Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh xèo với trứng ngon thật ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để bánh xèo trở nên vàng, giòn, thơm và hấp dẫn hơn, một chút biến tấu nhẹ ở phần vỏ bánh có sự góp mặt của trứng sẽ khiến món bánh xèo trở nên ngon vị vô cùng. Bạn đã biết cách làm bánh xèo với trứng chưa? Nếu chưa, bạn hãy khám phá điều này qua công thức được chia sẻ dưới đây nhé.
Nguyên liệu để làm bánh xèo với trứng
- 50 gam bột mì
- 50 gam bột chiên giòn
- 100 ml nước lọc
- 1 quả trứng gà
- 100 gam tôm
- 100 gam mực hoặc sò
- 100 gam giá đỗ, 1 ít hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, nước mắm, bột canh, hạt nêm
Cách làm bánh xèo với trứng ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành lá cắt rễ, nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ. Gía đỗ rửa sạch, để ráo nước.
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi và phần chỉ đen ở sống lưng. Mực bóc vỏ lớp màng ngoài, phần ống mực bên trong rồi đem cắt khúc ngắn, chần mực qua nước sôi chừng vài phút cho khỏi tanh. Cho tôm mực vào chung 1 tô, nêm vào 1/2 thìa cafe bột canh, 1 xíu hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm và ướp 15 phút.
Bước 2: Pha bột làm bánh xèo
Bột mì và bột chiên giòn đem trộn chung, lọc qua rây cho mịn. Kế tiếp cho hỗn hợp bột vào tô, thêm trứng gà vào quậy đều. Tiếp đến, thêm muối, rót nước vào từ từ đến khi thu được hỗn hợp bột sánh, không vón cục là được.
Cuối cùng, cho vào hành lá và quậy bột lên. Để bột nghỉ 30 phút trước khi đi đổ bánh.
Bước 3: Pha nước chấm
Bạn pha nước chấm bánh xèo với 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước sôi, 1 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều đến khi đường tan rồi thêm vào nước cốt chanh (tùy chỉnh theo đúng vị chua yêu thích) + tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 4: Xào nhân bánh
Để phần nhân bánh xèo thêm đậm đà, đưa vị hơn, bạn nên xào qua nhân trước. Cách thực hiện như sau:
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 1 củ hành khô, kế tiếp là cho tôm mực vào đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Đến khi phần nguyên liệu chín tới, bạn tắt bếp và trút ra đĩa.
Bước 5: Chiên bánh
Bắc 1 chiếc chảo sạch khác lên bếp, làm nóng 1/2 muỗng canh dầu ăn, múc 1 vá bột đổ đều lòng chảo. Khi đổ bột, bạn không nên đổ bột quá dày bởi bánh sẽ mất đi độ giòn. Khi phần vỏ bột bánh bắt đầu se lại, bạn múc nhân tôm mực, hành lá. Đậy nắp chảo chiên thêm 1 vài phút
Mở nắp chảo, gập đôi bánh lại, chiên thêm 2 phút cho bánh vàng 2 mặt. Cho bánh ra đĩa, tiếp tục thực hiện với phần nguyên liệu còn lại.
Bước 6: Hoàn thiện
Kết thúc toàn bộ thao tác, lúc này bạn chỉ bày trí bánh cùng với nước chấm, rau thơm và thưởng thức.
Bạn biết đấy bình thường vỏ bánh xèo vốn đã rất hấp dẫn, thế nhưng khi có thêm trứng gà, vỏ bánh sẽ vàng hơn, thơm béo hơn. Cộng với phần nhân bánh đậm đà, ngọt thanh của giá đỗ sẽ khiến bạn thích mê vô cùng. Bên cạnh phần nhân hôm nay, bạn có thể thêm vào cả đậu xanh, thịt nạc nữa đó. Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh xèo với trứng thú vị này nhé.
Cách làm bánh xèo Quảng Ngãi ngon như người bản địa
Nếu có dịp đến với vùng đất Quảng Ngãi thân yêu, bạn sẽ có được thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh xèo nơi đây. Bạn thấy đấy, cách làm bánh xèo không hề khó nhưng để có món bánh xèo ngon đúng chất Quảng Ngãi thì chẳng dễ chút nào. Ấy vậy mà chỉ qua bài viết nhỏ hôm nay, bạn có thể bỏ túi mình cách làm bánh xèo Quảng Ngãi ngon như người bản địa đó nhé.
Nguyên liệu để làm bánh xèo
- 200g bột gạo
- 250ml nước
- 100ml bia
- 200 gam thịt bò hoặc thịt nạc vai
- 200 gam tôm
- 50ml nước cốt dừa
- ½ thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe bột nghệ
- Hành lá, hành tây, giá đỗ, gừng, hành khô, rau thơm, cải xanh,..
- Gia vị, dầu ăn, nước mắm ngon, tỏi, ớt,….
Cách làm bánh xèo Quảng Ngãi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món bánh xèo:
+ Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, thái mỏng, cho thịt bò ra tô và ướp với một chút gia vị.
+ Tôm rửa sạch, cắt râu, thêm vào chút gừng, hành khô, gia vị vào trộn đều.
+ Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Gía đỗ rửa sạch, để ráo.
+ Rau thơm, cải xanh nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Xào nhân
Bắc chảo lên bếp, làm nóng 4 thìa cafe dầu ăn rồi cho tôm thịt vào đảo nhanh tay dưới lửa lớn. Đến khi nguyên liệu chín tái, bạn tắt bếp, trút phần nhân ra đĩa để riêng sang một bên.
Bước 3: Hòa bột bánh
Để có món bánh xèo thơm ngon, khâu pha bột bánh khá quan trọng. Đầu tiên là bạn cho bột gạo và bột nghệ chung ra âu, trộn đều lên. Tiếp đến thêm nước lọc, nước cốt dừa, bia và hòa đến khi thu được hỗn hợp bột sánh mịn, không vón cục. Cuối cùng thêm hành lá, khuấy lại 1 lần nữa, cho bột nghỉ 30 phút trước khi mang đi chiên làm vỏ bánh.
Bước 4: Pha nước chấm
Bánh xèo ngon đúng vị thì không thể thiếu nước chấm, và đây được xem là phần “hồn” làm nên hương vị của món bánh xèo. Cách pha nước chấm bánh xèo Quảng Ngãi khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 4-5 phần nước, 1 phần nước mắm ngon, 1 phần đường, 1 phần nước cốt chanh, gia giảm nguyên liệu tùy vào sở thích rồi cuối cùng cho tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 5: Đổ bánh xèo
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Múc 1 vá bột láng đều lòng chảo. Đun đến khi lớp vỏ bánh se lại, bạn thêm phần tôm, thịt bò, giá đỗ và đậy nắp chảo lại 3 phút. Tiếp đến, gập đôi bánh lại và chiên thêm 1 phút.
Gắp bánh ra đĩa và thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn nên khuấy đều bột làm bánh trong mỗi lần đổ bánh để tránh bột trên loãng, bột dưới đặc nhé.
Bước 6: Hoàn thành
Bạn thấy đấy, để có món bánh xèo ngon đúng điệu Quảng Ngãi cũng không quá khó đúng không? Từng chiếc bánh vàng suộm, thơm nức, lớp vỏ giòn giòn ngon ngon thật tuyệt đúng không nào!
Món này ăn ngon nhất là khi vừa mới thực hiện xong, vì thế bạn không nên thực hiện trước bữa ăn quá lâu nhé. Khi ăn, bạn cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ, cuộn với rau cải xanh, rau thơm và chấm cùng với nước chấm chua ngọt.
Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn gì bạn đừng quên chia sẻ với wikicachlam nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website để ai cũng trở thành người nội trợ đảm tay của gia đình.
Cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc
Thêm một món bánh xèo siêu ngon dành cho bạn đây. Với những bạn yêu thích vị ngon của bánh xèo hẳn sẽ không thể bỏ lỡ hương vị hấp dẫn món bánh xèo hải sản. Và điều thú vị hôm nay là món bánh xèo ấy sẽ mang phong cách Hàn Quốc. Nào, mình cùng đến với cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc bạn nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc:
- 50 gam bột mì
- 150 gam bột gạo
- 50 gam bột nếp
- 150 ml nước
- 200 gam hành lá
- 100 gam tôm bóc vỏ
- 100 gam sò điệp
- 100 gam thịt bò xay
- 50 gam cần tây
- 3 quả trứng
- Gia vị: Xì dầu, đường, dầu mè, muối, tiêu, tỏi và rượu trắng
Cách làm bánh xèo Hàn Quốc:
Bước 1: Đầu tiên với hành lá và cần tây bạn đem rửa sạch, cắt lấy phần đầu đầu hành. Với thịt bò xay bạn đem đun với với 1 chút xì dầu, muối, tiêu, tỏi va rượu nhé.
Bước 2: Bột mì, bột gạo và bột nếp bạn cho vào chung 1 tô, thêm nước khuấy đều đến hi thu được hỗn hợp bột mịn, hơi sệt là được. Ở 1 tô khác, bạn cho 3 quả trứng vào đánh tan đều.
Bước 3: Tôm và sò điệp bạn cắt nhỏ.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu mè rồi bạn xếp khéo đầu hành, cần tây.
Tiếp đến, rưới 1 lớp bột rồi cho tôm, sò điệp và thịt bò vào. Rưới trứng lên trên và chiên đến khi bánh chín đều 2 mặt là được.
Cuối cùng khi bánh đã được bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ, chấm với nước chấm là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon rồi đó.
Ở một phiên bản khác, khi chỉ cần góp mặt của hành lá và bột thôi, bạn cũng sẽ có một món bánh đẹp mắt, cuốn hút như này đây.
Hi vọng với chia sẻ nhỏ hôm hay bạn đã biết cách làm bánh xèo hải sản Hàn Quốc ra sao cho hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành người nội trợ đảm tay nhé.
Cách làm bánh xèo nhật bản okonomiyaki
Tiếp tục chuyến hành trình đến với nước bạn Nhật Bản, hôm nay chúng ta có một điểm dừng chân đặc biệt để khám phá bánh xèo nơi đây. Với những tín đồ yêu thích món ngon Nhật Bản hẳn sẽ không thể bỏ lỡ món ngon này rồi. Vậy bạn đã biết cách làm bánh xèo Nhật Bản này chưa? Nếu chưa, hãy cùng mình khám phá công thức thú vị qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu để làm bánh xèo Nhật Bản:
- 100 gam bột mì
- 100 ml nước
- 150 gam thịt nạc vai
- 200 gam bắp cải
- 150 gam hải sản (tôm, mực, nghêu tùy ý)
- 5 gam gừng muối đỏ
- 5 gam hành lá
- 1 quả trứng
- Dầu ăn, sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, khô cá bào
- Khuôn nướng
Cách làm bánh xèo Nhật Bản:
Bước 1: Thịt nạc vai mua về bạn đem đi rửa sạch, thái miếng mỏng, dài chừng 5 cm. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Gừng muối đỏ băm nhỏ. Về hải sản bạn đem làm sạch, luộc chín và cắt nhỏ.
Bước 2: Bột mì cho ra tô, thêm vào nước, trứng và các nguyên liệu còn lại. Trộn đều lên.
Bước 3: Đặt khuôn nướng vào chảo, cho dầu ăn vào và đun sôi. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đun đến khi bánh chín vàng thì lật bánh lên, chiên tiếp mặt còn lại.
Bước 4: Cuối cùng bạn cho bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki và cá khô bào nhé.
Vậy là chỉ với một chút thời gian tìm hiểu, bạn đã có cho mình món bánh xèo Nhật Bản thơm ngất ngây, vị ngon lạ quyến rũ rồi. Giờ đây mỗi lần thèm nhớ hương vị, bạn chỉ chuẩn bị một vài nguyên liệu thôi là đã có thể thưởng thức bánh ngon tại nhà mà không cần phải lóc cóc ra tiệm bánh mua về nữa rồi đó.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh xèo Nhật Bản okonomiyaki ngay tại nhà nhé, chúc các bạn ăn ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh xèo với trứng ngon thật ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.