Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn rang me chua ngọt thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những miếng sườn xào me chua ngọt với vị chua chua ngọt ngọt cay cay ăn kèm với chút cơm trắng chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong thực đơn của gia đình. Hãy cùng tindep.com học cách làm sườn rang me chua ngọt ngon thơm ngon trong thời tiết se lạnh qua bài viết sau đây nhé!
Cách sơ chế sườn non
Sườn non thường có mùi tanh. Nếu như để nguyên và chế biến món ăn sẽ mất ngon. Vì vậy chúng ta nên sơ chế sườn non đúng cách.
Làm sạch sườn, khử mùi cho sườn non. Trước tiên mang sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn (khoảng 4 cm). Cho sườn vào nồi thêm vào ít nước, muối, sau đó mở lửa và đun sôi.
Lúc nước sôi, chúng ta sẽ thấy trong nồi có bọt bẩn, vớt sườn ra ngoài, xả cùng với nước lạnh và rửa lại thịt.
Sau khi sơ chế thành công, chúng ta bắt đầu vào thực hiện món sườn rang me và sườn sốt me ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình.
Cách làm sườn rang me chua ngọt ngon miệng
Nguyên liệu làm sườn rang me chua ngọt
- Sườn non: 500gr
- Nước cốt me: 100gr
- Cà chua: 1 trái to
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hạt nêm, đường, muối, bột nghệ, tiêu xay và dầu ăn
Cách làm sườn rang me chua ngọt
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn non đem rửa sạch, để ráo rồi chặt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, ướp sườn với chút gia vị gồm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Tỏi và hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nguyễn. Cà chua rửa sạch rồi dùng dao cắt cà chua thành hạt lựu. Me dầm với nước sôi lọc lấy nước cốt me.
Bước 2: Rán sườn
Bắc chảo lên bếp cùng với 4 muỗng dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím, tỏi băm nhỏ rồi phi thơm. Sau đó vớt hết hành tỏi ra, giữ lại dầu ăn khi xác hành tím, tỏi vàng đều. Tiếp theo cho sườn non vào dầu trên rán đều cho sườn non chín vàng đều thì gắp ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo là được.
Bước 3: Xào sườn
Sau khi rán sườn non xong, chúng ta chuẩn bị làm nước sốt. Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng rồi cho 2 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho cà chua đã xắt hạt lựu vào xào cho cà chín mềm thì cho nước cốt me, hạt nêm, đường, muối, tiêu rồi đảo đều tay. Tiếp tục đun sôi và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và nước sốt đặc sánh. Cuối cùng cho sườn đã rang vàng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Khi đã xào sườn xong chỉ việc múc ra dĩa, trang trí thêm chút ngò rí, vài lát ớt là có thể thưởng thức được rồi. Những miếng sườn màu nâu đỏ chín mềm, dậy mùi thơm hòa cùng nước sốt sánh vàng đỏ với vi chua chua, ngọt ngọt, dùng kèm cơm trắng sẽ rất đưa cơm đấy.
Cách làm sườn sốt me
Sườn sốt me là món ăn đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm thấy. Sườn non vừa giòn vừa tròn vị như chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ngon miệng trong bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu làm sườn sốt me
– 500g sườn non
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– ½ thìa cà phê tiêu (đã xay)
– 1 thìa canh nước mắm
– 2 thìa canh nước cốt me
– 2 thìa canh đường
– 2 thìa canh tương ớt
– Củ hành tím
– Củ tỏi
– Ớt chín
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch sườn non sau khi mua về, bởi lúc này sườn non có mùi. Chúng ta thực hiện rửa bằng nước muối pha loãng nhiều lần. Sau khi đã khử mùi bạn hãy chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó cho vào nồi nước. Ninh sườn non trong nồi nước tầm 15 – 20 phút.
Bước 2: Vớt sườn non ra bát, nêm vào 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và hãy ướp cho sườn thấm gia vị từ 10 – 15 phút. Sườn non thấm gia vị giúp món sườn ngon vì vậy bạn chịu khó chờ đợi.
Bước 3: Tiến hành pha nước sốt theo tỉ lệ: 2 thìa canh nước cốt me, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc + 2 thìa canh tương ớt. Trộn đều lên.
Bóc vỏ hành, tỏi, bỏ hạt ớt. Dùng dao băm nhỏ.
Bước 4:
Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu ăn vào trong chảo, làm nóng. Khi dầu nóng hãy cho hành, tỏi, ớt băm nhỏ đổ vào chảo và phi thơm.
Cho sườn vào xào khi nào nước hơi sệt là được. Thêm nước xốt me vào xào với sườn non thấm vị chua cay, giúp món ăn đúng như tên gọi của món ăn.
Múc ra dĩa và thêm một ít hành ngò để món ăn thêm hương vị hấp dẫn.
Giá trị dinh dưỡng của sườn non
Thịt lợn làm ra rất nhiều món ăn và cực kỳ phổ biến trong gia đình Việt. Hàm lượng dinh dưỡng, giá cả hợp lý, thịt lợn được phổ biến với nhiều món ăn ngon.
Thịt lợn có hàm lượng protein cao và nhiều vitamin, khoáng chất, axit amin. Thịt sườn dù không dinh dưỡng bằng phần nạc nhưng lại có chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể.
Thịt lợn có hàm lượng Cholesterol cao vì vậy mà nếu ăn nhiều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt dễ gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp.
Chúng tôi vừa hướng dẫn về cách làm sườn non rang me chua chua ngọt ngọt thơm ngon. Món sườn non rang me chua ngọt thích hợp ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn rang me chua ngọt thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.