Bạn đang xem bài viết Cách làm chà bông thịt heo ngon, đơn giản nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt chà bông là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Cách làm chà bông thịt heo thật đơn giản, không mất nhiều thời gian mà vô cùng an toàn cho sức khỏe. Bạn có thể thực hiện món chà bông này cho cả nhà dùng dần với bánh mì hoặc xôi vào buổi sáng sẽ rất ngon miệng. Dưới đây là bí quyết làm chà bông thịt heo ngon mà không tốn sức. Mời bạn cùng tham khảo.
Cách làm chà bông thịt heo ngon, đơn giản nhất
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt nạc heo: 500gr
- Hành tím: 1 củ
- Hạt nêm: 1 muỗng
- Đường trắng: 2 muỗng
- Muối: 1/2 muỗng cafe
- Mắm: 3 muỗng
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cafe
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm chà bông thịt heo
Bước 1: Chọn nguyên liệu
Thịt nạc rửa sạch, bỏ hết gân, mỡ rồi cắt thành miếng nhỏ.
Lưu ý:
– Hãy cắt thịt heo theo đúng thớ, đúng làm này giúp bạn xé thịt chà bông dễ dàng và trông đẹp mắt hơn.
– Để thịt chà bông ngon và mềm ngon, bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt đùi nhé.
Bước 2. Ướp thịt chà bông
Tiếp đến, cho thịt vào tô rồi ướp với chút gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng mắm ngon, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng tỏi băm nhỏ.
Sau đó dùng thìa trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị, để thịt ướp trong khoảng 8 tiếng hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Nấu chín thịt heo
Sau khi ngấm đều gia vị, bạn cho thịt vào nồi xào sơ cho thịt ra nước. Tiếp đến cho 1 chén nước lọc vào tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ đến khi nước cạn và thịt chín mềm thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3. Làm tơi thịt chà bông
Khi thịt nguội, đem thịt ra cho lên thớt sạch rồi dùng một chiếc chày đập nhẹ cho thịt mềm thì dùng tay xé nhỏ ra thành từng sợi nhỏ hoặc bạn có thể cho vào cối giã nhỏ giã cho thịt tơi ra.
Bước 3: Làm chà bông
Tiếp đến, cho những sợi thịt đã được xé nhỏ cho vào chảo chống dính đun nóng trên lửa nhỏ đến khi thịt tơi ra và khô lại thì tắt bếp rồi để thịt nguội.
Bước 4: Hoàn thành
Chỉ vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành món thịt heo chà bông tơi xốp, thơm ngon rồi đấy. Với món này bạn có thể dùng làm món ăn vặt hoặc ăn kèm với bánh mì, xôi mặn đều hấp dẫn. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng.
Cách làm chà bông bằng máy xay sinh tố
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 500 gram thịt heo nạc (nên chọn thịt thăn sẽ ngon hơn)
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay,…
- Hành tím băm
- Máy xay sinh tố
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm chà bông
Bước 1. Trước hết bạn rửa sạch với nước, cắt bỏ mỡ và gân đi. Sau đó chần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh của thịt. Tiếp đến hãy cắt thành thớ vừa ăn để dễ xé thịt chà bông hơn rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2. Khi thịt đã ráo nước, bạn hãy ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt tiêu cùng tí hành tím băm nhuyễn. Sau đó dùng thìa trộn đều hỗn hợp thịt và ướp tầm 30 phút để thấm gia vị.
Bước 3. Khi thịt heo đã thấm, bạn cho vào nồi xào thơm sau đó cho nước vào ngập cục thịt rồi hầm chín mềm. Cuối cùng hãy gắp thịt ra đĩa cho ráo nước và giữ lại phần nước luộc thịt.
Bước 4. Cho thịt luộc chín vào máy xay sinh tố, nhấn nút xay nhuyễn. Lưu ý: Hãy chọn lưỡi dao xay bằng nhựa nhé, nếu sử dụng lưỡi dao xay bằng inox sẽ làm nát thịt chà bông.
Bước 5. Sau khi thịt được xé nhuyễn, bạn cho thịt ra chảo xào khô. Khi nào thấy chà bông săn lại thì cho nước cốt luộc thịt vào để phần chà bông thêm đậm đà, tròn vị.
Chỉ vài phút thực hiện, bạn đã có ngay món thịt chà bông ngon, thơm phức. Món ngon này ăn kèm với bánh mì hoặc xôi mặn thì vô cùng tuyệt vời.
Cách bảo quản thịt heo chà bông
Thời gian sử dụng chà bông thịt héo khá lâu, nếu bạn biết cách bảo quản đúng.
– Nếu để nhiệt độ phòng, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh đậy nắp cẩn thận và ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cùng không nơi để nơi ẩm ướt.
– Để kéo dài thời gian sử dụng cũng như chất lượng món ngon, bạn nên cho thịt chà bông vào ngăn mát của tủ lạnh.
– Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng nữa, bạn hãy rang nóng thịt chà bông lại sau khi bảo quản. Cách làm này không chỉ giúp chà bông sử dụng lâu hơn và còn giúp chà bông thêm độ giòn và mềm.
Mẹo khi làm chà bông thịt heo
– Để món thịt chà bông thơm ngon, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là thịt heo thật tươi và sạch.
– Hãy chần sơ thịt heo qua nước sôi nhằm khử mùi tanh của thịt, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
– Để thịt heo chà bông mềm và tơi xốp, bạn nên chọn thịt thăn hoặc thịt bắp heo.
– Hãy xé thật nhuyễn mịn để món chà bông thêm ngon và bắt mắt hơn.
>> Xem thêm: Cách làm cơm cháy chà bông – món ăn vặt vạn người mê
Chỉ với vài bước thực hiện, bạn đã hoàn thành món chà bông thịt heo thơm ngon, tơi xốp mà không tốn sức. Hãy bổ sung cách làm chà bông thịt heo này vào sổ tay nội trợ của mình nhé. Tin chắc hương vị của món ăn sẽ giúp bạn và gia đình có ngay một bữa ăn trọn vẹn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chà bông thịt heo ngon, đơn giản nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.