Bánh donut là một trong các loại bánh thơm ngon, dễ làm được nhiều người yêu thích. Bánh có nhiều loại khác nhau, tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Trong bài viết hôm nay, bạn hãy cùng chúng mình khám phá 5 cách làm bánh donut bông mềm cực đơn giản nhé!
1. Cách làm bánh donut socola
Donut socola là món ăn khoái khẩu của các tín đồ hảo ngọt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới đây là gợi ý cách làm bánh donut socola nướng bạn có thể tham khảo.
Ảnh: Sưu tầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Làm cốt bánh
Làm phần phủ bên ngoài
Cách làm bánh donut socola
Bước 1: Trộn bột bánh
Bước 2: Nướng bánh
Bước 3: Làm hỗn hợp chocolate phủ ngoài bánh
Thành phẩm
Tada, vậy là những chiếc bánh donut socola thơm ngon, bông mềm đã được hoàn thiện. Cốt bánh bông xốp, hài hòa giữa hương vị đắng nhẹ của cacao và thơm dịu từ vani. Phủ bên trên là lớp socola tan chảy với vị ngọt ngào đầy lôi cuốn. Để bánh đẹp hơn và tăng thêm hương vị, bạn có thể phủ ngoài bằng cốm màu hoặc các loại hạt khô tùy thích.
2. Cách làm bánh donut mini
Nếu đã “chán” những chiếc bánh donut bản to thì tại sao bạn không thử ngay công thức làm bánh donut mini nhỉ? Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn cùng hương vị ấn tượng, những chiếc donut mini chắc chắn sẽ khiến bạn không thể rời mắt cho xem!
Ảnh: Sưu tầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh donut mini
Bước 1: Trộn bột làm bánh
Bước 2: Cán bột và tạo hình
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Rán bánh
Bước 4: Trang trí
Thành phẩm
Những chiếc bánh donut mini nhỏ xinh nở phồng, chín đều với lớp vỏ giòn xốp bên ngoài cùng sự mềm dai bên trong. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận rõ hương vị bùi béo, quyện đều với lớp phủ socola ngọt ngào, thơm ngon đến ngất ngây.
3. Cách làm bánh donut nướng
Donut nướng là cách chế biến phù hợp với những bạn không thích ăn nhiều dầu mỡ. Bánh donut nướng sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác với hương vị mềm dai, bùi thơm lạ miệng.
Ảnh: Sưu tầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh donut nướng
Bước 1: Trộn bột
Bước 2: Cán bột và tạo hình
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nướng bánh
Bước 4: Làm lớp phủ mặt bánh
Lưu ý: Tùy vào từng sở thích, bạn có thể làm kem phủ trắng hoặc thêm vào hỗn hợp bột cacao, matcha hoặc một chút màu thực phẩm.
Thành phẩm
Những chiếc bánh donut nướng thơm ngon, hấp dẫn chinh phục vị giác ngay từ miếng đầu tiên. Kết cấu mềm dai, bùi béo của bánh khiến bạn chỉ ăn một lần là sẽ nhớ mãi cho xem.
4. Cách làm bánh donut phủ đường
Donut phủ đường là lựa chọn thú vị cho các tín đồ hảo ngọt. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm bánh donut phủ đường tại nhà rồi đấy!
Ảnh: Sưu tầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh donut phủ đường
Bước 1: Trộn bột
Bước 2: Tạo hình bánh
Bước 3: Rán bánh và hoàn thiện
Thành phẩm
Cách làm bánh donut phủ đường không hề khó. Bánh rất dễ ăn, bạn có thể dùng ăn sáng với cà phê nóng, dùng làm món tráng miệng hay ăn vặt đều được.
5. Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu
Bánh donut truyền thống thường được làm chín bằng cách chiên ngập dầu. Tuy nhiên, cách làm này khiến bánh ăn nhanh ngấy hơn. Với cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bạn vẫn sẽ có những chiếc bánh thơm ngon, giòn xốp mà lại an toàn với sức khỏe.
Ảnh: Sưu tầm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Nhào và ủ bột
Bước 2: Tạo hình bánh donut
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý: phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh khi nướng để bánh có độ mềm, ẩm và ngon hơn.
Bước 4: Làm lớp đường phủ
Bạn có thể phủ ngoài bánh donut bằng socola hoặc làm một lớp phủ từ siro ngô.
Thành phẩm
Bánh donut bằng nồi chiên không dầu không hề khó làm. Hương vị thơm ngon, ngọt dịu của bánh chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.
Trên đây là 5 cách làm bánh donut đơn giản bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Bạn hãy lựa chọn công thức yêu thích, chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nấu nướng ngay thôi! Đừng quên chia sẻ thành quả với Blog chúng mình nhé!
Đăng bởi: Trần Tín