Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bột lọc chiên giòn độc đáo và mới lạ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Như chúng ta đã biết, bánh bột lọc là một trong những món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Tuy nhiên, món bánh này cũng có nhiều cách biến tấu khác nhau. Với bánh bột lọc chiên giòn, đây cũng là món ăn vặt khá phổ biến ở huế với lớp vỏ bên ngoài giòn thơm, bên trong có độ dẻo cùng với hương vị đậm đà của nhân tôm thịt bên trong chắc hẳn sẽ làm bạn thích mê khi đã một lần thưởng thức qua. Vậy cách làm bánh này như thế nào? Cùng tindep.com tìm hiểu cách làm bánh bột lọc chiên giòn độc đáo và mới lạ này nhé!
Nguyên liệu làm bánh bột lọc chiên giòn
- 200g bột năng
- 200g tôm tươi
- 100g thịt heo xay
- 5ml dầu điều
- 20g tương ớt
- 5ml dấm chua
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách chế biến bánh bột lọc nhiên giòn
Bước 1: Chuẩn bị
Tương tự như cách làm bánh bột lọc trần, đầu tiên bạn đem tôm rửa sạch bỏ đầu lột vỏ và cắt nhỏ tôm ra. Sau đó cho tôm và thịt xay vào bát và ướp gia vị gồm 8g muối, 20g đường, 5g bột nêm và 2g tiêu trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Làm nhân bánh
Đạt chảo lên bếp đun nóng cùng với ít dầu đều, khi dầu nóng thì cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho phần tôm và thịt đã ướp gia vị ở bước 1 vào xào sơ rồi tắt bếp. Múc ra để nguội.
Bước 3: Làm bột bánh
Cho 200g bột năng cùng 5g muối vào trộn đều, tiếp đó cho từ từ 150ml nước sôi vào, vừa chế nước bạn vừa dùng muôi khuấy bột đều lên, khi bột nguội bớt thì dùng tay nhào bột thật đều đến khi bột được mịn, nhuyễn không còn dính tay là được. Nếu bột khô quá bạn đừng thêm nước nhé, cứ nhồi như thế bột sẽ dần dần mềm lại.
Bước 4: Nặn bánh
Khi bột đã nhồi xong, lúc này bạn ngắt từng phần bột nhỏ vo tròn lại rồi ép mỏng, cho nhân tôm thịt vào giữa dùng tay túm miệng bột lại cho dính lại với nhau thành hình cánh quạt hoặc theo những hình dạng mà bạn thích. Bạn làm đến đâu thì ngắt bột đến đó tránh bột bị khô rất khó khi làm bánh.
Bước 5: Luộc bánh
Bắt nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi thì lần lượt thả từng miếng bột bánh vào luộc sơ khoảng 1 phút thì vớt ra ngâm lại với nước lạnh.
Bước 6: Chiên bánh
Khi bánh vớt ra để ráo, hơi nguội thì tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xâm xấp và mở lửa lớn. Khi dầu nóng sôi thì hạ bớt lửa, sau đó thả bánh bột lọc đã luộc vào chiên nhanh khoảng 1 phút cho bánh chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 7: Hoàn thành
Pha thêm nước chấm gồm 20g tương ớt cùng 15g đường, 5ml dấm chua để làm nước chấm. Bánh chín, dọn bánh bột lọc chiên giòn dùng kèm với nước chấm tương ớt chua ngọt.
Bánh bột lọc chiên có hương vị thơm ngon, độ nóng giòn ngoài lớp vỏ, khi cắn vào vẫn giữ được độ mềm, dẻo dai đặc trưng của bánh, chấm thêm chút nước chấm chua ngọt thì bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn của món bánh này. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự tay làm để cùng gia đình quây quần thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bột lọc chiên giòn độc đáo và mới lạ này!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bột lọc chiên giòn độc đáo và mới lạ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.