Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh khoai tây đơn giản mà ngon không thể tả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cuối tuần này, hãy cùng Wiki Cách Làm thay đổi khẩu vị với những cách nấu canh khoai tây vừa đậm đà vừa bổ dưỡng sau đây. Chắc rằng hương vị của những món canh ấy sẽ mang đến sự hài lòng và ngon miệng hết nấc cho các thành viên trong gia đình thân yêu của bạn đấy! Đừng chần chờ gì nữa, hãy vào bếp cùng chúng tôi nhé!
1. Cách nấu canh khoai tây cà rốt
Nguyên liệu
- Sườn non: 300 gr
- Khoai tây: 300 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá
- Rau mùi
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn, tiêu xay
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, bột ngọt,…
Cách nấu canh khoai tây cà rốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non khi mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó đem chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn rồi để ráo. Tiếp đến đem sườn non ướp với gia vị gồm: muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm cùng với đầu hành đập dặp. Trộn đều để khoảng 15 phút cho sườn non thấm đều gia vị.
- Khoai tây, đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm vào nước để khoai tây không bị thâm.
- Tương tự, cà rốt cũng đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn hay tỉa hoa tùy thích.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và cắt khúc
- Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Xào sườn non
Khi sườn non đã thấm gia vị thì bắt nồi lên bếp và phi thơm hành khô với ít dầu , sau đó cho sườn non vào xào đến khi nào thịt săn lại là được.
Bước 3: Nấu canh
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi và vặn lửa nhỏ tầm 15 phút để thịt chín mềm sao đó cho khoai tây và cà rốt vào hầm tiếp trong 5 phút để khoai tây và cà rốt chín mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, thả thêm hành lá và rau mùi cát khúc vào rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Canh chín múc ra tô cho thêm ít tiêu xay lên trên dùng kèm với cơm trắng và nước mắm ngon và mời gia đình cùng thương thức nhé! Món canh này được thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon.
Canh khoai tây sườn non này thực hiện rất đơn giản, chỉ hơi lâu một chút trong công đoạn hầm sườn thôi. Món canh này có vị ngọt từ sườn non, bùi bùi của khoai tây, cà rốt hòa với vị cay cay của tiêu sẽ đem lại cho gia đình bạn một bữa ăn đầy thú vị trong những ngày cuối tuần nhé!
2. Cách nấu canh khoai tây thịt bò
Nguyên liệu
- 200 gr thịt bò
- 3 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- Hành lá
- Rau mùi
- Dầu ăn
- Gia vị nêm nếm: Nước tương, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt, đường,…
Cách nấu canh khoai tây thịt bò
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu canh
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ chúng ra.
- Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành từng cục vuông vừa ăn. Nếu muốn cà rốt nhanh chín, bạn có thể tỉa hoa rồi cắt lát cho củ cà rốt nhé!
- Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm cùng nước sạch trong 15 phút để trôi hết nhựa khoai đi. Sau đó bạn cắt chúng thành từng cục vuông vừa ăn nhưng phải lớn hơn các miếng cà rốt.
- Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và thái múi cau.
- Hành lá, ngò rí mang về bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng ra.
- Gừng dùng muỗng cạo sạch vỏ, sau đó cắt lát mỏng ra và đập dập hoặc băm chúng.
- Thịt bò mang về rửa sạch, sau đó để ráo một chút rồi cắt thành nhiều cục vuông vừa ăn. Cắt xong, bạn tiến hành ướp thịt bò cùng 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành khô băm nhỏ, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt cùng một ít gừng băm trong 15 phút.
Bước 2: Tiến hành nấu canh
- Bạn chuẩn bị một cái nồi đủ to có thể chứa hết các nguyên liệu đã được chuẩn bị ở trên. Sau đó bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và hành khô vào phi chín.
- Khi dậy mùi thơm, bạn cho thịt bò đã được tẩm ướp vào xào qua lại. Đến khi nhìn thấy thịt săn lại thì bạn đổ ước vào nấu. Lưu ý là không nên đổ quá nhiều, chỉ cần ngang ngang với thịt bò là được.
- Tiếp theo bạn dùng các gia vị sẵn có nêm nếm lại nước canh này sao cho vừa miệng của mình.
- Bạn cứ hầm thịt bò như thế khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó mới cho cà rốt cùng khoai tây vào nồi để nấu. Đến khi thịt bò, cà rốt cùng khoai tây chín mềm, bạn hãy đổ cà chua vào nấu cuối cùng.
- Bạn nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa miệng rồi đợi thêm 3 phút nữa thì cho hành ngò đã được cắt nhỏ bỏ vào. Tiếp theo bạn chỉ việc tắt bếp nữa là đã hoàn tất món canh khoai tây thịt bò siêu ngon này rồi đấy!
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn múc canh ra tô, nếu còn hành, ngò, bạn hãy rắc một ít lên mặt canh. Như vậy là bạn đã có một món canh cực ngon với chất lượng không thua kém gì các nhà hàng 5 sao sang trọng rồi nhé!
Những lưu ý để nấu canh khoai tây cực ngon, bổ dưỡng
- Đối với món canh khoai tây cà rốt, các bạn không nên nấu cà rốt quá chín vì như thế sẽ khiến chúng mềm oặt, dễ bở và mất đi dinh dưỡng.
- Khi chọn thịt bò cho món canh khoai tây thịt bò, bạn không nên lấy phần thịt có mỡ mềm hay lớn, cứng. Thay vào đó hãy chọn những miếng thịt nhỏ, sờ vào thấy mềm.
- Nếu muốn ướp thịt được thấm ngon, thời gian tối thiểu cần phải dành ra đó là 15 phút.
>>> Xem thêm: Cách nấu canh rau dền cực ngon, thanh mát ngày hè
Cà rốt cùng sườn non hay thịt bò đều là những nguyên liệu quen thuộc thường được chọn để nấu ra những món canh khoai tây thơm ngon ngất ngây. Chắc rằng ngay cả khi bạn là một thực khách khó tính cũng đều sẽ bị chinh phục nhanh chóng bởi những hương vị do các cách nấu canh khoai tây trên đây mang lại đấy! Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh khoai tây đơn giản mà ngon không thể tả tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.