Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Nấu canh cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin chia sẻ một món canh bổ dưỡng đó là canh cà rốt khoai tây nấu xương. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.
Nguyên liệu làm canh cà rốt khoai tây nấu xương:
Cách thực hiện canh cà rốt khoai tây nấu xương:
Bước 1: Xương heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa, để riêng. Bạn có thể thay thế bằng xương ống tùy thích.
Bước 2: Đun sôi 500ml nước, cho xương heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút. Vớt xương heo ra, đổ phần nước đó đi. Tiếp tục dùng nồi đó, cho xương heo vào lại, đổ nước vào sao cho phần nước ngập mặt xương heo, bật nhỏ lửa nấu. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.
Bước 3: Tiếp theo, cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào, nấu cùng. Khi nồi canh sôi bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt, khoai tây mềm.
Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.
Thành phẩm canh cà rốt khoai tây nấu xương:
Múc canh ra rô, rắc thêm ít hành lá, ngò rí để làm tăng màu sắc món ăn nhé! Khoai tây, cà rốt được nấu mềm, bùi bùi, nước dùng ngọt từ xương heo, rất ngon miệng, thu hút cả nhà. Bạn đã nghĩ ra món canh gì cho tối nay chưa? Nếu chưa thì thực hiện ngay công thức này đi nào.
Cobe Lilom
Đăng bởi: Lập Trần