Bạn đang xem bài viết 8 loại hải sản bổ dưỡng, tốt sức khỏe được chuyên gia Harvard gọi tên tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Theo giáo sư dinh dưỡng và sức khỏe Christopher Golden thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, các loại cá có kích thước nhỏ và hải sản có hai mảnh vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi dưỡng sức khỏe như kẽm, sắt, vitamin B12, omega 3.
Hãy cùng Thcslytutrongst.edu.vn tìm hiểu 8 loại hải sản kích thước nhỏ và hải sản có hai mảnh vỏ tốt cho sức khỏe con người qua bài viết sau nhé.
Cá trích
Trong cá trích chứa nhiều omega 3, vitamin B12, vitamin B9 và hàm lượng chất sắt cao giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chức năng não bộ, thúc đẩy sản xuất hồng cầu và hạn chế nguy cơ thiếu máu.
Cá thu
Thịt cá thu chứa nhiều protein, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D và một số khoáng chất khác như đồng, selen, i-ốt,.. giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ cải thiện hệ tuần hoàn máu.
Cá mòi
Nghiên cứu tại đại học Harvard cho thấy việc tiêu thụ 1-2 khẩu phần cá mòi trong tuần sẽ cung cấp đủ lượng omega 3, vitamin D và vitamin B12 cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, xương khớp cũng sẽ chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Cá cơm
Cá cơm chứa nhiều axit béo omega 3 và selen giúp tăng cường thị lực, bảo vệ tim mạch, hạn chế triệu chứng hay quên và phòng ngừa các bệnh về tuyến giáp cũng như nguy cơ gây đột quỵ.
Ngao (nghêu)
Khi tiêu thụ thịt nghêu, sức khỏe não bộ, hệ thần kinh và tim mạch cũng được cải thiện thấy rõ nhờ vào lượng omega 3 dồi dào cùng với vitamin B12 và protein. Một khẩu phần 190gr nghêu có thể cung cấp đến 48,5gr protein cần thiết cho cơ thể.
Hàu
Hàu từ lâu đã được xem là loại hải sản bổ dưỡng bởi vì chúng có hàm lượng calo thấp và có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B12, vitamin D, đồng, kẽm, canxi và mangan. Những dưỡng chất sẽ giúp não bộ và xương khớp của bạn ngày càng khỏe mạnh.
Trai
Chúng ta thường biết đến giá trị mà ngọc trai mang lại nhưng song song đó thì thịt của trai chứa nhiều protein, axit amin thiết yếu và hàm lượng sắt cao. Những vi chất dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tăng cường cơ bắp, hệ miễn dịch, hạn chế loãng xương và tình trạng thiếu máu của cơ thể.
Sò điệp
Trong sò điệp có đến 80% là protein, chất chống oxy hóa và magie giúp chống lại tế bào gây bệnh mạn tính, tiểu đường và khó tiêu. Hơn thế nữa, hàm lượng magie trong sò điệp giúp hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, chuột rút và tăng trưởng cơ bắp hiệu quả.
Trên đây là chia sẻ của Thcslytutrongst.edu.vn về 8 loại hải sản giúp bồi bổ sức khỏe theo lời khuyên của chuyên gia Harvard. 8 loại hải sản trên sẽ là chìa khóa giúp cải thiện sức khỏe của bạn ngày càng tốt hơn.
Nguồn: Báo điện tử Tổ quốc
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 8 loại hải sản bổ dưỡng, tốt sức khỏe được chuyên gia Harvard gọi tên tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.