Bạn đang xem bài viết 8 Cách chế biến ốc móng tay ngon, hấp dẫn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ốc móng tay là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nó cung cấp hàng lượng protein cao, chống thiếu máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp. Vì vậy, ốc móng tay rất tốt cho sức khỏe. Cùng Bách Hóa Xanh tìm hiểu các các chế biến ốc móng tay ngon và hấp dẫn nhé.
Ốc móng tay xào rau muống
Món ốc móng tay xào rau muống là một món ăn có hương vị khá dân dã nhưng lại có sức hút đặc biệt cho những người mê ốc. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như: Ốc móng tay, rau muống, tỏi, ớt,… là bạn đã có một bữa ăn tuyệt vời.
Ốc móng tay hấp sả ớt
Ốc móng tay hấp sả ớt là một món ăn ngon, không thể bỏ qua bởi ngoài vị ngon, giòn từ những con ốc, bạn còn cảm nhận được vị cay cay thơm nồng từ sả, ớt.
Ốc móng tay xào bơ tỏi
Để làm đa dạng thực đơn của gia đình bạn mỗi ngày, hãy làm ngay món ốc móng tay xào bơ tỏi. Hương vị ngọt và dai giòn từ những con ốc kết hợp với nước sốt bơ tỏi thì ăn mãi mà không biết chán.
Ốc móng tay xào me
Ốc móng tay là một loại ốc giàu giá trị dinh dưỡng. Thịt ốc giòn, ngọt tự nhiên cùng hòa quyện với nước sốt me tạo nên một món vô cùng dễ ăn. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rõ cách làm sạch và chế biến ốc móng tay để không mất đi hương vị tươi ngon của chúng nhé!
Ốc móng tay xào cháy tỏi
Nếu bạn là một người mê ăn ốc thì chắc chắn không nên bỏ qua món ốc móng tay xào cháy tỏi này rồi. Không chỉ hấp dẫn ở hương vị ngon ngọt từ những con ốc béo tròn, hương thơm từ tỏi phi mà còn là màu sắc vô cùng ấn tượng. Đừng quên tìm hiểu cách làm đơn giản để ốc móng tay không bị tanh nhé!
Ốc móng tay xào sa tế
Nét đặc trưng của món này là hương vị cay cay, thơm lừng từ sa tế kết hợp xào chung với những con ốc to béo và màu sắc món ăn cũng vô cùng bắt mắt. Vì vậy, ăn một lần mà cứ nhớ mãi.
Ốc móng tay xào mỡ hành
Nếu bạn còn đang phân vân không biết làm món gì để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần thì món ốc móng tay xào mỡ hành là sự lựa chọn hoàn hảo đấy. Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon ngọt từ những con ốc và vị béo từ mỡ hành.
Ốc móng tay nướng chanh sả
Ốc móng tay nướng chanh sả là một món ăn ngon lành, không hề xa lạ với những bạn mê ốc. Ốc được nướng đến khi vàng nhưng vẫn giữ được vị ngọt, hòa quyện với vị cay của ớt, chanh, sả tạo nên sức hút và không thể chối từ.
Trên đây là những cách chế biến món ống móng tay ngon và hấp dẫn mà Thcslytutrongst.edu.vn đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn có một ngày mới tốt lành!
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 8 Cách chế biến ốc móng tay ngon, hấp dẫn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.