Bạn đang xem bài viết Cách nấu thịt lợn hầm ngon tuyệt và đại bổ như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những ngày tiết trời se lạnh, lựa chọn món hầm ăn cùng với cơm trắng là tuyệt vời nhất. Vậy bạn đã có lựa chọn món hầm nào hay chưa? Nếu chưa, hãy để Wiki Cách Làm bật mí cho bạn những món hầm với thịt lợn nhé! Để biết được cách nấu thịt lợn hầm như thế nào là chuẩn vị và đại bổ, Wiki Cách Làm xin mời các bạn theo dõi bài viết sau đây!
1. Cách nấu thịt lợn hầm khoai tây
Nguyên liệu
- 500 gam khoai tây
- 250 gam thịt ba chỉ
- 50 gam hành lá cắt khúc
- 1 gam tỏi xay, 40 gam dầu ăn
- 25 gam tương XO hay còn gọi là sốt XO
- 600 gam nước dùng
- 6 gam muối và 1 ít hạt tiêu
Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm khoai tây
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông.
Bước 2:
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Làm nóng chảo với 25 ml dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, thêm thịt ba chỉ vào đảo săn rồi trút ra đĩa.
Bước 3:
– Vẫn chảo đó, bạn cho vào 15 ml dầu ăn rồi cho khoai tây cùng tương XO vào xào.
– Đảo đến khi khoai tây chín, bạn thêm nước dùng.
Bước 4:
Hầm khoai tây chừng 10 phút, bạn thêm thịt lợn vào hầm cùng. Hầm đến khi thịt lợn chín mềm là được. Trong quá trình hầm, bạn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé.
Bước 5: Tắt bếp, múc thịt lợn hầm ra tô, rắc lên trên ít tiêu, hành lá và thưởng thức.
Chỉ với một vài nguyên liệu liệu quen thuộc cùng thao tác thực hiện nhanh thật nhanh, chẳng hề khó khi bạn có món thịt hầm vừa ngon mắt, vừa ngon vị đúng không nào! Nếu như bạn đã từng mê mẩn hương vị của món thịt bò hầm khoai tây, thì hôm nay, một chút đổi vị khi đến với món thịt lợn hầm, thơm thoảng vị ngon của tương xo sẽ khiến bạn thưởng thức 1 lần mà nhớ mãi đó nhé.
2. Cách nấu thịt lợn hầm củ cải
Nguyên liệu
- 500 gr thịt lợn
- 2 cái hoa hồi
- 10 gr húng quế
- Hành lá, tỏi
- 2 củ cải trắng
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 trái ớt tươi
- Dầu ăn, nước tương, rượu trắng
- 5 gr vỏ cam
- Sa tế
Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm củ cải
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt lợn mang về rửa sạch cùng nước muối. Sau đó xả sạch với nước và cắt thành những cục vuông vừa ăn. Tiếp theo bạn thả thịt lợn vào nồi nước sôi để luộc sơ qua trong 2-3 phút.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
– Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.
– Củ cải bào sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước.
– Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn
– Bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm.
– Tiếp theo bạn đổ thịt lợn đã được luộc sơ qua vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng canh nước tương vào xào nhanh tay trong 2- 3 phút.
– Sau đó bạn cho phần thịt xào này vào nồi áp suất, đổ thêm nước lọc vào để nấu kèm cùng lá quế, vỏ cam nhé!
– Củ cải trắng bạn mang đi luộc chín trong 10 phút. Sau đó bạn đổ củ cải trắng vào một cái nồi.
– Khi thịt lợn trong nồi áp suất đã chín mềm, bạn đổ chúng vào nồi củ cải trắng và bật lửa nấu thêm chừng 15 phút nữa thì nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn múc món hầm ra tô để thưởng thức cùng các món mặn trong bữa cơm với gia đình.
Món thịt lợn hầm củ cải trắng có thể ăn cùng cơm trắng, nhưng cũng có thể ăn không đều được. Cách thưởng thức nào cũng có thể mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời hết chỗ chê đấy!
3. Cách nấu thịt lợn hầm thuốc bắc
Nguyên liệu
- 300 gr thịt lợn ba chỉ
- 300 gr thịt lợn mông
- 400 gr thịt lợn chân giò
- 1 củ cà rốt
- 10 gr nấm hương
- Nước dừa tươi của 1 trái dừa xiêm
- Gừng tươi, củ hành tím, rau mùi, hành lá
- Thuốc bắc bao gồm các vị: táo tàu, hạt sen. nhân sâm, thục địa. cao kỳ tử, hoàng kỳ, hoài sơn,… Những vị thuốc bắc này có bán tại các hiệu thuốc đông y. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn có thể mua gói thuốc bắc được đóng gói sẵn tại các cửa hàng hoặc siêu thị nhé!
- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, bột ngọt, muối ăn, đường,…
Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm thuốc bắc
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Gừng tươi cạo sạch vỏ, cắt thành những lát mỏng và đập dập.
– Thịt lợn mua về bạn phải rửa nhiều lần với nước. Sau đó chặt thịt thành những miếng vuông vừa ăn. Tiếp theo bạn cho thịt lên bếp luộc cùng một ít muối và gừng để khử mùi hôi.
– Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ.
– Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
– Nấm hương cắt bỏ gốc, đem ngâm trong nước ấm chừng 30 phút rồi rửa sạch.
– Cà rốt bào vỏ, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn
– Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa, cho dầu ăn vào để phi thơm gừng và hành tím.
– Sau đó bỏ cho thịt lợn vào xào cùng một chút nước mắm khoảng 2-3 phút.
– Tiếp theo bạn cho nước dừa tươi và nước lọc vào nồi để hầm. Nhớ đổ ngập phần thịt để hầm chúng vừa nhanh chín vừa nhanh mềm nhé!
– Nước trong nồi sôi lên thì bạn cho thuốc bắc, cà rốt, nấm hương vào hầm chung. Lúc này bạn hãy nêm nếm luôn sao cho nước hầm vừa miệng mình. Nêm xong thì đậy nắp nồi lại.
– Bạn tiếp tục hầm như thế thêm khoảng 60 phút. Dùng đũa kiểm tra miếng thịt để xem chúng đã chín chưa. Nếu đũa có thể tách đôi miếng thịt ra một cách dễ dàng thì bạn hãy cho hành lá, rau mùi vào, nhanh tay đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Đến đây thì bạn đã có một nồi thịt lợn hầm siêu ngon, siêu bổ dưỡng cùng các vị thuốc bắc và rau củ quả rồi đấy.
Hãy múc món hầm ra tô, nếu thích thì cho thêm một ít tiêu xay lên mặt và thưởng thức thôi nào!
4. Cách nấu thịt lợn hầm ngải cứu
Nguyên liệu
- 500 gr thịt lợn chân giò
- 1 bó rau ngải cứu. Nếu thích, bạn có thể chọn luôn 2 bó
- Hành lá
- Cà rốt
- Nấm hương
- Mộc nhĩ
- Hạt sen khô
- Củ hành tím
- 2 chén rượu trắng
- Dầu ăn, tiêu xay
- Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, bột ngọt, muối ăn,…
Hướng dẫn nấu thịt lợn hầm ngải cứu
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Thịt lợn chân giò mang về rửa cùng nước muối. Sau đó xả sạch chúng nhiều lần với nước và bỏ vào nồi nước sôi luộc sơ qua chừng 10 phút để loại bỏ mùi hôi. Luộc thịt xong thì bạn vớt ra, dùng hạt nêm, bột ngọt và tiêu xay ướp chúng trong khoảng 30 phút để thấm gia vị.
– Ngải cứu đem về bỏ gốc và những lá bị héo, bị hưu. Sau đó đem chúng đi rửa sạch và để ráo sang một bên.
– Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
– Hạt sen khô đem đi ngâm trong nước nóng khoảng 3 tiếng.
– Mộc nhĩ và nấm hương đem ngâm trong nước ấm. Sau đó rửa sạch và cắt chúng ra thành những miếng vừa ăn.
– Củ hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2: Tiến hành hầm thịt lợn
– Bạn bắc nồi nước lên bếp, thả thịt lợn vào đó để tiến hành ninh mềm.
– Bên ngoài, bạn cho dầu ăn vào chảo để đun nóng. Sau đó thả hành tím vô phi thơm.
– Tiếp theo bạn cho mộc nhĩ, nấm hương và cà rốt vào xào chừng 5 phút.
– Bạn đổ hỗn hợp vừa xào xong cùng hạt sen vào nồi thịt lợn đang ninh để nấu chừng 20 phút thì bỏ rau ngải cứu vào để ninh chung.
– Đến khi thịt lợn chín mềm thì bạn nêm nếm nước hầm cho vừa miệng, rắc hành lá vào nồi và tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Đến bước này, bạn chỉ cần múc thịt lợn hầm ra chén hoặc ra thố đất rồi đặt lên bàn. Nếu muốn hương vị của món ăn ấm nồng hơn, bạn có thể rắc một ít tiêu xay lên mặt và thưởng thức.
>>> Xem thêm: Cách làm thịt heo hầm rau củ lạ miệng
Wiki Cách Làm vừa chia sẻ cho bạn công thức cụ thể của 4 cách nấu thịt lợn hầm đơn giản mà đại bổ. Đặc biệt từ màu sắc cho đến hương vị chắc chắn những món hầm này sẽ chinh phục được bạn một cách dễ dàng, ngay cả khi bạn là một thực khách khó tính nhất. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu thịt lợn hầm ngon tuyệt và đại bổ như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.