Khi nhắc đến ẩm thực miền Nam thì không thể thiếu được vị ngọt trong từng món ăn. Tuy nhiên, ẩm thực miền Nam cũng rất phong phú, đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay như những vùng miền khác. Để giúp thực khách trải nghiệm được hết sự đa dạng của ẩm thực miền Nam thực thụ trong từng món ăn, dưới đây toplist sẽ điểm những nhà hàng chuyên ẩm thực miền Nam ngon, nổi tiếng nhất tại TP HCM.
Nhà hàng Ơ Thương
Nhà hàng Ơ Thương là nhà hang món Việt ra đời vào năm 2016. Sau nhiều năm hoạt động, Ơ Thương đã trở thành chuỗi nhà hàng ẩm thực hàng đầu phục vụ hàng ngàn bữa ăn ngon, chất lượng đến hàng triệu khách hàng trong nước và quốc tế. Nhà hàng quyết định đưa vào sử dụng chiếc Ơ như một nét đẹp truyền thống trong việc quảng bá ẩm thực 3 miền Bắc – Trung – Nam, đem đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, độc đáo.
Đến với nhà hàng, thực khách sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm và thưởng thức những món ngon của nhà hàng Ơ Thương như phở, bún bò,… trong chiếc Ơ xinh xắn, vừa thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn, vừa trò chuyện tâm sự mà không lo đồ ăn nguội, bởi chiếc Ơ có khả năng giữ ấm lâu hơn những vật liệu khác như sành, sứ, nhựa. Bên cạnh đó, mỗi món ăn của Ơ Thương được chế biến bằng tất cả niềm đam mê ẩm thực và trọn vẹn tâm huyết của người nghệ nhân làm bếp, đảm bảo sẽ mang đến dư vị tuyệt vời cho khách hàng mỗi khi thưởng thức.
THÔNG TIN CHI TIẾT
Nhà hàng Ơ Thương
Quán Bụi – ẩm thực Nam Bộ
Xuất phát từ tình yêu dành cho nền ẩm thực tinh túy Việt Nam. Quán Bụi xây dựng một menu truyền thống với các món ăn được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Với tiêu chí không chỉ mang lại những món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe, Quán Bụi cam kết chỉ sử dụng những nguyên liệu được nuôi trồng tự nhiên, chất lượng cao và chọn lọc kỹ càng.
Với Quán Bụi, không gian là nơi để khách hàng kết nối và “sự thoải mái” là yếu tố rất quan trọng khi bắt tay xây dựng một nhà hàng. Một không gian mở, với khu ăn uống nằm ngoài sân vườn rộng rãi, thoáng đãng với những tán cây xanh mát, mang đầy nguồn năng lượng tích cực. Khu sân vườn hiện được rất nhiều khách hàng yêu thích để thưởng thức những món ăn Việt, bên cạnh nhấm nháp thêm một ly rượu vang thơm nồng.
Đội ngũ nhân viên đa năng, nhiệt tình có thể nói thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt luôn trong tư thế sẵn sàng để lắng nghe những phản hồi và yêu cầu từ phía khách hàng.
Quán Bụi – ẩm thực Nam Bộ
Út Cà Mau
Hệ Thống nhà hàng Út Cà Mau là nơi hội tụ tinh hoa đặc sản cua biển nổi tiếng sứ Đất Mũi Cà Mau. Với 3 tiêu chí: chắc – dai, thơm, ngọt – dày vỏ được chế biến một cách vô cùng độc đáo thơm ngon lạ miệng, thưởng thức một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi. Ngoài cua, menu khá đa dạng các món ăn ngon được chế biến theo gu Nam Bộ.
Điều đặc biệt ở đây chính là nguồn nguyên liệu tươi ngon được chọn lựa kĩ càng và chế biến theo cách riêng vô cùng đặc sắc, bạn hãy đổi gió bữa ăn gia đình bằng bữa tiệc hải sản độc đáo này nha. Đội ngũ đầu bếp của Hệ Thống Nhà Hàng Út Cà Mau là những đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, được giới chuyên môn đánh giá cao sẽ mang đến cho quý khách những món ăn có hương vị đặc biệt, thơm ngon mà khó lòng quên được.
Út Cà Mau
Hệ thống nhà hàng Lẩu Bò Sài Gòn Vivu
Nếu Hà Nội có 36 phố phường thì Sài Gòn gắn liền với những con hẻm đầy kỷ niệm. Ẩm thực hẻm đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của Sài thành, nó thể hiện rõ nét tính cách đặc trưng của con người nơi đây: phóng khoáng, gần gũi và rất năng động, sáng tạo. Hương vị đường phố được lưu giữ và tái hiện rõ nét tại Lẩu Bò Sài Gòn Vivu trong một không gian hiện đại và gần gũi.
Lẩu Bò Sài Gòn Vivu khơi dậy lại những nét đẹp trong văn hóa ăn uống ngày thường của người Sài Gòn xưa. Những món ăn dân dã nhưng đậm đà mang đậm tinh thần ẩm thực hẻm người Sài thành nơi đây sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đó.
Hệ thống nhà hàng Lẩu Bò Sài Gòn Vivu
Mekong Kitchen – Nhà Hàng Chuyên Món Miền Tây Nam Bộ
Mekong Kitchen là nhà hàng Việt Nam mang đến cho thực khách những trải nghiệm độc đáo về nét đặc sắc của vùng Mekong Việt Nam ngay tại trung tâm Sài Gòn. Là “nhà hàng chuyên món miền Tây Nam Bộ đầu tiên” ở Sài Gòn nhưng mang một phong cách riêng, đặc trưng riêng bởi thực đơn mang đậm phong vị đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi món ăn đều ẩn chứa trong mình sự bình dị, giản đơn mà chất phác như chính con người nơi đây.
Mekong Kitchen ra đời với mục tiêu giới thiệu với thực khách Sài Thành những tinh hoa ẩm thực, những món ăn ngon đậm đà phong vị miền quê. Những món ăn đặc sắc giúp xác lập thương hiệu Mekong Kitchen phải kể đến như: Cá chẽm nướng lu lá sen non, Cá tai tượng chiên xù, Gà thui rơm đốt muối, Gỏi chôm chôm hải sản, Ốc bươu nhồi tôm hấp gừng, Bánh tép rong, Bò nướng lá ớt ống tre…
Ðiểm đặc biệt của Mekong Kitchen chính từ thiết kế không gian mộc mạc dân dã, nhà hàng mang những nét nổi bật nhất của miền Tây sông nước, thu nhỏ vào nhằm mang lại cho quý khách cảm nhận thực thụ về thiên nhiên cũng như con người miền Tây.
Mekong Kitchen – Nhà Hàng Chuyên Món Miền Tây Nam Bộ
Trên đây là những nhà hàng chuyên ẩm thực miền Nam thu hút nhiều khách nhất tại TP HCM. Ẩm thực miền Nam vẫn còn rất nhiều điểm đặc sắc mà bạn chưa khám phá hết. Hãy cùng đến với những nhà hàng chuyên ẩm thực miền Nam mà toplist vừa gợi ý trên đây để tận hưởng hết những nét đa dạng của mảnh đất trù phú này nhé.
Đăng bởi: Trần Văn Chung