏ cho thấm gia vị.
– Cuối cùng cho bún tàu vào, đảo đều khoảng 5 phút tắt bếp, cho cần tây đã thái nhỏ vào, dọn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.
Cách nấu cá diêu hồng chưng tương
3. Cá diêu hồng nướng cà ri
Nguyên liệu cho cách nấu cá diêu hồng ngon
Cách nấu cá diêu hòng ngon
Cách làm cá diêu hồng ngon
Bước 1: Làm sạch cá, bỏ vây, vảy nội tạng rồi khứa dọc hai đường theo sống lưng sâu vào phần lưng cá.
Bước 2: Làm Sốt ướp:
– Đun nóng dầu rồi cho hành tím bằm, tỏi bằm, ớt bằm, sả bằm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, tắt lửa cho 2 muỗng bột nghệ, 1 muỗng bột cà ri, 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều.
– Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.
Bước 3:
– Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, cho vào lò nướng 215 độ C trong 20 phút
Bước 4: Cho cá ra dĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.
Cách nấu cá diêu hồng cà ri
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu cГЎ diГЄu hб»“ng ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thông tin cách làm cá diêu hồng ngon, đơn giản
Chúc các bạn thành công!
Đăng bởi: Nguyễn Biện Ngọc Trâm