4 món ăn với cái tên độc lạ khiến thực khách tò mò mong muốn để thưởng thức ngay.
Sài Gòn là nơi có nền ẩm thực phong phú. Không chỉ thường xuyên cập nhật những “hot trend” mà một số quán ăn còn có khả năng sáng tạo ra những cách marketing độc lạ để lôi kéo khách hàng. Dù là những món ăn quen thuộc, nhưng qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người bán đã tạo ra những cái tên mới trên bản đồ ẩm thực không chỉ ở Sài Gòn nói riêng mà còn là ở Việt Nam nói chung.
1. Gà trùm mền
Món ăn có cái tên lạ này thật ra là cơm gà chiên giòn và được phủ thêm một miếng trứng lên trên, trông như đang “trùm mền” cho món cơm. Gà chiên giòn thơm, ăn với cơm, hành tây chiên, dưa chuột thái lát mỏng và nước chấm sẽ có hương vị, món ăn khiến thực khách no nê và ấm áp.
2. Ếch núp lùm
Ngoài cơm gà trùm mền sẽ có món ếch núp lùm. Lý do được gọi là “núp lùm” vì thịt ếch sau khi chế biến sẽ được bày ra dĩa và “núp lùm” dưới bụi sả cũng được tẩm ướp hương vị. Nghe tên đã thấy món ăn này đậm chất miền Tây vì sự dân dã và khi thưởng thức thì hương vị miệt vườn càng làm thực khách hài lòng.
3. Dê xối xả
Dê xối xả thực chất chỉ là món dê xào sả ớt nhưng được người bán sáng tạo ra cái tên mới lạ này. Bởi thế mà sức hút của món ăn này cũng vì thế mà tăng lên. Thịt dê được thái thành từng miếng nhỏ ướp với gia vị, rau mùi, gừng, ớt, sau đó xào với sả tươi và ớt và rắc với sả chiên trên đĩa. Sự kết hợp của thịt dê nấu chín mềm, kết hợp với sả giòn, nóng mang đến hương vị độc đáo.
4. Chân gà quái thú
Nghe tên thì có vẻ khá sợ nhưng thực chất là món chân gà được tẩm ướp gia vị, người ta phải cắt chân gà để lộ phần gân, xương bên trong để tẩm ướp gia vị được thấm đều hơn, hòa cùng với lớp bột chiên giòn bên ngoài và lớp da gà dai giòn bên trong mang lại cảm giác vô cùng thú vị.
Đăng bởi: Hươngg Quỳnh