Bạn đang xem bài viết Cách làm kem ốc quế cực ngon đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kem là món ăn vặt được nhiều người yêu thích và ưa chuộng vào những ngày nắng nóng, oi bức. Khi đầu lưỡi chạm vào kem, toàn vị vị giác của bạn sẽ được đánh thức một cách mạnh mẽ với nhiều hương vị thơm ngon khác nhau: hương socola, hương dâu, hương vani,… Để xua tan các nắng nóng của mùa hè, bạn hãy tự tay làm món kem nay tại nhà xem như thế nào nhé. Dưới đây, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kem ốc quế mát lạnh và ngon tuyệt cứu mèo.
Hướng dẫn cách làm kem ốc quế cực ngon tại nhà
Cách 1
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần làm kem
- 250ml kem tươi
- 2000ml sữa tươi không đường
- 45g đường
- 2 quả trứng gà
- 100g dâu tây
- 1 thỏi sôcôla
Phần làm ốc quế
- 50g bột mì
- 30g bơ
- 30 gam đường
Cách Làm
1. Trước hết, bạn hãy bổ quả trứng gà làm đôi. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần riêng biệt.
Riêng phần lòng đỏ trứng hãy cho thêm đường, sữa tươi vào, sau đó dùng máy đánh bông lên. Hoặc có thể dũng đũa đánh đều.
Bạn không quên cho thêm sữa tươi vào trộn cùng nhé.
Lưu ý:
- Để kem tăng thêm độ ngon, bạn hãy chọn quả trứng gà so.
- Chọn nơi mua trứng uy tín, đảm bảo chất lượng.
2. Tiếp đến, hãy cho kem tươi vào bát lớn. Dùng máy hoặc tay đánh bông phần kem tươi này lên cùng với hỗn hợp trứng sữa ở bước 1.
Sau khi hỗn hợp kem đồng nhất thì kết thúc.
3. Dâu tây, bạn hãy bỏ cuống và làm sạch. Sau đó cho vào máy xay sinh tố làm nhuyễn phần dâu tây đi.
Khi dâu tây đã được xay nhuyễn hoàn toàn, bạn đổ hết phần dâu tây vào 1/2 phần hỗn hợp kem đồng nhất của bước 2.
Phần còn lại, bạn hãy đun chảy socola và hòa trộn vào thành một hỗn hợp sánh mịn và đồng hành.
Sau các bước thực hiện, bạn thu được 2 phần kem sánh mịn gồm kem hương dâu và kem hương socola.
Lưu ý:
- Ngoài 2 hương vị này, bạn có thể chế biến thành nhiều hương vị khác nhau từ vani, hương sầu riêng, khoai môn,…
- Riêng phần socola, bạn hãy để lại 1 ít để cắt nhỏ để lên mặt kem ốc quế nhé.
Sau khi thu được 2 phần kem dâu và kem socola, bạn hãy cho kem vào hộp đựng.
Tiếp đến hãy hộp kem này vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng.
Do hỗn hợp kem có tính đặc và sánh mịn nên thời gian đông cứng khá nhanh.
Sau vài tiếng, kem lạnh của bạn đã hoàn thành.
4. Trong thời gian chờ kem lạnh và đông cứng. Bạn hãy thực hiện phần vỏ kem ốc quế.
Trước hết, bạn hãy đun chảy phần bơ, sau đó cho đường vào khuấy hòa tan với bơ.
Tiếp đến cho bột mì vào trộn đều cùng với hỗn hợp bơ + đường.
Lưu ý:
- Phần bột này, bạn nên loãng vừa phải. Không nên quá đặc cũng như quá lỏng.
- Hãy điều chỉnh lượng đường vừa phải. Tránh làm cháy vỏ kem ốc quế khi rán.
5. Bước tiếp theo, hãy cho chảo không dính lên bếp cùng với ít dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng lên, cho bột vào và láng sao cho thật mỏng.
Khi mặt bánh se lại và bắt đầu chuyển màu. Bạn hãy lấy ra khỏi chảo và nhanh chóng cuộn lại thành hình phễu,
Hãy để nguội vỏ kem ốc quế nguội hoàn toàn trước khi cho kem vào sử dụng nhé.
6. Cuối cùng, các bạn chỉ cần xúc từng thìa kem đông cứng vào cây ốc quế mới tạo là có thể thưởng thức rồi đấy. Hương thơm của kem cộng với giòn ngọt của vỏ kem ốc quế sẽ làm bạn ăn mãi không ngừng.
Cách 2
Chúng ta có thể làm kem ốc quế theo hướng dẫn này. Các bạn cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.
Nguyên liệu:
– Sữa tươi không đường: 200 ml
– Trứng gà : 2 trái
– Kem tươi : 250 ml
– Dâu tây : 100 gram
– Đường cát trắng: 100 gram
– Sô cô la thỏi : 1 thỏi
– Bột mì làm bánh: 50 gram
– Bơ làm bánh : 30 gram
Cách làm:
Bước 1:
Đánh hỗn hợp trứng tan làm kem. Đập trứng gà vào tô, chia làm 2 đó là lòng trắng và lòng đỏ.
Cho phần lòng đỏ vào nồi riêng, sau đó thêm đường vào và đánh đều. Thêm sữa tươi vào đánh nhẹ với hỗn hợp đường trứng.
Đặt nồi trứng sữa tươi và đường lên bếp, mở nhỏ lửa, đun nóng và khi nào sôi nhẹ khi tắt bếp.
Trút kem tươi vào tô riêng, đánh bông lên.
Chờ khi sữa trứng nguội, cho phần kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng trộn đều.
Bước 2:
Đun chảy bơ, cho đường vào bơ, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ bột mì vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều.
Đặt chảo làm bánh lên bếp và làm nóng chảo.
Khi chảo nóng, cho hỗn hợp bột vừa làm vào tráng đổ lên mặt chảo một lớp mỏng.
Khi bột chín, chúng ta hãy cuộn thành hình phễu. Như vậy là hoàn thành phần ốc quế rồi đó các bạn.
Bước 3:
Chờ hỗn hợp kem đông lại, chúng ta múc ra và cho vào ốc quế. Tùy theo số lượng mà chúng ta phân bố cho thật hợp lý.
Xem thêm: Cách làm kem que bơ tươi thơm ngon bổ dưỡng
Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản trên đây là bạn có thể tự tay làm kem ốc quế tại nhà. Tuy các bước thực hiện món kem ốc quế này khá đơn giản nhưng đòi hỏi người làm cần phải thật tỉ mỉ và khéo léo trong từng công đoạn. Đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Để kem không quá cứng, bạn không nên cho thêm nước lọc dùng. Thay vào đó, bạn hãy dùng sữa tươi làm nguyên liệu Cách làm này sẽ giúp kem ốc quế của bạn thật mềm và thơm.
Chúc bạn thực hiện thành công món ăn vặt vạn người mê.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kem ốc quế cực ngon đơn giản tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.