Cách nấu canh chua sườn tưởng quen mà không quen, tưởng khó mà không khó. Mời bạn cùng chúng mình biến tấu món canh chua sườn theo các công thức dưới đây để bữa ăn thêm ngon miệng. Đảm bảo ai ăn cũng tấm tắc khen đó nha!
1. Cách nấu canh chua sườn với dứa với cà chua
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
1.2. Cách nấu canh chua sườn với dừa và chua
1.2.1. Sơ chế sườn
Sau khi làm sạch, chăt khúc vừa ăn, bạn đem chần sườn sơ qua với nước sôi – Ảnh: Internet
1.2.2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại
1.2.3. Tiến hành nấu canh
Múc canh ra bát, trang trí thêm rau nêm – Ảnh: Internet
2. Cách nấu canh chua sườn với bạc hà
Trong Nam, người ta quen gọi là bạc hà. Ngoài Bắc, bạc hà chính là dọc mùng. Bạc hà không chỉ thanh mát mà còn chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Ăn bạc hà đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa cholesterol cao trong máu.
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2.2. Các bước nấu canh chua sườn với bạc hà
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý khi sơ chế bạc hà để không bị ngứa
Bạc hà tước vỏ, cắt miếng vừa ăn đem luộc sơ qua với nước sôi để ăn không bị ngứa – Ảnh: Internet
2.2.2. Tiến hành nấu canh chua sườn non với bạc hà
Bạn có thể nêm canh với hành lá thay vì ngò gai hay ngò ôm – Ảnh: Internet
3. Cách nấu canh chua sườn với cải chua
3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
3.2. Các bước nấu canh chua với sườn
3.2.1. Sơ chế sườn
3.2.2. Xào cải chua với cà chua
Cải chua nên vắt cho ráo nước – Ảnh: Internet
3.2.3. Nấu canh
Canh chua sườn bất kể nấu cùng bạc hà, dứa hay cải chua vẫn hứa hẹn sẽ là món ăn “hao cơm” bởi vị chua ngọt đậm đà, thịt sườn ngọt mềm. Hãy lưu lại để luân phiên thay đổi với canh chua cá, cho thực đơn trong tuần thật phong phú và đa dạng bạn nhé!
Thủy Nguyễn
Đăng bởi: Văn Đức