Bạn đang xem bài viết Những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản hay nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ẩm thực là một thế giới sáng tạo vơi nhiều món ăn lạ, bày trí đẹp và quan trọng hơn hết là phải ngon. Nếu điện ảnh làm cho người xem mãn nhãn vậy ẩm thực sẽ làm cho người ăn “đã miệng” rất nhiều. Thử tưởng tượng xem nếu hai nền văn hóa tinh thần này kết hợp vơi nhau sẽ tạo nên sự kỳ diệu như thế nào, mời các bạn cùng Wiki Cách Làm thống kê lại những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản hay nhất được nhiều người đón xem nha.
Top những bộ phim Nhật Bản về ẩm thực hay nhất
Osen
Osen đứng tại vj trí số 1 là có lý do riêng mà nó mang lại. Bộ phim nói về cô chủ Osen sở hữu một nhà hàng chuyên cung cấp dịch vụ ăn uống với các món truyền thống Nhật Bản. Niềm vui hằng ngày của cô là làm ra những món ăn ngon nhất nhưng vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống của mình, cô không thích các món ăn kết hợp quá nhiều, như thế sẽ không giữ được mùi vị vốn có. Các phụ bếp hay cùng cô tham gia các cuộc thi nấu ăn đầy sự sáng tạo, nhiều món ăn từ Á đến Âu được bàn tay khéo léo của bếp trưởng biến hóa thần kỳ. Khi cô tham gia cuộc thi này, ý định to lớn không phải giật giải mà là muốn truyền bá văn hóa của đất nước mình, cô tin chắc mùi vị đậm bản sắc Nhật sẽ đánh bại được các món ăn lai tạp khác. Ezaki là anh chàng ham siêng năng, xin việc vào nhà hàng của cô với mong ước học tập để làm ra được các món ăn ngon. Thời gian dài sau khi tiếp xúc, cô bắt đầu cảm mến anh, chuyện tình lãng mạn có chung đam mê ẩm thực diễn ra trong căn bếp “nóng nực”. Đó là điểm quyết định đưa bộ phim đứng vị trí đầu tiên.
Nghệ nhân sushi
Nghệ nhân sushi là bộ phim nói về cuộc đời người đầu bếp Jiro, trước khi thành công ông đã từng là một học viên nỗ lực. Ước mơ của ông trở thành một đầu bếp danh giá, bàn tay ông sẽ làm ra những món ăn ngon nhất cho mọi người. Để thực hiện điều đó, ông xác định mục tiêu của mình, ngày đêm luyện tập. Món ăn của ngày hôm nay ngon hôm qua nhưng muốn xuất sắc thì phải khổ luyện mỗi ngày, vẫn là các nguyên liệu đặc trưng của món ăn nhưng cách chế biến được ông thay đổi liên tục, mọi người bảo ông thêm vào các gia vị phương Tây để ngon hơn nhưng ông vẫn muốn món ăn của mình mang đậm truyền thống Nhật Bản. Con người ông bản tính vui vẻ nhưng bước vào căn bếp thì hết sức nghiêm túc, ông muốn các đĩa thức ăn mang ra cho thực khách phải đảm bảo các yếu tố ngon, sạch và trình bày đẹp mắt. Từ đó, động lực trong ước mong của Jiro lớn dần. Đáp lại sự khổ nhọc của ông là các nhà hàng lớn do chính tay ông gầy dựng nên đã trở nên nổi tiếng, nhiều người biết đến và họ tới đây thường xuyên. Món ăn họ tâm đắc nhất khiến ông và các phụ bếp làm không xuể đó là sushi, họ cảm nhận được hương vị truyền thống nước mình, nét văn hóa đặc trưng vùng miền mà họ đang sống trong viên sushi bé nhỏ này. Đây là bộ phim tài liệu đầu tiên nhận được lời khen từ khán giả, họ yêu mến ông và bắt đầu khám phá vị ngon của sushi, hiện nay món ăn này xuất hiện khắp nơi trên thế giới như chính ước nguyện của ông muốn truyền bá nền ẩm thực nước nhà.
Cánh Đồng Nhỏ: Mùa Hạ và Thu
Đây là bộ phim có nội dung nhẹ nhàng nhất trong tất cả bộ phim về ẩm thực Nhật Bản. Cô đầu bếp trẻ tuổi sử dụng bàn tay nhỏ nhắn của mình để làm ra thật nhiều món ăn ngon phục vụ cho thực khách, mỗi người mỗi tính cách nên hình thức ăn uống cũng khác nhau. Hiểu được điều đó cô luôn lựa chọn thực phẩm sạch nhất, sơ chế thật kĩ trước khi nấu nhằm bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Cô thực hiện được nhiều món ăn từ dễ đến khó , miễn sao phù hợp nhu cầu người ăn là được rồi. Quán ăn nằm ở vùng quê im lặng, bao bọc bởi cây xanh suối mát, khách hàng tới đây được đắm chìm trong sự yên bình và được no căng bụng, dần dần họ “rỉ” tai nhau nên thực khách từ thành phố cũng kéo về đây thưởng thức. Bộ phim không có nhiều lời thoại mà chỉ có hành động khi nấu ăn mà thôi nhưng cũng làm mãn nhãn người xem rất nhiều. Có một khán giả vui tính nhận xét thế này “Khi xem xong bộ phim, tôi có thử thực hiện lại các món ăn trong phim, dù không đẹp mắt nhưng ngon vô cùng, tôi thấy được món ăn của Nhật cũng khá thú vị nên quyết định tìm đến các nhà hàng Nhật tại nước tôi để thưởng thức. Tôi chỉ có thể nói thêm là tôi đã được hai nền văn hóa tinh thần chinh phục”.
Bắt lấy đam mê
Bắt lấy đam mê là bộ phim nói về Eisuke chấp nhận từ bỏ sở thích âm nhạc để trở thành đầu bếp nhà hàng Pháp của gia đình. Anh và những người bạn trong nhóm cùng nhau lên kế hoạch duy trì nhà hàng, tài lẻ của anh được thừa hưởng từ gia đình là nấu ăn ngon nên việc chế biến cũng không mấy khó khăn nhưng quan trọng là món ăn của anh không có gì đặc biệt nhiều. Anh cố gắng luyện tập nhiều thêm, ngoài các món ăn Pháp anh còn mang đến cho người ăn những món truyền thống của Nhật Bản. Cô gái “rau xanh” Chie từ đầu ghét anh nhưng khi ăn những món anh nấu cô đã thay đổi hoàn toàn. Cô bạn gái thích anh Mariya thấy được tình cảm của họ ngày càng xa cách vì anh cứ mải mê với chuyện “bếp núc” thôi. Tình yêu không có sự thông cảm sẽ được anh giải quyết như thế nào đây, ngoài tình cảm trong vòng tròn của ba người ra thì bộ phim hút khán giả ở những góc quay món ăn cực đẹp, nhìn rất ngon lành. Tính ra đây sẽ là bộ phim khuyến cáo khán giả đang đói bụng không được xem đầu tiên.
Đầu bếp hoàng gia – Tenno no Ryouriban
Bộ phim nói về quá trình phấn đấu của anh chàng Sato Takeru muốn trở thành đầu bếp món ăn Châu Âu. Anh xuất thân trong gia đình nghèo ở vùng quê, các món ăn hàng ngày cũng chỉ là rau, đồ mặn mang hương vị quê nhà. Có lần anh nếm được vị thịt bò, đầu lưỡi tê cứng, trái tim thì loạn nhịp, anh biết chắc rằng mình đã bị món ăn “bỏ bùa”. Từ đó anh bắt đầu nghiên cứu các món ăn của Châu Âu, thực hiện thì càng khó hơn, để tìm đuọc nguyên liệu tốt nhất phải bỏ ra khá nhiều tiền, cách chế biến thì khác xa quê hương mình. Anh không ngại khó khăn ngày đêm luyện tập, mọi người xung quanh kì thị bảo anh ăn theo phương Tây làm mất truyền thống Nhật Bản, anh mặc kệ những lời dèm pha đó, hôm nay người ta hiểu lầm mình ngày mai lại hiểu lầm, chắc gì ngày mốt đã hiểu nhưng anh vẫn là anh, vẫn đam mê nấu ăn không ngừng. Cuối cùng anh đã thành công và trở thành một đầu bếp giỏi của nhà hàng Pháp và không quên phát huy ẩm thực nước nhà, anh trở về đứng tại vị trí đầu bếp hoàng gia của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.
Tiệm mì Bồ công anh – Tampopo
Tiệm mì bồ công anh đứng vị trí thứ 6 trong danh sách bộ phim về ẩm thực hay của Nhật Bản. Nội dung nói về người phụ nữ kiên cường Tampopo, cô đã làm cho món mì ramen trở nên thật nổi tiếng. Thường thì ramen ăn nhiều rất dễ ngán bởi vị bột trên sợi mì, qua đôi tay xử lý khéo léo của cô cùng với nước dùng đặc biệt đã khiến thực khách đến đây ăn nhiều hơn. Chưa dừng lại ở đó, mì thì chỉ một nhưng nước dùng có thể chế biến nhiều vị khác nhau. Cô dày công thực hiện để tìm ra nhiều hơn vị nước dùng cho món mì ramen đặc trưng của quán. Cô không tham lam chế biến quá nhiều món ăn mà chỉ trung thành với món mì này. Cô đã thành công với ước mơ của mình, cuộc đời cho cô tài năng nấu nướng nhưng cướp đi sức khỏe của cô, trước khi mất Tampopo cố gắng nấu hoàn thành bữa cơm cho gia đình. Đây sẽ là mùi vị để đời trong lòng gia đình cô.
Quán ăn lúc nửa đêm – Midnight dinner
Bộ phim nói về một quán ăn nhỏ nằm gần trung tâm thương mại, điều đặc biệt là quán ăn chỉ mở lúc nửa đêm mà thôi. Chủ quán chuẩn bị đơn sơ trên bàn một cái thực đơn nhỏ chỉ có một món duy nhất, nếu không là khách quen sẽ không hiểu được mà đứng dậy bỏ đi. Thực đơn chỉ có một món, đó là món truyền thống, ông muốn nói đến đây là quán ăn Nhật. Còn thực khách vào ăn có thể yêu cầu bất cứ món nào và ông sẽ nấu chính món đó, nửa đêm thường tập hợp những con người sống xa xã hội tấp nập của ban ngày, những món họ ăn là những món chất chứa nhiều nỗi niềm. Họ xem quán ăn là gia đình thứ hai của mình có nhiều bạn bè cùng nói chuyện, ăn ngon mà không cần mất nhiều thời gian xem món.
An – Sweet bean
Bộ phim nói về tiệm bánh nhỏ ế ẩm của Sendotaro, ở đây chỉ bán duy nhất một loại bánh có tên gọi là An. Ngày nọ, có bà lão đến xin vào làm tại tiệm bánh, Sendotaro tìm cách từ chối vì ngón tay bà dị tật như thế thì sao làm được chiếc bánh ngon. Sự thành ý của bà cũng đã lay động được ông chủ, ông nhận bà vào và đặt thử thách cho bà là làm ra chiếc bánh đầu tiên giống của tiệm. Khi bắt tay vào việc, cung cách của bà cứ như người chuyên nghiệp vậy, cuối cùng chiếc bánh đầu tiên ra lò. Vẻ ngoài thì giống nhưng bên trong bà đã thay đổi lại bằng nhân đậu nhuyễn, điều đó đã làm thay đổi cái nhìn về bà. Khi đưa sản phẩm mới ra bán thử nghiệm, khách quen cho lời khen, họ truyền tai nhau bánh ở đây rất đặc biệt nên dần dần tiệm bánh trở nên đông khách. Ngày nay, bánh An còn có thêm tên gọi khác là daroyaki xuất hiện nhiều trên các nước khu vực Châu Á. Trong bộ phim hoạt hình Doraemon, loại bánh này được nhắc đến với tên bánh rán đã được nhiều bạn trẻ nhớ đến nhưng vẫn không biết nguồn gốc, qua bộ phim này các bạn sẽ hiểu hơn về cách thức làm ra loại bánh này.
Trên đây là những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản hay nhất các bạn hãy xem và chia sẻ cho bạn bè của mình. À quên nữa, có một điều cần lưu ý là những bộ phim nêu trên chống chỉ định với các “bồ tèo” đang đói bụng nếu không muốn “hành hạ” bản thân hơn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những bộ phim về ẩm thực Nhật Bản hay nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.