Bạn đang xem bài viết 7 Cách nấu mì cay đơn giản mà ngon như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mì cay có hương vị cay nồng nên dễ dàng kích thích vị giác cũng như cảm giác ăn ngon miệng của thực khách. Bên cạnh đó là sự hòa quyện giữa vị mặn, ngọt, chua từ các nguyên liệu với nhau càng làm tăng thêm sự bắt mắt cũng như vị ngon của món mì Hàn Quốc trứ danh này. Không để các bạn phải chờ đợi lâu thêm, ngay bây giờ, hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp, chúng tôi sẽ gợi ý tất tần tật những cách nấu mì cay đơn giản nhưng lại thơm ngon đúng điệu để bạn tự tay làm ra một tô mì tuyệt hảo ngất ngây cho bản thân và gia đình thưởng thức nhé!
1. Cách nấu mì cay Hàn Quốc truyền thống
Nguyên liệu
- Xương gà: 2 bộ
- Củ cải: 300 gr
- Kim chi : 300 gr
- Xúc xích:4 cây
- Tôm sú :8 con
- 4 viên bò viên
- Mực ống :200 gr
- Bông cải xanh: 200 gr
- Nấm kim châm :200 gr
- Hành boa rô :100 gr
- Mì hàn quốc: 4 gói
- Các loại ớt mỗi loại 50 g bao gồm:ớt ba tri , ớt lúa ớt hiểm cùng 100 gr ớt bột
- Tiêu cùng Bột ngọt với Đường , Muối và Thố đất
Cách thực hiện
Bước 1: Xương gà mua về bạn nên trần qua nước sôi giúp cho sạch rồi bạn cho xương vào nồi cùng với củ cải được cắt khúc chú ý nên đổ nước ngập mặt để hầm lấy nước dùng.
- Sau khi bạn nấu nước dùng bạn chắt để lấy hết phần nước dùng ngon nhất và chia thành 2 phần.
- Một phần bạn sử dụng cho vào nồi nấu sôi lại và bạn cho thêm kim chi vào cùng để nấu và nêm gia vị sao cho vừa ăn bao gồm muối cùng với đường và bột ngọt
Bước 2: Các loại ớt bạn đem đi rửa sạch rồi bỏ cuống cho hỗn hơp này vào cối để xay nhuyễn.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp rồi bạn cho phần nước dùng được chắt trên còn lại vào và tiếp tục bạn thêm ớt xay vào nấu cho đến khi sôi trở lại thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Nấm và bông cải được chuẩn bị trên bạn đem nhặt rồi rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 5: Tôm và mực bạn cũng đem rửa sạch rồi cắt mực theo miếng vừa ăn, xúc xích cũng cắt miếng, bò viên bạn chẻ theo hình múi cau còn hành boa rô bạn nên cắt theo hình lát xéo.
Bước 6: Cho phần tôm cùng mực kết hợp với nấm và bông cải vào nồi kim chi trên rồi nấu chín.
Bước 7: Bạn Cho vắt mì ra tô (bát) sau đó tiếp tục bạn cho thêm xúc xích và bò viên lên trên cùng rồi chan hỗn hợp nước tôm mực vào.
Bước 8: Tiếp đến bạn thêm hành boa rô được cát lên trên và chan thêm nước ớt lên trên cùng để tăng thêm hương vị và bắt mắt hơn.
Tùy theo sở thích và khả năng ăn cay của bạn mà có thể chan nước dùng cay khác nhau bạn bày ra bàn và thưởng thức thôi nào.
2. Cách nấu mì cay Samyang
Hướng dẫn cách nấu mì cay Samyang cực cay đã dành cho những tín đồ thích ăn cay, nếu bạn yêu thích một món mì như vậy thì chờ gì nữa mà hãy xem ngay nhé.
Nguyên liệu
- 1 gói mì Samyang
- Nước nấu mì.
Cách thực hiện
Bước 1: Cho mì vào luộc chín trong nước sôi, khi nào thấy mì mềm nhưng vẫn dai là được, để riêng cho mì ráo nước.
Bước 2: Cho gói sốt cay gói rong biển và mè, thêm 3 thìa nước, thêm 1 thìa dầu ăn nữa. Đun sôi, đảo đều, mùi cay lan tỏa bạn sẽ thấy cực kỳ thích thú.
Bước 3: Cho mì vào đảo đều lên, mì ngấm sốt. Bột ớt li ti bám trên mì, bắt đầu dùng được rồi, món mì cay đã sẵn sàng cho bạn, nhớ khi ăn uống kèm với một chai pepsi nhé!
3. Cách nấu mì cay lạp xưởng phủ phô mai
Ăn mì cay ăn chung lạp xưởng phô mai đút lò bạn đã thử bao giờ chưa nào ? hãy cùng theo dõi ngay bên dưới để thưởng thức ngay nhé. Sợi mì dai ngon hơn bởi vị cay, phô mai đút lò béo bao phủ sợi mì, lạp xưởng vị mặn ngọt ăn kèm mộ ít rau củ tạo cảm giác ngon ăn nhiều cũng không ngán nữa. Thay vì làm mì cay với hải sản sao bạn không thử cách làm này để chống ngán mà vẫn đảm bảo là món mì cay, cực ngon và hấp dẫn cho bạn nữa đó.
Nguyên liệu
- Mì 1 gói (Hàn Quốc)
- Lạp xưởng tươi 2 cây
- Bông cải xanh 50 gr
- Cà rốt 50 gr
- Hành boa rô 10 gr
- Phô mai 50 gr
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
- Tương ớt 1 muỗng canh (Gochujang)
- Nước tương 1 muỗng
- Dầu mè 1 muỗng
- Giấm 1 muỗng canh
- Đường trắng 1 muỗng
- Mè trắng 1/2 muỗng
- Tỏi băm 1 muỗng
- Lò nướng
Cách thực hiện
Bước 1: Mì gói Hàn Quốc chỉ lấy phần mì, không lấy gói gia vị.
- Phô mai mozzarella bào sợi.
- Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt sợi, hành boa rô cắt mỏng.
Bước 2: Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước xăm xắp 1/2 lạp xưởng, luộc đến cạn nước. Khi lạp xưởng đã chín, cắt thành từng miếng mỏng.
Bước 3: Phi 1 muỗng canh dầu với hành boa rô. Cho lạp xưởng, cà rốt, bông cải xanh vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào trong chảo rồi đảo đều và xào chín.
Bước 4: Trong 1 nồi khác đun sôi nước, cho gói mì Hàn Quốc vào, luộc 2 phút cho mì chín, vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Trộn nguyên liệu phần sốt cay: 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn.
Bước 6: Rưới hỗn hợp sốt cay vào mì, trộn đều lên cho sợi mì thấm đều với sốt.
Bước 7: Thêm 1/2 phần rau củ và lạp xưởng đã xào vào, phủ phô mai lên và đem đi đút lò ở 200 độ 5-10 phút cho phô mai tan chảy.
4. Cách nấu mì cay từ mì Udon với sò và hến
Nguyên liệu
- Mực tươi: 50 gr
- Tôm: 50 gr
- Sò:50 gr
- 10 gr trai/ hến
- Thịt lợn mông
- Bí xanh
- 1 củ hành tây vừa
- Bắp cải
- Măng tre: 25 gr
- 10 gr mộc nhĩ
- 1 cây hành lá
- 3 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc Gochugaru
- 8 cup nước luộc thịt gà
- 1/2 muỗng cà phê muối
- Hạt tiêu
- 1/4 cup dầu thực vật
- Tỏi :1/2 muỗng cà phê được băm nhỏ
- Gừng 1/2 muỗng cà phê được băm nhỏ
- Mì Udon: 500 gr
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn lấy 8 cốc nước dùng từ gà đã được chuẩn bị rồi đun sôi với lửa nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó bạn ngâm mộc nhĩ được chuẩn bị trên trong nước lạnh trong thời gian khoảng 20 phút rồi sau đó bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Tiếp tục bạn rửa rồi thái sợi các loại rau và củ được chuẩn bị trừ nấm và măng. Sau đó bạn cắt thịt lơn thành 3 miếng nhỏ.
Bước 4: Sử dụng nước lạnh để nấu mì cho đến chín rồi bạn đem ra rửa lại bằng nước lạnh và chú ý để mì ráo nước.
Bước 5: Bạn đun nóng dầu thực vật trong nồi rồi xào nguyên liệu sau theo thứ tự: gừng đến thịt heo-> hải sản tiếp là bột ớt cùng với rau và mộc nhĩ (mỗi thứ nguyên liệu bạn nên đun trong thời gian là 3 phút trước khi cho thêm nguyên liệu khác vào).
Bước 6: Thêm nước dùng từ gà vào để đun nóng rồi bạn thêm 1/2 muỗng canh tỏi đã băm nhỏ và nêm nếm gia vị khoảng ½ muỗng canh muối. Sau đó tiếp tục bạn cho măng vào để đun sôi trong thời gian 10 phút với lửa vừa và cho thêm 1 chút hạt tiêu đen giúp gia tăng thêm hương vị.
Bước 7: Vớt mì và cho bạn cho mì vào 1 cái bát lớn.
Bước 8: Đổ súp được chuẩn bị lên mì bạn chú ý nên đổ khi súp đang còn nóng , Sau đó bạn tiếp tục cho hải sản lên trên và trang trí thêm phần đẹp mắt với hành lá được xắt nhỏ.
Bước 9: Bạn có thể sử dụng và cho thêm củ cải muối cùng 1 ít giấm vào.
5. Cách nấu mì cay với nghêu và mực ống
Nguyên liệu
- Khung xương gà: 2 bộ
- Củ cải trắng: 200 gam
- Tôm:8 con
- Kim chi cải thảo: 200 gam
- 10 gam nghêu
- 200 gam mực ống
- 50 gam thịt lợn ( Bạn nên chọn thịt lợn mông)
- 200 gam nấm kim chi
- 4 vắt mì Hàn Quốc
- 100 gam hành
- 100 gam bột ớt ( chú ý nên chọn bột ớt của Hàn Quốc)
- Gia vị: bao gồm tiêu cộng với hạt nêm kết hợp với đường và muối
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nước dùng cho món mì cay đậm đà.
- Nước dùng là một trong những bí quyết tạo nên sự hấp dẫn của món mì cay Hàn Quốc Xương gà được chuẩn bị bạn rửa sạch,rồi đun sôi xương gà giúp loại bỏ hết được tạp chất.
- Củ cải đường bạn cạo vỏ, đem rửa sạch rồi dọc làm đôi và chú ý bạn cắt củ cải thành từng khúc vuông sao cho vừa miệng ăn.
- Tiếp tục bạn chuẩn bị từ 4-5 chén nước cho vào nồi nước xương gà, tiếp tục bạn cho thêm củ cải cùng 1 thìa muối vào và bạn đun cùng khoảng 25-30 phút. Sau đó dùng rây giúp lọc thật kỹ để lấy nước dùng.
Bước 2: Bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu
- Mực ống mua về bạn đem rửa sạch rồi cắt mực thành từng miếng nhỏ khoảng nửa đốt ngón tay.
- Tôm cũng vậy bạn đem rửa sạch, bóc vỏ ngoài của tôm rồi khứa rãnh trên lưng để loại bỏ hết những chất chì, đen trên tôm
- Nấm kim châm bạn bỏ gốc rồi đem rửa sạch sau đó ngâm chung với nước muối trong khoảng 20 phút và vớt bỏ nấm vào rổ giúp ráo nước.
- Hành baoro bạn nhặt hết lá úa rồi cắt bỏ hết phần rễ sau đó rửa sạch và xắt hành thật nhuyễn.
- Nghêu rửa sạch, bạn đem ngâm nghêu chung với nước gạo khoảng 30 phút giúp loại bỏ hết được bùn đất bên trong nghêu.
- Thịt heo được mua vè bạn nên rửa qua nước sôi, rồi thành từng miếng nhỏ khoảng tầm 1 đốt tay.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng để phi thơm tỏi. Tiếp theo bạn cho thịt lợn cùng, tôm với mực và nghêu chú ý bạn nên để nguyên vỏ vào để xào săn bạn nên xào cho đến khi nghêu mở miệng rồi tắt bếp.Bước 4: Vắt mì được chuẩn bị bạn nhúng qua nước sôi điều này giúp mì không bị dính rồi bạn gặp mì đó ra tô.
Bước 5:
- Cho nước dùng trên đã được chuẩn bị vào nồi, tiếp đó bạn cho thêm bột ớt để thêm vị cay sau đó bạn cho thêm đường cùng với muối ăn.
- Tiếp theo bạn cho thêm kim chi cùng bí ngòi với nấm kim châm vào nồi nước và đun sôi lên. Cuối cùng cho thêm tất cả những nguyên liệu đã được xào chín ở trên bao gồm thịt heo cùng với tôm, mực và nghêu vào nồi sau đó nêm nếm thêm gia vị nhớ nên đảo đều tay.
- Bạn cũng có thể tự làm ớt được xay nhuyễn rồi trộn chung với bột ớt để gia tăng thêm vị cay của món mì cay tất nhiên bạn nên tùy theo khẩu vị sở thích ăn cay để cho bột ớt sao cho phù hợp nhất đồng thời bạn dừng quên cho hành đã được xắt nhuyễn vào chung với nồi mì cay sau đó tắt bếp ngay.
Bước 6: Cho nước dùng được nấu trên vào tô mì đã được trùng sẵn sau đó bạn nên thưởng thức lúc nóng vì lúc này bạn sẽ được thưởng thức đầy đủ tất cả hương vị của món mì cay hàn quốc sự kết hợp hoàn hảo giữa vị cay chua ngọt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn món ngon đúng điệu nhất.
6. Cách nấu mì cay với thịt lợn và hải sản
Đơn giản với một vài thao tác, không quá khó để bạn có 1 tô mì ngon thưởng thức mỗi khi thèm rồi đúng không nào. Mặc dù khâu chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế có đôi chút cầu kỳ thế nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ không thấy lâu đâu. Nhất là khi có thành quả, bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng đấy.
Nguyên liệu
- Hải sản: 270 gam mực tươi, 270 gam nghêu, 20 gam tôm
- 150 gam thịt lợn thăn thái miếng
- 900 ml nước dùng gà, 230 ml nước lọc
- 3-4 vắt mì
- 1/4 cây cải bắp, 1 củ hành tây, 1 quả bí ngòi
- 25 gam bột ớt Hàn Quốc
- 3 tép tỏi, 3 nhánh hành lá
- 30 ml dầu hào, 15 ml xì dầu Hàn Quốc
Cách thực hiện Bước 1: Đầu tiên, với hành tây, bí ngòi và bắp cải bạn đem rửa sạch, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Mực bạn đem làm sạch, thái miếng. Nghêu rửa sạch, tách vỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở sống lưng.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt lợn thơm vào xào. Khi miếng thịt bắt đầu săn lại, bạn thêm bột ớt vào đảo chừng 1 phút.
Bước 4: Thêm bắp cải và hành tây, đảo 3 phút. Cho bí ngòi vào, đảo thêm 1 phút.
Bước 5: Cho nước dùng gà vào, đun sôi và hạ nhỏ lửa. Bạn đun 3-5 phút để phần nguyên liệu tiết vị ngọt ngon.
Bước 6: Bạn cho tôm, mực, nghêu vào nồi, đun cho phần nước súp này sôi nhẹ. Để phần nước súp ngon, bạn nhớ nêm thêm muối, tiêu và xì dầu Hàn Quốc vào nhé.
Bước 7: Mì bạn đem đi trụng chín, xả qua với nước lạnh để các sợi mì được sóng và ngon. Cho mì ra tô/bát.
Bước 8: Cuối cùng là bạn chan phần nước dùng hải sản lên tô mì. Vậy làm món ăn của chúng ta đã hoàn thành.
7. Cách nấu mì cay với xúc xích và thịt bò
Nguyên liệu
- 1 cây xúc xích
- 1 con mực ống
- 5 con tôm
- 50 gr thịt bò
- 100 gr kim chi
- 1 bó nấm kim châm
- 1 bắp cải tím
- 1 bông cải xanh
- Rau quế
- 1 gói mì Hàn Quốc
- 3 tép tỏi
- Gia vị: hạt nêm, đường cát, ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc.
Cách thực hiện
Bước 1: Các bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu
- Bạn tiến hành rửa sạch tôm, thịt bò và mực.
- Đối với tôm, bạn có thể lột vỏ hay để nguyên vỏ đều được, nhưng để thịt tôm ngon ngọt, tròn vị, bạn không nên lột bỏ vỏ tôm ngay từ đầu.
- Mực ống sau khi làm sạch thì bạn cắt chúng ra thành nhiều khoanh nhỏ.
- Thịt bò sau khi được rửa sạch thì mang chúng đi cắt lát mỏng.
- Xúc xích thì bạn cắt khúc sao cho vừa miệng.
- Bạn cắt kim chi thành nhiều khúc nhỏ dài khoảng 3 cm. bạn cắt bông cải ra thành những bông nhỏ rồi mang chúng đi ngâm nước muối trong 15 phút.
- Tỏi thì bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn chúng ra.
- Bạn cắt bỏ gốc nấm kim châm rồi tách chúng ra thành những bó nhỏ.
- Bạn cắt sợi hay dùng dao bào để tạo sợi đối với bắp cải tím vì loại ắp cải này lâu chín hơn so với loại bắp cải trắng.
Bước 2: Bạn chuyển qua công đoạn làm nước dùng cho món mì đậm đà của mình.
- Bạn bắt một cái nồi nóng trên bếp rồi cho dầu ăn vào để phi chín tỏi.
- Khi tỏi ngã vàng, bạn hãy cho kim chi vào và trộn đều trong 2 phút.
- Bạn cho 1 lít nước vào nồi rồi tiến hành nêm nếm với 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường cát, 1 muỗng hạt nêm, nước kim chi.
- Khi nước trong nôi đã sôi, bạn sẽ nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng trước khi tắt bếp.
Bước 3: Bạn cho mì, tôm, mực, thịt bò vào nước dùng đang đun sôi, sau đó bạn cho bắp cải và mì vào để nấu chín chúng. Đợi khoảng 2 – 3 phút sau khi mì chín mềm thì bạn đã có thể thưởng thức món mì cay nồng nhưng lại vô cùng đậm đà, tròn vị rồi đấy!
Trên đây là những cách nấu mì cay đơn giản phổ biến và có thể mang đến cho bạn một tô mì thơm ngon không có chỗ chê. Tùy theo sở thích từng người mà các bạn có thể dựa vào những cách trên để biến tấu ra nhiều tô mì tuyệt hảo cho mình. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ấm áp, hạnh phúc bên gia đình, bạn bè và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 Cách nấu mì cay đơn giản mà ngon như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.