Ốc là một họ với nhiều loài có giá trị cao, là một loại thực phẩm bổ dưỡng, theo y học cổ truyền thì ốc có vị mặn, tính mát, được dùng trị bứu nước (thủy anh), bứu khí (khí anh), đờm loãng. Ốc vị cay, tính hàn, không độc, lợi thủy, tiêu đàm, trị cục bứu, … thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon Ở Việt Nam. Mỗi ngày chúng mình hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng và hôm nay cũng không ngoại lệ chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn top các công thức chế biến món ốc móng tay ngon nhất.
Ốc móng tay xào cay kiểu Hàn
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ốc móng tay xào cay kiểu Hàn
Ốc móng tay hấp sả, ớt, lá chanh
Ốc móng tay hấp sả, ớt, lá chanh
Ốc móng xào tỏi sa tế tôm
Ốc móng xào tỏi sa tế tôm
Ốc móng tay xào sả ớt
Ốc móng tay xào sả ớt
Ốc móng tay xào me
Ốc móng tay xào me
Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay xào rau muống
Ốc móng tay cháy tỏi
Ốc móng tay cháy tỏi
Hi vọng với hướng dẫn thực hiện các món ngon từ ốc móng tay sẽ giúp bạn có những món ngon lai rai cuối tuần! Chúc các bạn thành công
Đăng bởi: Nguyễn. Thắng