Tôm hùm được xem là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại nước chấm tôm hùm, tùy thuộc theo sở thích khẩu vị của Quý Khách mà lựa chọn nước chấm cho phù hợp.
ĐẢO HẢI SẢN gợi ý cho Khách yêu 7 cách làm nước chấm tôm hùm thơm ngon hấp dẫn. Chỉ cần chấm tôm hùm vào 7 loại sau đây, Quý Khách sẽ không khỏi xuýt xoa bởi sự kết hợp hoàn hảo này.
Công thức làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh
Nguyên liệu làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh
Ớt xiêm xanh: 100g.
Chanh không hạt: 2 quả.
Sữa đặc: 60g.
Đường: 50g.
Muối: 15g.
Lá chanh: 10 lá (lá non).
Cách làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh
Bước 1: Sơ chế tất cả nguyên liệu
Bước 2: Thực hiện
Công thức làm nước chấm tôm hùm mù tạt
Nguyên liệu làm nước chấm mù tạt
Mù tạt vàng: nửa muỗng.
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
Ѕ muб»—ng, 3 muб»—ng Д‘Ж°б»ќng.
6 quả tắc.
4 lá chanh.
1 trái ớt sừng.
Tiêu xay.
Cách làm nước chấm mù tạt
Công thức làm nước chấm tôm hùm kiểu Thái chua ngọt
Nguyên liệu làm nước chấm kiểu Thái chua ngọt
Nước cốt me 2 muỗng canh.
Nước mắm 2 muỗng canh.
Đường thốt nốt 1 muỗng canh.
Hành lá ¼ cây.
Ngò gai ¼ cây.
Hành tím 1 củ.
Ớt bột 1 muỗng (gia giảm tùy khẩu vị).
Gạo 15g.
Cách làm nước chấm kiểu Thái chua ngọt
Công thức làm nước nước chấm muối tắc thơm ngon
Nguyên liệu làm nước chấm muối tắc
Quả tắc: 3 – 4 quả.
Hành tím.
Sả: 2 – 3 củ.
Gia vị: muối, đường, bột ngọt.
Máy xanh sinh tố hoặc cối giã.
Ớt xiêm xanh đỏ.
Hỗn hợp gia vị lá thơm kiểu Ý.
Cách làm nước chấm muối tắc
Gợi ý món ngon từ ĐẢO: Cách chế biến tôm hùm Canada và những món ăn ngon tại nhà
Công thức làm nước chấm tôm hùm muối tiêu chanh
Nguyên liệu làm nước chấm muối tiêu chanh
2 muỗng muối tiêu pha sẵn.
1 muỗng nước cốt chanh.
Ѕ muб»—ng Д‘Ж°б»ќng trбєЇng.
⅓ muỗng bột ngọt.
Ѕ trГЎi б»›t Д‘ГЈ thГЎi sбєµn (lЖ°б»Јng б»›t tГ№y vГ o khбєЈ nДѓng Дѓn cay).
Cách làm nước chấm muối tiêu chanh
Loại nước chấm này cực kì đơn giản nhưng hương vị thì ngon khỏi bàn, Khách chỉ cần trộn tất cả nguyên liệu lại là đã ra một chén nước chấm muối tiêu chanh.
Công thức làm nước chấm muối ớt xả tắc
Nước chấm chua chua ngọt ngọt kèm theo hương thơm từ sả, một công thức được các bà nội trợ tin dùng lựa chọn làm nước chấm cho bữa ăn hải sản của cả nhà.
Nguyên liệu làm nước chấm muối ớt xả tắc
Nước cốt tắc: ¾ chén.
Đường trắng: 10 muỗng.
Muối: 2 muỗng.
Ớt xanh ớt đỏ: tùy sở thích mỗi người và khả năng ăn cay (cơ bản tầm 6 – 7 trái).
Vỏ tắc 1 cái rửa sạch sẽ bỏ hạt.
Máy xay sinh tố hoặc cối.
Sả thái lát mỏng ngang củ cho đẹp mắt và dậy mùi thơm của nước chấm.
Cách làm nước chấm muối ớt xả tắc
Công thức làm sốt muối Wasabi chấm tôm hùm
Đây là một loại sốt vừa ngon vừa lạ miệng mà Khách yêu không nên bỏ qua. Nước sốt muối Wasabi vừa thơm vừa cay ăn kèm cùng tôm hùm ngon ngất ngây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nước tương: 2 muỗng.
Tương ớt: 2 muỗng.
Nước sốt mè ra: 2 muỗng.
Wasabi: 1 muỗng.
Cách làm sốt muối Wasabi
Các bước thực hiện lần lượt như sau:
Đăng bởi: Việt Tân