Bạn đang xem bài viết Cách nấu nộm dọc mùng đậu phụ thanh mát tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nộm dọc mùng đậu phụ là sự kết hợp tinh tế giữa dọc mùng thanh mát với đậu phụ ngọt mềm thơm cùng lạc rang béo ngậy và các loại rau thơm đi kèm giúp cả nhà chống ngán trong những ngày hè, đặc biệt món ngon này còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Cách làm món nộm này cũng vô cũng đơn giản. Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món ăn này.
Cách nấu nộm dọc mùng đậu phụ thanh mát
Nguyên Liệu
- Khoảng 5 cây dọc mùng
- Khoảng 4 miếng đậu phụ
- Khoảng một nắm lạc rang, giã dập
- Một số rau thơmi: mùi tàu, kinh giới, bạc hà, húng quế rửa sạch
- Chanh, ớt
- Một số gia vị: đường, tiêu.
Cách Làm
1. Đầu tiên, các bạn lấy dọc mùng mua về đem tước sạch vỏ rồi thái lát chéo. Sau đó, các bạn rắc muối vào dọc mùng. Tiếp đó, các bạn trộn và bóp đều dọc mùng rồi để dọc mùng nghỉ chừng 25 – 30 phút. Sau đó, các bạn hãy đem dọc mùng đi rửa lại với nước sạch rồi cho vào nước nóng khoảng 90ºC cùng chút muối để chần qua (làm như vậy sẽ giúp dọc mùng khi ăn không hề bị ngứa và giòn hơn).
2. Tiếp theo, các bạn lấy rau thơm rửa thật sạch rồi đem thái nhỏ chừng 1 cm và cho ra dĩa.
Tiếp đến, các bạn lấy chanh bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt chanh. Sau đó, các bạn lấy lạc rang chà vỏ rồi cho vào cối giã dập sơ. Tiếp đó, các bạn lấy đậu phụ luộc chín rồi để nguội. Sau khi đậu phụ nguội, các bạn cắt đậu phụ thành miếng nhỏ. Sau đó, các bạn lấy ớt rửa sạch rồi dùng 1 trái thái lát, 1 trái tỉa hoa.
3. Tiếp theo, các bạn hãy vắt ráo nước dọc mùng rồi cho ra bát. Sau đó, các bạn cho thêm gia vị, đường, tiêu, ớt, và nước cốt chanh. Nếu dùng 5 cây dọc mùng thì các bạn pha nước trộn với tỷ lệ như sau: nước cốt từ 1 trái chanh, 3 thìa cafe bột canh (gia vị), 2 thìa cafe hạt tiêu, 3 thìa cafe đường, ớt tuỳ khẩu vị. Sau đó, các bạn trộn đều hỗ hợp và để ngấm gia vị khoảng 5 phút.
4. Tiếp theo, các bạn cho rau thơm đã thái nhỏ vào hỗn hợp rồi trộn đều.
5. Tiếp theo, các bạn lấy đậu phụ luộc chín rồi để nguội. Sau đó, các bạn cắt đậu phộng thành miếng và cho vào dọc mùng rồi trộn đều. Các bạn để ngấm khoảng 10 phút. Các bạn đừng lo đậu nát nhé, đậu mơ rất chắc đấy, tuy nhiên nếu có một chút đậu nát ra quyện vào dọc mùng thì ăn rất mát và ngon.
6. Cuối cùng, các bạn cho lạc vào trộn đều là đã có món nộm dọc mùng đậu phụ thơm ngon rồi.
Chỉ với những nguyên liệu dân dã, giản dị với sự kết hợp mới mẻ món nộm dọc mùng đậu phụ chua ngọt chắc chắn sẽ làm tất cả mọi người trong gia đình hài lòng. Wikicachlam chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu nộm dọc mùng đậu phụ thanh mát tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.