Cách nấu cháo giải rượu là công thức mà bất kỳ ai phải thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia do yêu cầu công việc cũng nên biết. Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn các bạn ba cách nấu cháo giải rượu ngon, đơn giản mà hiệu quả nhất nhé.
- Cháo thịt bò
Nguyên liệu:
Gạo tẻ, gạo nếp: 300 gr
Thịt bò: 150 gr
Gừng: 1 Nhánh
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn.
Gạo vo sạch, để ráo.
Gừng gọt bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Cho nồi lên bếp kèm gạo vào nước. Nên chọn loại nồi chống dính cao cấp để cháo không bị dính và hạt gạo rã đều, thơm ngon. Nước sôi thì cho thịt bò và gừng vào, khuấy đều cho tới khi cháo nhuyễn. Thêm ít gia vị vừa ăn.
2. Cháo đậu xanh mật ong
Nguyên liệu
Gạo nếp và gạo tẻ: 300gr
Đậu xanh nguyên vỏ: 50gr
Mật ong: 2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Vo chung gạo tẻ và gạo nếp nấu cháo cùng với khoảng 500ml nước lọc. Vì là món cháo giải rượu nên người nấu đặc biệt lưu ý nấu loãng để cho người đang bị say dễ ăn hơn.
Bước 2: Bổ sung thêm đậu xanh nguyên vỏ vào món cháo. Lưu ý, người nấu nên chuẩn bị và ngâm trước hạt đậu xanh trong nước giúp sạch bụi bẩn, loại bỏ hạt thối và nấu được nở hơn, ngon hơn không bị sượng.
Bước 3: Pha 2 muỗng mật ong với 1 ít nước nóng và trộn đều với cháo.
Bước 4: Đưa cháo ra bát và cho người say ăn ngay khi còn nóng để món ăn được ngon hơn.
- Cháo sắn dây
Nguyên liệu
Gạo nếp, gạo tẻ 300gr
Bột sắn dây: 100gr
Gừng: 1 nhánh
Cách làm:
Bước 1: Vo chung gạo tẻ và gạo nếp nấu cháo cùng với khoảng 500ml nước lọc. Vì là món cháo giải rượu nên người nấu đặc biệt lưu ý nấu loãng để cho người đang bị say dễ ăn hơn.
Bước 2: Pha bột sắn dây với nước mát giúp bột sắn dây không bị vón cục và được trộn đều hơn. Trộn chung nước bột sắn với cháo trắng đã nấu sẵn.
Bước 3: Đập nát gừng và băm nhỏ cho vào cháo, gừng có tác dụng làm ấm cơ thể giúp thân nhiệt được điều hòa giúp người say toát mồ hôi giúp giải rượu nhanh hơn.
Bước 4: Cho cháo ra bát và cho người say thưởng thức ngay khi còn đang nóng để món ăn ngon hơn.
Video hướng dẫn cách nấu cháo giải rượu đơn giản, hiệu quả
Thông tin cách nấu cháo giải rượu đơn giản, hiệu quả
Thời gian chuẩn bị: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn dành cho : 2 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 300- 400 calories
Đăng bởi: Trí Lê Minh