Lưu gấp 4 cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm ngon mà đơn giản, đảm bảo món bánh tráng sẽ hết veo trong “nháy mắt”. Bạn còn có thể áp dụng vào kinh doanh, khởi nghiệp với món ăn vặt thần thánh được giới trẻ yêu thích này đấy. Hãy cùng Digifood tìm hiểu ngay nhé.
1. Giới thiệu cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm
Muối tôm mang trong mình các hương vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bao thực khách không thể nào quên. Loại gia vị này được ví như là tiền đề để làm nên chén nước chấm ngon chuẩn chỉnh. Hãy bỏ túi ngay các cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm dưới đây nhé.
Ảnh: @thom.teahouse
2. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me
Đây là kiểu nước chấm có thể gặp bất cứ quán ăn vặt nào. Không cầu kì hay phức tạp, bạn đã có thể tạo nên chén nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me ngon xuất sắc với các nguyên liệu dưới đây.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
4 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me
Thành phẩm
Bát nước chấm chuẩn sẽ có màu đỏ bắt mắt. Vị béo béo của trứng hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng, thêm vị chua chua ngọt ngọt của me ăn rất bắt vị.
Lưu ý:
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, bơ
Nước chấm này là 1 biến thể của nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, me nhưng vị chua của me được thay thế bằng tắc. Để có chén nước chấm bánh tráng ngon, hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé !
Khẩu phần ăn | Thời gian nấu | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu |
3-4 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm
Ảnh: Sưu tầm
Thành phẩm
Với các nguyên liệu dễ tìm, bạn chỉ cần chút thời gian là đã biết cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm rồi. Nước chấm có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, béo ngậy thơm ngon khiến bạn ăn là nghiện.
Lưu ý:
4. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, trứng muối
Nếu bạn thấy những loại nước chấm trên đã nhàm chán thì có thể thay đổi khẩu vị với sự béo ngậy và hơi mặn mặn sau đây.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút | 20 phút | 30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Lưu ý: Bạn nhớ đảo đều tay và để lửa nhỏ để nước chấm không bị cháy.
Ảnh: Tiệm cô Lép
Thành phẩm
Nước chấm có vị béo béo, mặn mặn, kết hợp với bánh tráng cuộn sốt hoặc lấy bánh tráng chấm đều ngon.
5. Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, sa tế
Nếu bạn yêu thích sự chua cay, đậm đà thì công thức dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3-4 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm, sa tế
Ảnh: Sưu tầm
Thành phẩm
Một chén nước chấm ngon có màu đỏ đẹp mắt, thơm mùi quất. Vị chua cay nhè nhẹ xen lẫn một chút cay chấm cùng bánh tráng sẽ khiến bạn ăn không ngừng.
6. Mẹo làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm
Ảnh: @Hana.foodie
Trên đây là 4 công thức cách làm nước chấm bánh tráng bằng muối tôm Blog chúng mình bật mí. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại nước chấm ưng ý để làm tại nhà thưởng thức với gia đình, bạn bè.
Đăng bởi: Lâm Quốc Khánh