Bạn đang xem bài viết 4 Cách làm bánh bông lan phô mai tươi ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Vị ngọt thanh và béo ngậy hòa quyện làm một chính là hương vị hấp dẫn nhất của món bánh bông lan phô mai. Các bạn có thể tự tay làm ra chúng tại nhà nhờ vào những cách làm bánh bông lan phô mai dưới đây cùng Wiki Cách Làm đấy!
1. Cách làm bánh bông lan phô mai trứng muối
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 6 lòng đỏ trứng muối
- 2 hộp phô mai con bò cười
- 125 gam bột mì
- 80 gam đường
- 70 gam bơ lạt
- 5 ml vani lỏng hoặc 1 ống vani
- 80 ml sữa tươi
- 1 thìa cafe bột nở
- 30 ml dầu ăn
- Rượu trắng
Cách thực hiện
Bước 1: Với lòng đỏ trứng muối bạn đem rửa qua nước rồi ngâm trong rượu trắng chừng 15 phút để khử bớt mùi tanh. Hết thời gian ngâm trứng, bạn cho trứng vào nồi hấp để hấp chín trứng, thời gian cho bước này chừng 7 phút.
Bước 2: Cho bơ và đường ra tô, dùng máy đánh trứng đánh quyện 2 nguyên liệu vào với nhau. Kế tiếp bạn thêm trứng gà đánh bông đều.
Bước 3: Lấy 1 tô sạch khác, lúc này bạn cho bột mì + vani + bột nở trộn đều lên.Cho hỗn hợp bột này, sữa tươi vào hỗn hợp trứng. Tiếp tục đánh đều đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 4: Lót giấy nến vào khuôn làm bánh hoặc bạn có thể dùng dầu ăn phết vào nhé. Đổ hỗn hợp vào đầy 2/3 khuôn bánh (không đổ đầy vì khi bánh chín còn nở thêm diện tích). Đặt lòng đỏ trứng muối, phô mai lên trên. Nếu bạn muốn có những chiếc bánh bông lan nhỏ, bạn có thể dùng khuôn bánh cupcake. Rắc thêm chà bông lên khuôn bánh rồi đặt vào lò nướng.
Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 25 phút. Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh đã được chưa bằng cách xăm tăm, nếu không thấy bột dính quanh là bánh đã chín.
Và giờ những gì bạn cần là cho bánh ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
2. Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản truyền thống
Nguyên liệu
- 300 gram cream cheese
- 50 gram bột mì đa dụng
- 30 gram bột bắp
- 1 tsp bột nở
- 150 ml sữa tươi
- 60 gram bơ thường
- 6 quả trứng thường
- 70 gram đường trắng
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1 tsp vanilla
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị
Đầu tiên, bạn hãy làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Đồng thời, chuẩn bị trước một khuôn rồi lót giấy nến bên trong lòng khuôn, lót làm sao cho giấy nến bao phủ toàn bộ cả lòng khuôn lẫn thành khuôn.
Bước 2: Làm hỗn hợp bơ, cream chesse và sữa tươi
Đầu tiên, bạn đặt một cái nồi lên bếp, cho bơ cùng cream cheese và sữa tươi vào đun với lửa lớn, vừa đun vừa dùng cây đánh trứng khuấy đều để hỗn hợp trên tan chảy và hòa quyện vào nhau, sau đó dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt nhé.
Bước 3: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng
Bạn tách trứng ra để lòng đỏ và lòng trắng trứng gà riêng biệt. Cho lòng đỏ trứng gà vào bát to cùng với vani và 1/2 lượng đường ở trên vào đánh tan, sau đó cho hỗn hợp này vào hỗn hợp bơ sữa vừa hoàn thành ở trên khi sữa còn đang ấm nhé! Dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp này lên sau cho chúng hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng cùng bột mì, bột bắp và bột nở
Bạn trộn đều hỗn hợp khô gồm bột mì, bột bắp và bột nở lại với nhau rồi ray chúng vào hỗn hợp vừa hoàn thành ở trên. Dùng phới hay máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau so cho thật mịn là được.
Bước 5: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng
Bây giờ, bạn sử dụng máy đánh trứng đánh bong lòng trắng trứng gà từ tốc độ thấp đến khi thấy xuất hiện các bọt khí thì cho tí muối vào và chuyển sang đánh ở tốc độ nhanh để các bọt khí nhỏ dần thì cho hết phần đường còn lại vào. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng lên là được. Bạn không nên đánh lâu quá hỗn hợp sẽ cứng và khó trộn với bột.
Bước 6: Làm bột bánh
Bây giờ, bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần nhỏ, cho 1 phần đầu tiên vào hỗn hợp lòng bột đánh đều tay để hỗn hợp hòa quện với nhau. Nhớ đánh theo một chiều thôi nhé!
Tiếp tục lấy thêm 1 phần lòng trắng nữa cho vào bột, trộn bột theo phương pháp vét bột. Sau cùng, cho nốt phần lòng trắng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông và mịn, không có hoặc có rất ít bọt khí là đạt yêu cầu.
Bước 7: Nướng bánh
Khi hỗn hợp bột đã hoàn thành, bạn cho vào khuôn bánh và đặt lên khay bánh, trong khay bạn cho một ít nước vào rồi hãy cho vào lò nướng đã chuẩn bị trước đó và vẫn giữ mức nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng thời gian từ 50 đến 60 phút, nhưng trong khoảng 15 phút đầu, nếu thấy bánh nở nhanh quá thì bạn hạ nhiệt độ xuống rồi tiếp tục nướng thêm 35 đến 40 phút nữa là bánh chín.
Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức
Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn dùng tăm xiên vào bánh, thấy tăm khô không bị ướt thì bánh đã chín. Lúc này bánh cũng đã vàng mặt bánh, và phồng lên thì bạn tắt lò nướng và ủ thêm 20 phút nữa là có thể lấy bánh ra. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh trước khi lấy ra thưởng thức sẽ ngon hơn đấy nhé.
Khi dùng, lấy bánh ra và cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa miệng và trang trí vài trái hoa quả cho đẹp mắt nhé. Bánh có thể sử dụng được trong khoảng 1 tới 2 ngày bạn nhé!
3. Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản đặc biệt
Nguyên liệu
- 114 gam cream cheese
- Nước sạch
- 30 gam bơ
- 20 gam phô mai
- 3 quả trứng gà (tách riêng lòng trắng với lòng đỏ)
- 1 thìa cafe vani
- 30 gam bột mì đa dụng
- 70 gam đường bột
- 1/4 quả chanh tươi
- 100 ml sữa tươi không đường
- Dụng cụ hỗ trợ làm bánh: nồi hấp, khuôn bánh, giấy nến, phới lồng…
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho nước sạch vào nồi, tiếp đến là đặt 1 chiếc bát chịu nhiệt vào và tiến hành đun sôi. Lần lượt thêm vào cream cheese, bơ, phô mai, sữa tươi không đường, đường vào bát, khuấy đều lên để các nguyên liệu tạo thành hỗn hợp mịn mượt.
Bước 2: Lấy tô lòng đỏ trứng, thêm vào vani và khuấy đều để 2 nguyên liệu hòa vào nhau. Trút hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp cram cheese, khấy đến khi nhìn thấy màu vàng ánh là được.
Bước 3: Rây mịn bột mì, bột bắp vào hỗ hợp (bước 2), dùng phới lồng đánh đều tay chừng 10 phút đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Quay trở về với lòng trắng trứng, bạn thêm vào 70 gam đường bột, nước cốt 1/4 quả chanh, dùng máy đánh trứng tốc độ thấp đánh đến khi thu được hỗn hợp kem mịn.
Lưu ý nhỏ là bạn không cần đánh phần lòng trắng này quá lâu, bởi sẽ vừa mất thời gian, vừa khiến bánh không ngon đó nhé.
Bước 5: Cho hỗn hợp kem lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều và nhẹ tay để hỗn hợp không bị tách nước.
Bước 6: Lót giấy chống dính vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào.Đặt khuôn bánh vào trong khay nước (lượng nước trong khay ngập 1/3 khuôn). Đặt khay bánh vào trong lò nướng, nướng ở mức nhiệt 150 độ C hoặc 300 độ F.
Hết thời gian nướng bánh, bạn cho bánh ra và cắt thành từng miếng nhỏ. Để món bánh thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ rắc lên xíu đường bột, dùng 1 ít trái cây trang trí là chúng ta đã có ngay món bánh bông lan phô mai Nhật Bản ngon đúng điệu rồi.
4. Cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan
Nguyên liệu
- 6 lòng đỏ trứng
- 60 ml sữa tươi
- 70 gr dầu ăn
- 90 gr bột mì số 8
- 6 lòng trắng trứng
- 180 gr đường bột
- Một chút muối ăn
- 200 gr phô mai
Cách thực hiện
Bước 1: Làm hỗn hợp lòng đỏ trứng
Bạn đun nóng dầu ăn trên chảo nóng trong 3 – 4 phút để đánh đều cùng bột mì. Đến khi dầu ăn và bột mì hòa quyện làm một vào nhau thì các bạn cho sữa tươi không đường và lỏng đỏ trứng vào để đánh đều luôn nhé!
Bước 2: Làm hỗn hợp lòng trắng trứng
Bạn lấy một cái tô sạch khác rồi cho lòng trắng trứng cùng một chút muối ăn vào đó để đánh chúng cho đến khi xuất hiện bọt khí thì mới cho đường vào. Đánh đến khi thấy đường tan hết thì bạn tăng tốc cho chiếc máy đánh trứng lên cao nhất để đánh hỗn hợp lòng trắng trứng bông lại.
Bạn chia hỗn hợp lòng trắng trứng vừa xong thành 3 phần nhỏ rồi lần lượt bỏ chúng vào đánh cùng lòng đỏ trứng. Nhớ là đánh theo một chiều nhất định, không khuấy quá mạnh kẻo các bọt khí bị vỡ.
Bước 3: Đổ bột bánh vào khuôn để nướng
Trước khi đổ bột vào khuôn để nướng khoảng 15 phút, bạn hãy tranh thủ bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Tiếp theo bạn dùng giấy nến lót đáy khuôn.
Sau đó, bạn đổ 1/2 bột bánh vào khuôn rồi xếp từng miếng chesse lên lớp bột này. Cuối cùng bạn đổ 1/2 bột bánh còn lại vào khuôn thì hoàn tất bước này.
Bước 4: Nướng bánh
Khi đưa khuôn bánh vào lò, bạn hãy vặn nhỏ nhiệt độ xuống còn 150 độ C và nướng 35 – 40 phút thì bắt đầu dùng tăm kiểm tra độ chín của chiếc bánh. Nếu trên thân tăm không còn dính bột ướt thì bạn có thể lấy bánh ra được rồi đấy! Đến đây bạn chỉ cần chờ bánh nguội rồi cắt chút ra thành nhiều miếng nhỏ để thưởng thức thôi nhé!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan cuộn kem ngon nhất
Trên đây là những cách làm bánh bông lan phô mai phổ biến và được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Tin rằng bạn sẽ hài lòng bởi hương vị tuyệt hảo mà chúng mang lại đấy. Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 Cách làm bánh bông lan phô mai tươi ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.