Súp cua óc heo không chỉ thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, món súp rất dễ còn mùi tanh, vị không được tươi ngon. Vì vậy bạn đừng bỏ qua bí kíp của chúng mình để có món súp ngon đậm vị chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
1. Dinh dưỡng trong súp cua óc heo
Súp cua óc heo là món ăn tốt cho người suy dinh dưỡng, người vừa ốm dậy và trẻ nhỏ. Nguyên liệu của món súp có chứa thịt cua đặc biệt giàu canxi tốt cho xương khớp, ngăn ngừa loãng xương và nhiều dưỡng chất có lợi cho trí não. Món súp tuy đơn giản nhưng hấp dẫn bởi vị ngọt của nước dùng hòa quyện hoàn hảo với vị béo của trứng, nấm.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức súp cua óc heo đơn giản
Cách chế biến súp cua óc heo không cầu kỳ nhưng lại đặc biệt bắt miệng và hấp dẫn. Dưới đây là nguyên liệu nấu súp phù hợp với khẩu phần 2-3 người ăn. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm các thành phần cho phù hợp.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 10 phút | 50 phút | 1 tiếng |
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Chế biến súp cua óc heo
Thành phẩm
Cho súp cua óc heo ra tô, rắc lên trên chút tiêu xay và rau mùi để tăng thêm phần bắt mắt. Món súp nóng hổi, có vị béo ngậy của óc heo, trứng, vị ngọt của nước dùng và mùi thơm của rau mùi ăn cực kỳ kích thích vị giác.
Ảnh: Sưu tầm
3. Công thức súp cua óc heo với trứng bắc thảo
Biến tấu từ món súp cua óc heo truyền thống, món súp thêm trứng bắc thảo có phần lạ miệng và thơm ngon độc đáo hơn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 20 phút | 25 phút | 45 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Chế biến súp cua
Lưu ý: Sau khi đun sôi nước hầm xương, bạn hạ lửa nhỏ lăn tăn để các nguyên liệu chín mềm và nước soup không bị sánh ra ngoài.
Thành phẩm
Món súp cua óc heo nên dùng khi còn nóng. Nước soup sánh mịn, vị tươi ngon, béo ngậy. Khi ăn, bạn cũng có thể cho thêm hạt tiêu xay, rau mùi thái nhỏ để món ăn thêm hấp dẫn.
Ảnh: Sưu tầm
4. Công thức súp cua óc heo thập cẩm
Súp cua óc heo thập cẩm có sự kết hợp giữa trứng vịt bắc thảo, tôm tươi, thanh cua và bánh mì chiên giòn. Dưới đây là những nguyên liệu cần thiết, tùy vào khẩu phần ăn mà bạn có thể biến tấu sao cho phù hợp.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 30 phút | 25 phút | 55 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bước 2: Chế biến súp cua
Thành phẩm
Món súp cua óc heo thập cẩm đặc biệt rất giàu dinh dưỡng. Súp cua béo ngọt quyện với vị trứng bắc thảo thơm nồng, bánh mì giòn rụm càng ăn càng cuốn. Bạn nên dùng khi súp còn nóng.
Ảnh: Facebook – Puka NG
5. Lưu ý khi chế biến súp cua
Món súp cua óc heo thơm ngon, bổ dưỡng sẽ rất tuyệt để làm mới thực đơn cho cả gia đình. Chúc bạn thành công với những công thức trên đây.
Đăng bởi: Thành Nguyễn