Thịt gà nấu gì ngon? Với gà bạn có thể chế biến thành vô vàn món ngon như gà kho, gà chiên, gà nướng và đặc biệt là lẩu gà. Mỗi ngày Lẩu Sĩ Phú hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon, và trong bài viết hôm nay Lẩu Sĩ Phú xin giới thiệu đến bạn Công thức nấu lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
Lẩu gà nấm
Lẩu gà nấm là món ăn ngon và được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và cách thực hiện đơn giản. Cùng vào bếp với Lẩu Sĩ Phú và thử ngay ách nấu lẩu gà nấm ngon cả nhà đều mê nhé!
Nguyên liệu: Cho 4 người
Cách làm:
Lẩu gà ngải cứu
Món lẩu gà ngải cứu có giá trị dinh dưỡng rất cao, đặc biệt thích hợp với những ngày có tiết trời nóng bức và cả se lạnh. Vị ngọt của thịt gà cùng mùi hương đặc trưng của ngải cứu cùng một số vị thuốc Bắc tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món lẩu này. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo đúng 6 bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thu được thành phẩm là món thơm ngon, bổ dưỡng vào dịp cuối tuần dành cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu gà thuốc bắc
Vừa được ăn lẩu thoả thích vừa đảm bảo tốt cho sức khoẻ thì còn gì bằng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu lẩu gà thuốc bắc sau đây, để có thể chế biến được nước dùng mang hương thơm thoang thoảng từ các vị thuốc và từ từ thưởng thức phần thịt gà non mềm.
Nguyên liệu: Cho 4 người
Dụng cụ thực hiện: Nồi lẩu điện, nồi, tô,…
Cách làm:
Lẩu gà lá giang
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng thì các món ăn với các nguyên liệu quen thuộc với các loại rau tạo ra các món ăn vô cùng tuyệt diệu. Trong đó, lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt thanh của thịt gà, vị chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau tươi là món ăn cực kỳ thích hợp dành cho những ngày trời se se lạnh hoặc ngay cả những trưa mát mẻ.
Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người mà còn có tác dụng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và giảm đau hiệu quả. Kết hợp với thịt gà tạo ra món lẩu không gây đầy bụng mà còn giảm nguy cơ đau nhức các khớp. Món ăn này là một gợi ý hợp lý cho thực đơn hằng ngày vì vừa chế biến đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ dàng tìm mua tại chợ hoặc siêu thị. Tham khảo công thức dưới và trổ tài thực hiện ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu gà măng chua
Những ngày trời mưa se lạnh mà có ngay một nồi lẩu nóng hổi quây quần cùng với gia đình thì tuyệt vời biết mấy. Để đổi vị thì hôm nay hãy thử ngay món lẩu gà măng chua thơm ngon hấp dẫn mà Lẩu Sĩ Phú sắp giới thiệu sau đây nhé! Vào bếp trổ tài ngay nào!
Nguyên liệu: Cho 4 người
Cách làm:
Lẩu gà hầm sả
Lẩu gà hầm với nước dùng đậm đà hương vị thanh ngọt tự nhiên của thịt gà, thơm nồng mùi vị sả đặc trưng xen lẫn vị cay cay của ớt. Với món lẩu này bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với bún hoặc mì gói, trụng thêm thật nhiều rau sống và thưởng thức thật ngon nhé!
Nguyên liệu: Cho 4 người
Cách làm:
Lẩu cháo gà
Một loại lẩu có thể nhắc đến là lẩu cháo gà, hạt cháo bung đều ăn kèm với thịt gà được nấu chín mềm. Tuỳ theo sở thích bạn hoàn toàn có thể nấu thành các loại lẩu cháo khác nhau như: lẩu cháo đậu xanh bùi bùi, lẩu cháo nấm đông cô thanh ngọt hay lẩu cháo gạo rang đậm đà. Tất cả khi kết hợp với gà đều tạo nên vị ngon cuốn hút! Lẩu cháo gà là món ăn ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. … Lẩu cháo gà ngon không phải ai cũng biết cách nấu, mùa nóng cũng như mùa lạnh ăn đều ngon các bạn nhé. Sau đây Lẩu Sĩ Phú sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trên đây là Công thức nấu lẩu gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà mà Lẩu Sĩ Phú muốn giới thiệu đến bạn. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nấu nướng với gia đình thôi nào.
Đăng bởi: Vũ Thị Kim Nghĩa