Cá kèo có nhiều ở mảnh đất Nam bộ như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, miền sông nước đồng bằng sông Cửu Long… Hiện nay, cá kèo được bày bán nhiều ở chợ, khi mua cá kèo nên chọn loại cá tươi sống. Cá được làm sạch bằng cách dùng lá sả chà sát cá trong chiếc rổ tre trong khoảng vài phút, rồi mang rửa lại cho sạch bằng nước muối cho tróc hết vảy nhớt. Điều đặc biệt khi chế biến các món ăn từ cá kèo. Khác với nhiều món cá khác khi sơ chế ta cần bỏ mật và ruột cá vì vị đắng và ruột cá không ngon nhưng đối với cá kèo thì ngược lại mật và ruột cá phải giữ nguyên vì đây chính là phần hấp dẫn nhất của cá kèo, rất béo và mát. Mỗi ngày chúng mình hy vọng sẽ giới thiệu đến bạn thật nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ chúng mình xin giới thiệu đến bạn các món ăn ngon nhất từ Cá kèo mà bạn nên biết.
Lẩu cá kèo
Nguyên liệu:
Cách làm:
Lẩu cá kèo
Cá kèo kho rau răm
Cá kèo kho rau răm
Cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo nướng muối ớt
Cá kèo kho tiêu
Vậy là cách kho cá kèo ngon đã hoàn thành, bạn có thể thưởng thức ăn kèm với cơm trắng, dưa leo, rau luộc hoặc canh chua đều được.
Cá kèo kho tiêu
Cháo cá kèo với hành cho bé
Cháo cá kèo với hành cho bé
Cá kèo chiên giòn
Các bước trong cách làm cá kèo chiên giòn đã hoàn thiện. Có lẽ, cá chiên thì mọi người đã ăn nhiều rồi. Ở Bắc mình thường dùng cá với nước mắm gừng, ở miền Nam lại có thứ nước mắm me rất đặc trưng. Từng miếng cá chiên giòn tan, thơm lựng hòa quyện cùng với vị trứng, ăn kèm rau thơm, nước mắm me chua ngọt đậm đà.
Cá kèo chiên giòn
Cá kèo kho tộ
Cá kèo kho tộ
Cháo cá kèo nấm rơm
Cháo cá kèo nấm rơm
Đăng bởi: Trâm Nguyễn