Bánh cuốn là món ăn phổ biến được chọn vào mỗi buổi sáng. Thay vì đi mua bánh cuốn ngoài hàng cho cả nhà thì bạn có thể làm bánh cuốn bằng chảo chống dính tại nhà. Món bánh cuốn ngon như hàng và hoàn hảo đến mức ai ăn cũng khen lấy khen để thì bạn phải nắm rõ 6 mẹo nhỏ làm bánh cuốn bằng chảo ngon tại nhà sau đây nhé!
Không để chảo quá nóng khi mới tráng bột
Để chảo quá nóng trong khi mới đổ bột vào tráng sẽ làm cho bột nhanh chín, khô, dễ bị rỗ và cháy. Bánh cuốn thành phẩm sẽ khó cuốn và không đẹp mắt.
Không để chảo quá nguội khi mới tráng bột
Ngược lại với chảo quá nóng, khi chảo nguội, bột sẽ “chạy lòng vòng” quanh chảo mà không chín. Vậy nên, bạn hãy canh chỉnh lửa cho thích hợp để bột bánh khi tráng không bị cháy cũng như không “chịu” chín nhé!
Không phết quá nhiều dầu lên chảo
Khi tráng bánh, bạn chỉ nên phết 1 lớp dầu mỏng lên chảo để bột bánh khi tráng láng đều khắp mặt chảo. Nếu phết quá nhiều dầu, bột bánh sẽ không bằng phẳng mà bị rỗ ở giữa.
Không để bánh trên chảo quá lâu
Để bánh trên chảo quá lâu sẽ khiến bánh bị nổ, chín quá và không được trong, trong một số trường hợp để lửa to, bánh của bạn sẽ bị cháy luôn! Và khi chảo quá nóng, lần đổ bột tiếp theo sẽ khiến chiếc bánh chín quá nhanh, làm hỏng luôn cả những mẻ bánh sau đấy!
Không dùng đĩa để lấy bánh tráng ra khỏi chảo
Khi lấy bánh ra khỏi chảo, bạn nên dùng mặt thớt để gõ bánh ra, không nên gõ vào đĩa, bởi mặt đĩa không bằng phẳng sẽ làm bánh thành phẩm nhăn nhúm, vỡ, rách,…rất khó cuốn và không đẹp mắt.
Lấy bánh đã chín ra khỏi chảo nhanh và dứt khoát
Khi bánh đã đủ độ chín, thành bánh sẽ tự tróc ra khỏi chảo, lúc ấy, bạn gõ dứt khoát để bánh rơi xuống mặt thớt phẳng. Làm như vậy, bánh sẽ không bị nhăn hay gập, dễ cuốn và đĩa bánh cuốn thành phẩm cũng rất đẹp mắt!
Món bánh cuốn bằng chảo của bạn sẽ đẹp mắt và ngon không kém so với bánh cuốn làm bằng dụng cụ chuyện dụng đâu. Các mẹ nhớ nắm rõ 6 mẹo nhỏ để món bánh cuốn bằng chảo tại nhà ngon hơn nhé!
Đăng bởi: Diệu Ngọc