Bạn đang xem bài viết 5 Cách nấu lẩu vịt cực thơm ngon, không hôi tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Lẩu vịt vừa có hương vị đậm đà vừa vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy còn ngần ngại gì mà không tự tay làm ra món lẩu vịt thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. Bí quyết thực hiện nằm trong những cách nấu lẩu vịt mà Wiki Cách Làm sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây.
1. Cách nấu lẩu vịt với chao
Nguyên liệu
- 1 con vịt
- Khoai môn
- Hũ chao vừa
- Dừa xiêm
- Bún tươi
- Gừng, rượu trắng
- Cùng một số gia vị và rau ăn kèm với lẩu
Cách thực hiện
Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi trộn chung với rượu trắng tạo thành hỗn hợp dùng chà xát vào vịt để yên khoảng 20 phút rồi rửa sạch để tẩy mùi hôi. Sau đó ta chặt miếng vừa ăn, để cho ráo nước.
Bước 2: Phần vịt sau khi ráo nước cho ra tô lớn, thêm hành khô và tỏi đã giã nhỏ, thêm chao trắng, chao đỏ, một thìa nhỏ muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn đều, ướp khoảng 2-3 tiếng. Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.
Bước 3: Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa sạch sau đó ta cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Bắt nồi lên bếp để dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho vịt đã ướp vào đảo đều.
- Chế nước dừa vào đun lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì để lửa liu riu, rồi tiếp tục cho khoai môn rán vàng và hành lá thái khúc vào và nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5: Nước chấm cũng góp phần làm cho nồi chao vịt của bạn thêm đậm đà và ngon hơn. Hãy pha nước chấm theo công thức sau: 5 miếng chao trắng + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh. Đánh hỗn hợp này cho đều cho thêm tỏi, ớt vào. Các bạn không quen ăn kèm rau và bún tươi vào nhé!
Vịt nấu chao là món ăn đặc sản mang hương vị miền Tây có sự hòa trộn giữa 4 loại gia vị lên men chủ lực là rượu trắng, gừng già, chao trắng và chao đỏ rất hài hòa cho bạn một món ngon để đãi khách. Vịt nấu chao ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc, liên hoan. Bạn cũng có thể ăn kèm vịt nấu chao với bánh mì cũng khá ngon nhé! Với các bí quyết nấu vịt nấu chao trên đây hi vọng sẽ khiến các bạn hài lòng. Chúc các bạn và gia đình ngon miệng!
2. Cách nấu lẩu vịt hầm sả
Hướng dẫn nấu lẩu vịt hầm sả, vịt là nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ngon. Trong đó món lẩu vịt hầm sả được nhiều người thích. Mọi người xem ngay về cách nấu món ăn đơn giản mà tuyệt vời này nhé.
Lẩu vịt hầm sả món ăn dể nấu, nguyên liệu không cầu kỳ. Vịt vật nuôi rất quen thuộc, sả là nguyên liệu chính thứ hai là loại hương liệu đồng quê. Hai thứ này lo gì không thưởng thức được món lẩu hầm sả.
Nguyên liệu
- 1 con vịt xiêm (Chọn vịt xiêm thịt vì thịt nó dai và ngon hơn)
- Sả 200 -300 gr (Chọn sả có gốc to, trắng)
- 2 dừa xiêm
- 2 củ cải trắng
- 20 trứng cút tươi.
- 300 gr nấm rơm
- 1 củ cải đỏ ( cà rốt)
- 2 miếng đậu hũ non
- 2 trái dưa leo
- Gừng, tỏi, hành tím, chanh, tiêu xay,…
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu vịt hầm sả
- Vịt sau khi làm lông. Khử đi mùi tanh bằng cách chà sát muối và o thân vịt. Ngâm vào rượu và gừng đâm nhuyễn. Sau đó rửa lại với nước sạch. Chặt vịt thành miếng.
- Trứng cút luộc chín, lột sạch vỏ.
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm muối, rửa sạch.
- Củ cải trắng cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch cắt khoanh.
- Sả băm nhuyễn một nửa còn phần còn lại cát khúc, đậm dập.
- Rau nhúng lẩu bỏ gốc, bỏ lá héo, vàng và bị dập nát rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2:
Thịt vịt để ráo nước. Ướp với 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng gừng băm + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng hành tím và tỏi băm nhuyễn. Cho vào hai muỗng rượu trắng và nửa muỗng chanh. Trộn đều lên, chờ cho gia vị ngấm đều.
Bước 3:
Phi sả băm với chút dầu, cho thịt vào đảo đều. Xào thật nhanh với lửa lớn. Để thịt vịt săn lại và không làm thịt bị cứng.
Bước 4:
- Cho khoảng 1,5 lít nước vào nấu. Cho củ cải và dưa leo vào nấu chung. Tiếp theo bỏ củ hàng nướng đập dậm vào. Nấu với lửa vừa, khoảng một tiếng để củ quả ra chất ngọt. Ta có thể dùng nước dừa nấu luôn cũng được.
- Lọc lấy nước trong, cho nước dừa vào, thêm gốc sả đập dập và gừng vào nấu sôi lên. Rồi bỏ hết thịt vào nấu chung. Ta canh chừng thấy có bọt thì vớt bỏ hết cho nước trong.
Bước 5:
Lúc này bạn nên nêm nếm sao cho vừa ăn và nấu tiếp đợi cho đến khi thịt mềm là được. Trước khi dọn lẩu vịt hầm sả ta cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi. Như vậy món lẩu vịt hầm sả thơm phưng phúc của chúng ta đã hoàn tất rồi đó các bạn.
Khi ăn lẩu thêm vào vài trái ớt, tạo vị cay nồng. Nhớ thêm một số rau khác ăn kèm nữa nhé.
3. Cách nấu lẩu vịt măng cay
Lẩu vịt là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Nhắc đến vịt, bạn sẽ nghĩ ngay đến lẩu vịt om sấu, thế nhưng hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ bật mí với bạn thêm một công thức nữa đó chính là cách nấu lẩu vịt măng cay. Những ngày mưa lạnh, có món lẩu vịt hấp dẫn này thưởng thức thì quả là tuyệt cú mèo luôn đó bạn.
Nguyên liệu
- 1,5 kg thịt vịt
- 500 gam măng tươi hoặc măng chua
- 2 hộp đậu phụ non, 2 trái dừa
- 1 túi váng đậu
- 1 củ tỏi, 1 củ gừng nhỏ, 2 củ hành tím, 4 quả ớt
- 1 củ cà rốt, 2 củ khoai môn, chục chiếc nấm hương
- Rau ăn kèm
- Gia vị: Muối, tiêu đường, bột ngọt, sa tế
Cách thực hiện
Bước 1: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Ớt rửa sạc và thái lát. Cà rốt, khoai môn gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo. Nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng.
Bước 2: Thịt vịt mua về bạn đem làm sạch lông rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn hòa rượu với gừng để chà lên mình vịt, cách làm này là để khử mùi hôi thịt vịt đó nhé. Sau đó, bạn rửa sạch lại thịt vịt rồi chặt miếng vừa ăn.
Cho thịt vịt ra tô, ướp với 1/2 thìa cafe tỏi băm + 1 thìa cafe bột ngọt + 2 thìa cafe nước mắm + 1/3 thìa cafe muối + 1 quả ớt cắt lát. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt vịt ngấm vị.
Bước 3: Măng rửa sạch, thái miếng. Cho măng vào nồi luộc vài lần để loại bỏ phần nước vàng. Bước nhỏ này sẽ giúp măng được giòn và ngon hơn. Sau đó, bạn cho măng ra xả lại với nước và để ráo măng.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho nốt phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, bạn thêm thịt vịt vào đảo săn. Lần lượt bạn thêm vào cà rốt, nấm hương, khoai môn. Nêm vào 1/2 thìa cafe muối, 1 ít hạt nêm và nước mắm cho vừa vị.
Đảo chừng 5 phút, bạn thêm nước dừa xiêm. Đậy nắp và đun chừng 1h để thịt vịt mềm.
Bước 5: Bạn thêm măng, đậu phụ, váng đậu, sa tế và ớt vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun thêm 7 -10 phút rồi trút tất cả nguyên liệu ra nồi lẩu. Dọn và ăn kèm với bún.
Bạn thấy cách nấu lẩu vịt măng cay này của chúng ta thế nào, thật hấp dẫn đúng không! Nếu bạn cũng yêu thích vị thơm ngon của món lẩu vịt này như mình. Vậy bạn hãy nhanh tay lưu công thức để trong ngày gần nhất thực hiện chiêu đãi cả nhà nhé.
4. Cách nấu lẩu vịt om sấu cực ngon
Giới thiệu món lẩu hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua đó là món lẩu vịt om sấu. Món này có ưu điểm đó là nguyên liệu dễ mua, giá rẻ dễ chế biến. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó đâu, mời bạn cùng xem hướng dẫn bên dưới nhé.
Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc thường nấu để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn nhiều lần nhưng vẫn không cảm thấy ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị ấn tượng đảm bảo bạn sẽ thích mà xem.
Nguyên liệu
- Vịt: 1 con
- Sấu: 5 quả
- Cà chua: 2 quả
- Bún: 1 kg
- Chanh, ớt: 1 quả
- Rau cải cúc, rau muống, nấm hương
- Gia vị cần thiết như: nước mắm, bột ngọt, muối.
Cách thực hiện
Bước 1:
- Chọn vịt nên mua vịt còn sống nhờ làm lông sẵn hoặc nếu có nhiều thời gian thì tự làm ở nhà đều được. Khi đã làm sạch lông vịt, xát muối vào thân vịt, rửa lại cho sạch.Khử được mùi hôi vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt bỏ phao câu, tráng lại cho sạch vịt.
- Một số loại rau ăn nhúng ăn kèm, rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, dùng dao bổ múi cau.
- Rửa sạch ớt và sấu.
Bước 2:
- Sau khi đã làm sạch thịt vịt, dùng dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ rồi trần sơ qua với một ít nước sôi. Sau đó đổ thịt vịt ra rổ chờ cho thịt vịt ráo hết nước.
- Chuẩn bị 1 cái chảo đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào chảo, sau đó mở lửa làm nóng cho thịt vịt vào xào cho săn lại, bạn hãy thêm cà chua + sấu vào xào cùng với thịt vịt luôn.
- Đổ nước sôi vào nồi lẩu, đổ hỗn hợp thịt vịt xào vào và đun sôi lên, sau đó đặt lên bếp từ để nấu lẩu.
Với món ăn này bạn có thể ăn cùng với bún và các loại rau nhúng ăn kèm, rất ngon giàu dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, thành phần thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình tăng cân.Ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe của bạn.
Thịt vịt vị ngọt, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư. Vì vậy khuyến khích bạn nên ăn thịt vịt nhiều để ngăn ngừa các bệnh trên.
5. Cách nấu lẩu hột vịt lộn
Nguyên liệu
- Hột vịt lộn: 10 trứng
- Thịt bò: 500 gr
- Nước cốt dừa
- Me tươi: 200 gr
- Xương ống: 300 gr
- Rau ngải cứu
- Rau cải cúc
- Các loại nấm ăn kèm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, muối ăn, đường, bột ngọt,…
- Hành tím, tỏi
- Sa tế
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu
- Hột vịt lột mang về cọ rửa sạch sẽ. Các bạn cần nhẹ nhàng để vỏ trứng không bị nứt ra nhé!
- Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó bạn xả lại với nước sạch, để ráo rồi cắt chúng ra thành nhiều lát mỏng.
- Xương ống heo mua về rửa sạch với nước muối, xả sạch lại với nước. Sau đó mang chúng bỏ vào nồi nước sôi luộc khoảng 15 phút để khử hết mùi hôi từ xương. Tiếp theo bạn đổ nước luộc này bỏ và đổ vào một nồi nước mới để nấu nước dùng cho món lẩu hột vịt lộn của mình.
- Các loại nấm ăn kèm cắt bỏ gốc, rửa sạch chúng với nước muối pha loãng. Sau đó xả lạ với nước và để ráo chúng. Để nấm có kích thước vừa ăn và mau chín khi nhúng lẩu, bạn hãy cắt chúng ra thành nhiều lát nhỏ.
- Rau ngải cứu và rau cải cúc cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó mới xả lại với nước và để ráo.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Me rửa sạch, cạo hết vỏ, bẻ chúng thành nhiều khúc, ngâm cùng nước nóng.
Bước 2: Tiến hành nấu lẩu hột vịt lộn
- Trước hết, bạn phải luộc chín hột vịt lộn trong 20 phút. Sau đó tách vỏ lấy phần lòng trứng bên trong.
- Hành tím băm nhuyễn, bạn chia ra làm 2 phần, một phần bạn phi thơm rồi đổ chúng vào nồi nước hầm xương heo. Phần còn lại bạn phi nóng chúng trên chảo nóng. Đến khi chúng dậy mùi thơm, bạn cho hột vịt lộn vào xào.
- Bạn dầm me, dùng đồ rây lọc lấy nước me.
- Dừa xiêm chặt ra lấy nước.
- Sau đó bạn cho nước me và nước dừa xiêm tươi vào nồi nước đang hầm. Tiếp theo bạn dùng gia vị nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Bạn xếp các loại nấm, bún, rau nhúng và thịt bò ra dĩa.
- Hột vịt lộn đã được xào chín cũng bày ra dĩa gần nồi lẩu. Ăn đến đâu bạn bỏ chúng vào nồi đến đó để trứng không bị bể ra hay nhừ nát.
Và bây giờ, bạn có thể cùng các thành viên trong gia đình hay nhóm bạn của mình thưởng thức hương vị thơm ngon của món lẩu hột vịt lộn này rồi đó. Nếu mọi người có thể ăn cay, bạn có thể cho sa tế vào trong nước lẩu. Nhưng nếu có người không ăn cay được, bạn hãy cho sa tế vào chén nước chấm riêng nhé!
>>> Xem thêm: 2 Cách nấu lẩu kim chi ngon tuyệt cú mèo tại nhà
Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn cho bạn 5 cách nấu nấu lẩu vịt đơn giản mà cực kì ngon miệng tại nhà. Không những thế, tất cả những món lẩu này đều vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Vậy còn chần chờ gì mà các bạn không cùng chúng tôi vào bếp ngay nào! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 Cách nấu lẩu vịt cực thơm ngon, không hôi tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.